Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay15,945
  • Tháng hiện tại431,450
  • Tổng lượt truy cập8,340,866

Căng da bằng chỉ Silhouette là gì?

Các bác sĩ cho tôi hỏi căng da bằng chỉ Silhouette là như thế nào?

Bác sĩ đã trả lời 10

Căng da bằng chỉ Silhouette

Căng da bằng chỉ Silhouette là phương pháp sử dụng một loại chỉ đặc biệt để kéo căng và thắt chặt da chảy xệ. Dọc theo chỉ có các mấu hình chóp, khi chỉ được luồn vào dưới da thì các mấu này đóng vai trò như những chiếc “mỏ neo”, bám lấy mô dưới da và giữ cho chỉ luôn kéo căng, nâng đỡ mô. Loại chỉ này được làm từ chất liệu phân hủy sinh học. Đây là một phương pháp không cần phẫu thuật xâm lấn mà vẫn đem lại hiệu quả trẻ hóa mặt bằng cách nâng và thắt chặt vùng mô và da bị chảy xệ ở vùng mặt.
Có thể so sánh hiệu quả của phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette với phương pháp phẫu thuật căng da mặt mà chỉ kéo căng mỗi lớp da bên trên (skin-only facelift). Kỹ thuật căng da mặt này cũng phải cắt rạch như căng da mặt thông thường nhưng không thắt chặt cơ nên hiệu quả thường chỉ kéo dài một vài tháng đến một năm. Trong khi đó, hiệu quả của phương pháp căng da mặt mini có thể kéo dài 3 năm hoặc thậm chí lâu hơn nhiều.
Hiệu quả mà phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette đem lại thực sự không thể bằng được phương pháp phẫu thuật căng da mặt thông thường nên đây là lựa chọn chỉ dành cho những trường hợp mà mặt mới chỉ bắt đầu chảy xệ, lỏng lẻo nhẹ hoặc dành cho những người chưa muốn đụng dao kéo, không có nhiều thời gian nghỉ để phẫu thuật (sau phẫu thuật căng da mặt sẽ cần nghỉ ngơi ít nhất khoảng 1 tuần) và chấp nhận hiệu quả chỉ được một thời gian ngắn. Thời gian hồi phục sau khi căng da bằng chỉ Silhouette cũng tương đương với phương pháp tiêm chất làm đầy (24 – 48 tiếng) và chi phí cũng thấp hơn so với phẫu thuật căng da mặt. Nó có thể được kết hợp với phương pháp tiêm chất làm đầy và Botox để có trẻ hóa một cách toàn diện.
Bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ để được đánh giá và tư vấn xem phương pháp này có phù hợp với bạn hay không.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Silhouette

Silhouette là một loại chỉ tự tiêu có các chóp nón được luồn vào dưới da để giữ và kéo vùng mô bị chảy xệ lên. Ưu điểm của phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette là không cần cắt rạch và sợi chỉ cùng với cac chóp nón sẽ tự tiêu theo thời gian. Về cơ bản thì phương pháp này cũng giống với phương pháp căng da bằng chỉ được sử dụng trước đây, nhưng thay vì có các mấu gai thì sợi chỉ Silhouette lại có các chóp nón để giữ lấy mô và có khả năng tự tiêu. Nhiều người có thắc mắc là phương pháp này có hiệu quả hay không? Câu trả lời là có nhưng sẽ chỉ được trong một thời gian ngắn. Thử nghiệm thực tế đã chứng minh rằng hiệu quả chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Do đó, phương pháp này hiện không được nhiều bác sĩ tin tưởng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da mặt không cần phẫu thuật

Căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp mới trong số các phương pháp trẻ hóa không phẫu thuật và xâm lấn tối thiểu. Các phương pháp căng da bằng chỉ trước đây sử dụng loại chỉ không tự tiêu để nâng mô mềm và da còn Silhouette là chỉ tự tiêu nhưng lại có khả năng kích thích sản sinh collagen về lâu dài.
Chỉ Silhouette được tạo nên từ PLLA (poly-L-lactide acid), một chất từ lâu đã được khoa học chứng minh là có khả năng kích thích các tế bào da sản sinh thêm collagen và các phân tử cấu trúc được tạo ra bởi nguyên bào sợi - các thành phần thường bị mất đi trong quá trình lão hóa. Nhờ vậy nên phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette đem lại nhiều tác dụng khác nhau, vừa kéo căng da, làm giảm các rãnh nhăn, nếp nhăn và vùng da chảy xệ, đồng thời kích thích quá trình tái tạo để trẻ hóa làn da lão hóa. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà có thể kết hợp thêm các phương pháp khác như:
• Tiêm chất làm đầy
• Tái tạo bề mặt da bằng laser để giảm nếp nhăn
• Lột da hóa học
• Tiêm Kybella hoặc hút mỡ Smartlipo để giảm mỡ vùng cằm – cổ
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hiệu quả không được bền

Căng da bằng chỉ Silhouette đã được ứng dụng ở các nước Châu Âu trong suốt nhiều năm nay và được FDA phê chuẩn vào năm 2015. Phương pháp này không giống tất cả các phương pháp căng da bằng chỉ khác ở chỗ là đem lại tác động kép: vừa kích thích sản sinh collagen, giúp làm đầy cho những vùng bị mất mô và đồng thời những chóp nón nhỏ nằm dọc theo sợi chỉ có tác dụng hỗ trợ mô lỏng lẻo vùng mặt và cổ. Phương pháp này đòi hỏi phải đánh dấu chính xác các vị trí cần được nâng lên và tiêm một lượng nhỏ thuốc gây tê vào da. Sau đó, sợi chỉ được luồn qua lỗ nhỏ ở vị trí đã được gây tê vào bên dưới da. Vùng da lỏng lẻo sẽ được kéo lên và hỗ trợ bởi các chóp nón. Trong 6 tháng tiếp theo, các chóp nón và chỉ sẽ được cơ thể hấp thụ, và quá trình này kích thích cơ thể sản sinh collagen thay thế cho phần bị mất đi và duy trì cấu trúc nâng đỡ da. Căng da bằng chỉ Silhouette là giải pháp lý tưởng cho những người mà da mới chỉ bị lỏng lẻo, chảy xệ ở mức vừa phải ở phần bên dưới của mặt, quanh đường viền hàm dưới và bên trên cổ. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ không cần phải phẫu thuật và có được hiệu quả trẻ hóa chỉ trong vòng vài ngày sau đó. Sau khi thực hiện, thời gian hồi phục rất nhanh chóng và cũng gần như không hề đau đớn.
Phương pháp căng da bằng chỉ trước đây sử dụng loại chỉ không tự tiêu, có các mấu gai để nâng mô chảy xệ. Hiệu quả ban đầu có thể khá khả quan nhưng lại không được bền lâu. Mặc dù chỉ Silhouette có cải tiến hơn so với các loại chỉ được dùng trước đây ở chỗ là tự tiêu dần theo thời gian và kích thích sản sinh collagen nhưng hiệu quả cũng không được lâu. Nếu bạn muốn hiệu quả trẻ hóa mặt duy trì được lâu dài thì nên cân nhắc phương pháp căng da mặt truyền thống.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da bằng chỉ Silhouette là gì?

Căng da bằng chỉ Silhouette là một lựa chọn thay thế không xâm lấn cho phương pháp phẫu thuật căng da mặt truyền thống. Phương pháp này giúp giải quyết tình trạng teo mô cũng như là vấn đề lỏng lẻo, chảy xệ của da bằng cách tạo sự nâng đỡ, kéo căng da tức thì và đồng thời làm cho cơ thể sản sinh thêm collagen. Phương pháp này sử dụng chỉ tự tiêu có các chóp nón hai chiều để cố định mô bên dưới da cho đến khi quá trình sản sinh collagen bắt đầu và tạo nên cấu trúc nâng đỡ da bền vững hơn. Toàn bộ quy trình thực hiện thường chỉ mất 45 phút, không cần rạch hay gây mê mà chỉ cần tiêm thuốc tê tại chỗ là đủ để quá trình diễn ra một cách thoải mái.
So với phương pháp căng da bằng chỉ trước đây thì căng da bằng chỉ Silhouette chính là một sự cải tiến lớn nhờ việc ứng dụng chỉ cùng với các chóp nón tự tiêu được tạo nên từ axit poly-L-lactic. Chất liệu này từ từ tan và cơ thể sẽ tạo ra các mô sẹo, tạo nên cấu trúc nâng đỡ tự nhiên cho làn da bên trên. Ngoài ra, nhờ các chóp nón hai chiều mà quá trình căng da bằng chỉ Silhouette có thể được kiểm soát tốt hơn. Những ưu điểm này mang lại hiệu quả lâu dài và hạn chế các vấn đề không mong muốn từng xảy ra với phương pháp căng da bằng chỉ trước đây.
Thời gian phục hồi sau khi căng da bằng chỉ Silhouette
Một ưu điểm lớn nữa của phương pháp căng da không phẫu thuật bằng chỉ Silhouette là không cần thời gian hồi phục hay nghỉ dưỡng. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể bị sưng nhẹ, đỏ hoặc bầm tím nhưng những hiện tượng này là bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày hoặc vài tuần. Bất cứ khi nào da bị tổn thương thì đều sẽ bị bầm tím. Bạn có thể hạn chế những vấn đề này bằng các cách dưới đây:
• Ngưng dùng các loại thuốc làm loãng máu như aspirin trước ngày tiến hành căng da nhưng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.
• Ngừng uống các loại thực phẩm chức năng làm loãng máu như dầu cá từ ít nhất hai tuần trước.
• Tránh uống rượu trong ít nhất một tuần trước khi căng da
• Đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da không phẫu thuật

Căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp sử dụng chỉ tự tiêu với các chóp nón hai chiều để nâng các lớp bên dưới của da và khôi phục vẻ trẻ trung hơn cho khuôn mặt. Phương pháp này cho kết quả ngay lập tức và không cần thời gian hồi phục.
Theo thời gian, chỉ sẽ được cơ thể bạn tái hấp thu một cách tự nhiên đồng thời kích thích sản sinh collagen để hỗ trợ quá trình tái tạo cho làn da và mang lại kết quả lâu dài, tự nhiên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da bằng chỉ Silhouette

Căng da bằng chỉ Silhouette là một quy trình xâm lấn tối thiểu được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ và không cần rạch mổ. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê và luồn sợi chỉ nhỏ có khả năng phân hủy sinh học vào dưới da vùng má và quanh đường viền hàm. Những mấu hình chóp nằm dọc theo sợi chỉ có tác dụng nâng đỡ và kéo căng da mặt mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho mô. Đồng thời, chỉ Silhouette còn kích thích quá trình tạo collagen và nâng cao hiệu quả trẻ hóa.
Phương pháp này phát huy hiệu quả ở các lớp bên dưới của da trong khi các phương pháp trẻ hóa bằng chỉ khác chỉ xử lý bề mặt hay các lớp bên trên của da, ví dụ như nếp nhăn hay đốm nâu. Các dấu hiệu lão hóa trên mặt thường bắt đầu từ các lớp bên dưới của da, vì thế, việc nhắm đến các lớp này giúp đem lại kết quả cao và tự nhiên hơn. Ngoài ra, căng da bằng chỉ Silhouette còn có một ưu điểm nổi trội nữa là vừa kéo căng da và vừa tái tạo cấu trúc collagen trong da. Quy trình thực hiện chỉ mất khoảng 30 - 45 phút và không cần thời gian hồi phục.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên chọn phẫu thuật căng da mặt

Có thể nói căng da bằng chỉ Silhouette là một phiên bản cải tiến của phương pháp căng da bằng chỉ trước đây, trong đó một sợi chỉ được luồn vào dưới da để kéo căng và nâng mô chảy xệ. Mặc dù xâm lấn tối thiểu nhưng hiệu quả của phương pháp này chỉ ở mức thấp do không loại bỏ được da thừa và cũng chỉ được một thời gian ngắn, thậm chí còn có thể khiến mặt bị biến dạng. Phẫu thuật căng da mặt vẫn là một giải pháp tiêu chuẩn để xử lý các vấn đề lão hóa và trẻ hóa khuôn mặt với hiệu quả lâu dài hơn nhiều. Do đó, căng da bằng chỉ Silhouette không thể thay thế cho phẫu thuật căng da mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da bằng chỉ Silhouette là gì?

Đây là phương pháp luồn sợi chỉ một cách chính xác vào dưới da mặt để kéo mô chảy xệ lên trên. Chỉ vài năm sau khi ra đời, phương pháp này đã không còn được các bác sĩ thẩm mỹ sử dụng nữa. Lí do là bởi kể cả khi được thực hiện đúng cách thì phương pháp này có cho hiệu quả nhưng cũng chỉ được trong vài tháng. Còn khi thực hiện sai cách thì sẽ khiến cho mặt bị biến dạng. Do đó, mặc dù phương pháp này không cần phẫu thuật nhưng vẫn chẳng thể thay thế được các phương pháp căng da mặt truyền thống. Nếu đã muốn xóa bỏ các dấu hiệu lão hóa trên mặt thì tốt nhất là vẫn nên phẫu thuật căng da mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đây là một phương pháp không mới

Căng da bằng chỉ không phải là một phương pháp mới mà đã có từ nhiều năm trước. Khi đó, loại chỉ được sử dụng là chỉ không tự tiêu và do đó, thường dẫn đến nhiều vấn đề vĩnh viễn. Ngày nay, chỉ được làm từ PLLA - một chất liệu có thể được cơ thể hấp thụ. Chỉ Silhouette kéo căng mô nhờ các chóp nón, tương tự như các mấu gai của loại chỉ trước đây, và đồng thời làm cho da tự hình thành cấu trúc collagen để nâng đỡ mô. Mặc dù vậy nhưng hiệu quả của phương pháp mới này cũng không được lâu dài và hầu như không cải thiện được tình trạng lão hóa ở cổ.
Do vậy, phương pháp này hoàn toàn không thể so sánh được với phẫu thuật căng da mặt truyền thống hay căng da mặt SMAS vì không loại bỏ được da thừa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây