Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Căng da bụng - Cao Huy Tân

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Giải đáp thắc mắc về quy trình căng da bụng và các loại căng da bụng.

Căng da bụng hay phẫu thuật tạo hình thành bụng là gì?

Căng da bụng hay phẫu thuật tạo hình thành bụng là quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thắt chặt lớp da lỏng lẻo vùng bụng và tạo vùng bụng phẳng mịn, thon gọn. Căng da bụng cũng được gọi là quy trình căng da vùng eo.

Tại sao người ta chọn căng da bụng?

  • Để thắt chặt, làm thon gọn vùng bụng hoặc eo sau khi mang thai. Thành bụng của chúng ta sau khi mang thai có thể xuất hiện nhiều da thừa lỏng lẻo và các vết rạn da. Hầu hết các bệnh nhân đều nỗ lực tập luyện chăm chỉ để làm săn chắc và thon gọn vùng da bụng này, tuy nhiên, mặc dù tập luyện có thể làm săn chắc cơ, nhưng nó không thể giúp thắt chặt da lớp bụng lỏng lẻo. Tình trạng này chỉ có thể được loại bỏ thông qua một quy trình phẫu thuật căng da bụng, qua đó cả thành bụng cũng được thặt chặt lại và trở nên thon gọn, săn chắc hơn.
  • Để thắt chặt vùng bụng hoặc eo sau khi giảm cân. Sau khi giảm cân lớp mỡ dưới da không còn nữa để có thể làm căng đầy lớp da bụng bên trên. Do đó, da bụng sẽ trở nên lỏng lẻo và chảy xệ. Căng da bụng sẽ giúp bỏ lớp da này và làm phẳng mịn, thắt chặt thành bụng.

Quy trình căng da bụng được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành nâng vạt da bên trên lên khỏi khối cơ bụng bên dưới, sau đó kéo trải vạt da xuống để làm căng da bụng và cắt bỏ phần da thừa chảy xệ.

Căng da bụng mini là gì?

Là quy trình chỉ tiến hành thắt chặt vùng bụng dưới, ở dưới rốn. Vết sẹo trong quy trình này cũng nhỏ hơn so với sẹo để lại sau quy trình căng da bụng toàn phần và không có vết sẹo ở rốn. Căng da bụng mini là quy trình phổ biến nhất mà các bệnh nhân thường lựa chọn thực hiện. Kỹ thuật này được thực hiện để loại bỏ da thừa lỏng lẻo ở mức độ nhẹ sau khi mang thai ở phụ nữ và loại bỏ vết sẹo sinh mổ.

Căng da bụng hoặc tạo hình thành bụng toàn phần là gì?

Bệnh nhân cần thực hiện quy trình căng da bụng toàn phần khi có da thừa chảy xệ ở cả trên và dưới rốn. Trong quá trình thực hiện, nút rốn sẽ được rời vị trí. Kỹ thuật phẫu thuật rốn hiện đại có thể tạo ra một nút rốn lõm vào trong với vành rốn tự nhiên bên ngoài. Vết sẹo để lại sau khi thực hiện căng da bụng toàn phần sẽ dài hơn vết sẹo trong căng da bụng mini. Căng da bụng toàn phần thường phổ biến ở những phụ nữ từng sinh đôi, mang thai nhiều lần hoặc giảm cân quá nhiều.

Cải thiện tình trạng phân tách cơ bụng bằng quy trình căng da bụng là kỹ thuật gì?

Phân tách cơ bụng (Diastasis Recti) là tình trạng hai khối cơ bụng bị tách rời trong quá trình mang thai. Trong trường hợp này cần thực hiện căng da bụng toàn phần để chỉnh sửa. Việc chỉnh sửa khối cơ này bằng kỹ thuật căng da bụng cũng giúp thu giảm và làm thon gọn vòng eo.

Hút mỡ điêu khắc là gì?

Hút mỡ điêu khắc là loại hút mỡ tinh vi hơn, trong đó tiến hành hút mỡ ở các vị trí nhất định để cải thiện đường nét cũng như vóc dáng cơ thể. Một trong những quy trình hút mỡ điêu khắc thường được thực hiện ở vùng bụng là nhằm tạo đường nét, làm săn chắc cơ bụng, khiến chúng trông trở nên phẳng mịn hơn.

Căng da bụng bằng laser là gì?

Căng da bụng bằng laser là quy trình thắt chặt da vùng bụng bằng kỹ thuật hút mỡ bằng laser. Đây không phải là một quy trình phẫu thuật căng da bụng thực sự và mặc dù kết quả mang lại cũng tốt nhưng không thể siết vùng bụng chặt lại được như trong phẫu thuật căng da bụng.

Căng da bụng không phẫu thuật là gì?

Là quy trình thắt chặt da bụng bằng các tia laser, tần số vô tuyến, sóng siêu âm và các loại máy hồng ngoại. Các công nghệ mang tên thương hiệu riêng như Thermage®, Titan®, Lux IR Deep® và Ulthera® cũng khá nổi tiếng, tuy nhiên chẳng có công nghệ căng da bụng không phẫu thuật nào đạt kết quả ấn tượng, hiệu quả săn chắc da tốt nhất đạt được cũng chỉ vào khoảng 20%.

Phẫu thuật căng da bụng có đau không?

Bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu sau khi thực hiện trong 4-5 ngay đầu, nhưng bạn sẽ được cung cấp thuốc giảm đau. Nghỉ ngơi và tránh các hoạt động mạnh sẽ giúp đỡ khó chịu hơn rất nhiều.

Quá trình hồi phục sau căng da bụng sẽ ra sao?

Sau khi căng da bụng mini bạn có thể trở lại công việc bàn giấy của mình sau 1 tuần. Nên tránh nâng vật nặng và các hoạt động mạnh trong 3-4 tuần, tránh các bài tập gập bụng, đứng lên ngồi xuống trong 6 tuần sau khi chỉnh sửa cơ bụng. Bạn có thể được đặt dẫn lưu trong 2-3 ngày để ngăn chặn tình trạng tụ dịch sau phẫu thuật.

Căng da bụng có an toàn không?

Căng da bụng là một quy trình an toàn khi được thực hiện bởi một bác sĩ có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bạn phải là người khỏe mạnh, có tình trạng lưu thông máu tốt, không hút thuốc và đã giảm cân sau khi mang thai.

Vết sẹo sau khi thực hiện sẽ như nào?

Vết sẹo căng da bụng mini có thể được giấu kín dưới cạp quần bikini hoặc quần nhỏ. Trong khi đó vết sẹo căng da bụng toàn phần sẽ nằm ở vị trí cao hơn và dài hơn. Ban đầu nó có thể có màu hồng nhưng sau đó sẽ mờ dần về màu da tự nhiên.

Thành bụng trông sẽ như nào sau khi thực hiện?

Ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật bạn sẽ nhìn thấy thành bụng phẳng mịn mới của mình. Nhưng sang ngày thứ 2, 3 sẽ xuất hiện các vết bầm tím và sưng tấy, tình trạng này có thể kéo dài từ 2-3 tuần.

Khi nào tôi có thể thấy được kết quả cuối cùng?

Kết quả cuối cùng có thể thấy được sau 6 tuần.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook