Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay1,826
  • Tháng hiện tại417,331
  • Tổng lượt truy cập8,326,747

Căng da bằng chỉ Silhouette có hiệu quả không?

Tôi có nghe nói về phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette? Không biêt phương pháp này có hiệu quả thật không?

Bác sĩ đã trả lời 9

Căng da bằng chỉ Silhouette

Căng da bằng chỉ Silhouette là phương pháp luồn chỉ qua các điểm nhỏ được tạo trên da bằng kim mà không cần cắt rạch. Đây là một lựa chọn mới để điều trị tình trạng chảy xệ vùng mặt và đem lại hiệu quả cao hơn so với một phương pháp không phẫu thuật khác là tiêm filler. Mặc dù phương pháp tiêm filler vẫn được sử dụng để khắc phục chảy xệ nhưng thường cho kết quả không được tự nhiên. Chỉ Silhouette vừa giúp nâng đỡ, kéo căng mô và vừa có tác dụng làm đầy cho những vùng bị mất mô nhờ khả năng kích thích sản sinh collagen.
Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các phương pháp không phẫu thuật khác, căng da bằng chỉ Silhouette không dành cho tất cả mọi người mà chỉ phù hợp nhất cho những người mới có các dấu hiệu lão hóa sớm và da không quá mỏng. Sau một vài năm, khi các dấu hiệu lão hóa trở nên nặng hơn thì sẽ vẫn cần phẫu thuật căng da mặt hay căng da cổ truyền thống hoặc nếu vẫn chưa muốn phẫu thuật thì có thể tiếp tục căng da bằng chỉ Silhouette một lần nữa.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Trẻ hóa khuôn mặt không phẫu thuật

Căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp tuyệt vời để trẻ hóa cho khuôn mặt, nâng các lớp da sâu bên dưới để khôi phục vẻ ngoài trẻ trung hơn. Phương pháp này cho hiệu quả ngay lập tức và không cần thời gian nghỉ dưỡng.
Căng da bằng chỉ Silhouette sử dụng một đoạn chỉ tự tiêu với các chóp nón hai chiều. Chỉ có tác dụng nâng và kéo căng mô trong khi các chóp nón đóng vai trò giữ cố định chỉ và duy trì da luôn được kéo căng.
Theo thời gian, chỉ Silhouette sẽ bị cơ thể hấp thụ một cách tự nhiên trong khi kích thích sự sản sinh collagen để hỗ trợ quá trình tái tạo làn da, từ đó mang lại kết quả lâu dài và tự nhiên.
Đối tượng phù hợp của phương pháp này là những người có da bị chảy xệ từ nhẹ đến vừa.
Mặc dù không cần phẫu thuật những phương pháp này vẫn có một số tác dụng phụ như sưng, bầm tím và kết quả không đều. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này chỉ là tạm thời do chỉ sẽ tự tiêu dần dần. Nếu muốn làm mờ nếp nhăn hay làm đầy những vùng hóp trên mặt thì có thể kết hợp thêm phương pháp tiêm filler để có kết quả tối ưu. Quy trình thường gồm có 3 bước như sau:
1. Tiêm filler để khôi phục sự đầy đặn cho các vùng bị mất mô (nếp nhăn, trũng, hóp)
2. Căng da bằng chỉ để nâng các vùng bị chảy xệ
3. Đánh giá lại sau một tháng để chỉnh sửa thêm nếu cần thiết
Bằng cách kéo căng da, nâng những vùng chảy xệ và đồng thời làm đầy cho những chỗ bị hóp, khuôn mặt sẽ có lại vẻ trẻ trung như mong muốn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phương pháp căng da mới

Căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp nâng, định hình và kéo căng mô dưới da bằng một loại chỉ tự tiêu đã được FDA phê chuẩn. Các nghiên cứu cho thấy phương pháp này có hiệu quả và độ an toàn rất cao. Đây được coi là một bước tiến lớn so với phương pháp căng da bằng chỉ trước đây.
Phương pháp này phù hợp cho những người mới chỉ có các dấu hiệu chảy xệ mức độ vừa phải ở vùng giữa của khuôn mặt, ví dụ như các rãnh mũi – má, khóe miệng hướng xuống dưới hay rãnh môi - hàm. Mặc khác, căng da bằng chỉ Silhouette không phù hợp với những người có da quá mỏng, có rất ít hoặc không có mỡ dưới da, da thừa hoặc chảy xệ mức độ nặng. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian hồi phục rất ngắn (chỉ khoảng 1 ngày), cho kết quả tự nhiên và ngay lập tức. Quy trình căng da được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ, chỉ mất khoảng 45 - 60 phút. Hiệu quả có thể kéo dài khoảng 1.5 - 2 năm và có thể được thực hiện kết hợp với phương pháp tiêm chất làm đầy để trẻ hóa toàn diện.
Một điểm khác biệt lớn giữa chỉ Silhouette và loại chỉ có mấu gai được dùng trong phương pháp căng da bằng chỉ trước đây là chỉ Silhouette có thể tự tiêu, có nghĩa là ít gây nhiễm trùng, lộ chỉ hay có thể sờ thấy chỉ trên bề mặt da. Một điểm khác biệt nữa là chỉ Silhouette còn có khả năng kích thích sản sinh collagen trong da khi chúng bị cơ thể tái hấp thụ. Tương tự như filler Sculptra, chỉ Silhouette kích thích sản sinh cả collagen loại I và loại III. Nhờ đó nên phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette cho hiệu quả lâu dài, ngay cả khi chỉ đã bị tiêu. Và cũng nhờ khả năng kích thích sản sinh collagen này mà vùng má hóp sẽ trở nên đầy đặn hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da bằng chỉ tự tiêu Silhouette

Chỉ Silhouette là loại chỉ được làm bằng axit poly-L-lactic và đã được FDA phê chuẩn. Phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette đem lại tác động kép. Ngoài tác dụng kéo căng da thì nó còn dẫn đến một phản ứng đặc biệt của cơ thể trong suốt 6 tháng tiếp theo. Phản ứng này làm hình thành cả collagen 1 và 3 giúp củng cố cấu trúc da. Chỉ sẽ bị cơ thể tái hấp thụ sau 18 tháng. Tuy nhiên, cấu trúc collagen hay mô sẹo được hình thành nên thì vẫn tồn tại. Mô sẹo chắc khỏe hơn mô bình thường, nhờ đó nên da vẫn được nâng đỡ một cách tự nhiên trong suốt một thời gian dài. Bởi vì chỉ Silhouette có khả năng tự tiêu nên không lo đầu chỉ bị lộ lên bề mặt da sau vài năm. Quy trình căng da bằng chỉ Silhouette thường chỉ mất chưa đầy nửa tiếng, tuy nhiên các chóp nón của chỉ cần được đặt một cách chính xác nên bước đánh dấu và xác định vị trí trên mặt bệnh nhân thường mất nhiều thời gian hơn bước luồn chỉ. Phương pháp này có thể được thực hiện cho nhiều vị trí khác nhau trên mặt như trán, má hay thậm chí cả trên cổ. Ngoài ra còn có loại chỉ dài hơn, gồm có 12 chóp nón dành cho những vị trí khác trên cơ thể. Quy trình căng da bằng chỉ Silhouette không cần gây mê mà chỉ cần tiêm một lượng nhỏ thuốc tê capocaine tại vị trí luồn chỉ. Sau khi xong, bạn sẽ thấy có sự thay đổi ngay lập tức nhưng kết quả sẽ hoàn thiện dần trong vòng 6 tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da không phẫu thuật

Căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp xâm lấn tối thiểu giúp nâng đỡ những vùng mô lỏng lẻo do lão hóa trên mặt và làm mờ các nếp nhăn trên mặt như rãnh mũi – má hay rãnh môi – hàm. Phương pháp này sử dụng chỉ khâu tự tiêu hai chiều với các mấu hình nón để đưa những vùng mô lỏng lẻo đến vị trí mong muốn. Quy trình này được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ và có thể kết hợp với các phương pháp không xâm lấn khác như tiêm chất làm đầy, tiêm Botox, tái tạo bề mặt da bằng laser hay các công nghệ trị liệu, kích thích collagen bằng năng lượng khác. Căng da bằng chỉ Silhouette có hiệu quả cao hơn so với phương pháp tiêm Botox, filler nhưng lại không bằng phương pháp phẫu thuật căng da mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da mặt không xâm lấn

Căng da bằng chỉ Silhouette là một lựa chọn lý tưởng để căng da mặt mà không cần phẫu thuật xâm lấn. Kỹ thuật này có thể xử lý tình trạng chảy xệ ở má hay quanh đường viền hàm dưới và ngoài ra còn có thể được sử dụng cho cổ nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng phương pháp căng da cổ. Chỉ Silhouette là một loại chỉ tự tiêu với các chóp nón siêu nhỏ có tác dụng kéo vùng mô bị chảy xệ lên. Ngoài ra, sau khi được đưa vào dưới da, chỉ sẽ kích thích sản sinh collagen khi được cơ thể hấp thụ. Phương pháp căng da này đã được ứng dụng tại các nước Châu Âu trong suốt nhiều năm và rất ít khi xảy ra biến chứng. Trong vòng vài ngày sau căng da bằng chỉ Silhouette, đường nét khuôn mặt sẽ có sự cải thiện rõ rệt. Thông thường, phương pháp này được kết hợp với phương pháp tiêm các chất làm đầy như Radiesse hay Voluma để khôi phục sự đầy đặn cho vùng má và đem lại hiệu quả trẻ hóa tự nhiên, toàn diện. Căng da bằng chỉ Silhouette cho hiệu quả tốt nhất ở những người mà da mới chỉ lỏng lẻo ở mức vừa phải và chưa muốn phải phẫu thuật căng da mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trẻ hóa mặt

Căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp không phẫu thuật/xâm lấn tối thiểu để trẻ hóa mặt bằng cách thắt chặt, nâng đỡ vùng mô và da bị lỏng lẻo, chảy xệ ở vùng mặt. Phương pháp này sử dụng một loại chỉ tự tiêu có các mấu hình nón được đưa vào dưới da và khác với phương pháp căng da bằng chỉ được sử dụng nhiều năm trước.
Căng da bằng chỉ Silhouette giống như kỹ thuật căng da mặt mà chỉ kéo căng mỗi lớp da bên trên (Skin-only facelift). Kỹ thuật căng da mặt này cũng đòi hỏi phải cắt rạch như căng da mặt thông thường nhưng không thắt chặt cơ nên hiệu quả thường chỉ kéo dài một vài tháng tới một năm. Trong khi đó, hiệu quả của phương pháp căng da mặt mini có thể kéo dài 3 năm hoặc thậm chí lâu hơn.
Hiệu quả mà phương pháp căng da bằng chỉ Silhouette đem lại thực sự không thể so sánh được với phương pháp phẫu thuật căng da mặt thông thường nên chỉ dành cho những người mà vùng giữa và dưới của mặt mới chỉ chảy xệ nhẹ đến vừa và những người không có nhiều thời gian nghỉ để phẫu thuật (cần khoảng 1 tuần). Hiệu quả căng da bằng chỉ kéo dài được khoảng 18 - 36 tháng, nhưng bù lại thì không cần cắt rạch, thời gian hồi phục chỉ tương đương với phương pháp tiêm chất làm đầy (24 – 48 tiếng) và chi phí cũng thấp hơn so với phẫu thuật căng da mặt. Nó có thể được kết hợp với phương pháp tiêm chất làm đầy và Botox.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Một lựa chọn mới để trẻ hóa khuôn mặt

Không ít người thường nhầm lẫn căng da bằng chỉ Silhouette với các phương pháp căng da bằng chỉ trước đây nhưng thực tế, hai phương pháp này có nhiều điểm khác nhau. Chỉ Silhouette được thắt nút và có các chóp nón hai chiều, được làm bằng chất liệu tự tiêu poly-L-lactic acid (chất liệu giống hệt như filler Sculptra), có khả năng nâng mô chảy xệ lên đến 2mm và kích thích sản sinh collagen, đem lại sự thay đổi tinh tế, tự nhiên nhưng cũng khá rõ rệt cho các vấn đề lão hóa. Mặc dù hiệu quả trẻ hóa không thể cao được như phương pháp phẫu thuật căng da mặt nhưng đây là lựa chọn phù hợp cho những người chưa muốn phải đụng đến dao kéo.
Phương pháp này có thể cho hiệu quả kéo dài tới 2 năm và có thể được kết hợp cùng các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu như tiêm chất làm đầy hay Botox.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da mặt

Căng da bằng chỉ Silhouette là phương pháp sử dụng một loại chỉ có các mấu được luồn vào dưới da để hỗ trợ và kéo căng vùng mô mềm bị chảy xệ, tạo diện mạo trẻ trung hơn. Chỉ Silhouette được làm từ một loại chất liệu phân hủy sinh học đã được FDA phê duyệt, được chứng minh là có thể kéo vùng da chảy xệ bên dưới má lên đến 0.5cm – đây là một trong những vấn đề lão hóa phổ biến nhất và cũng khó xử lý nhất với các phương pháp không phẫu thuật. Trong khi đó, phương pháp tiêm filler, trị liệu bằng laser, năng lượng tần số vô tuyến hay sóng siêu âm đều chỉ có thể nâng được vị trí này lên tối đa 2mm. Căng da bằng chỉ Silhouette có mức độ xâm lấn, rủi ro cũng như là thời gian hồi phục chỉ tương đương với tiêm filler. Hơn nữa, chất liệu của chỉ Silhouette còn có tác dụng kích thích da sản sinh collagen mới, nhờ đó mà kết quả sẽ tiếp tục cải thiện trong khoảng thời gian 3 đến 6 tháng. Tóm lại, căng da bằng chỉ Silhouette là một phương pháp hiệu quả trong số các phương pháp trẻ hóa không phẫu thuật với rủi ro ở mức rất thấp.
Tuy nhiên, dần dần, chỉ sẽ bị cơ thể hấp thụ, tiêu đi và tình trạng chảy xệ sẽ tái phát. Vì vậy nên phương pháp này hiện vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây