1

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Trong một số trường hợp, phẫu thuật sẽ là lựa chọn tốt nhất. Một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ tiến hành loại bỏ da và mỡ thừa, thắt chặt cơ bụng. Nếu bạn vừa mới có ý định xem xét phẫu thuật hoặc đã suy nghĩ về nó một thời gian rồi, thì những thông tin dưới đây về quy trình này có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Bạn có rất nhiều lựa chọn

Cơ thể con người chúng ta có rất nhiều kiểu số đo và hình dạng. Mọi người thường có xu hướng đặt ra những mục tiêu khó khăn khi nhắc đến thực hiện tạo hình bụng. Vì lý do này mà thực sự có một số loại phẫu thuật tạo hình thành bụng khác nhau. Một quy trình thu nhỏ bụng phù hợp với bạn sẽ tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn và lượng mỡ và da thừa bạn có thể vùng bụng. Ví dụ nếu bạn có ít da lỏng lẻo, và ít mỡ thừa thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng mini mức độ nhẹ có thể là quy trình phù hợp nhất cho bạn. Vết rạch được thực hiện trong quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng mini mức độ nhẹ nhỏ hơn nhiều so với vết rạch trong quy trình thu gọn bụng toàn phần. Thường thì, một quy trình mini sẽ được bác sĩ đề nghị nếu cơ bụng của bạn không lỏng lẻo nhiều.

Nếu bạn có cơ bụng lỏng lẻo, mất độ đàn hồi nghiêm trọng thì bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên thực hiện tạo hình thành bụng toàn phần. Đường mổ trong quy trình này thường rộng và dài hơn ở quy trình mini. Nhưng bác sĩ có thể mang đến một kết quả ấn tượng hơn với quy trình toàn diện bằng cách loại bỏ nhiều da thừa lỏng lẻo và thắt chặt cơ vùng bụng.

Một lựa chọn tạo hình thành bụng thứ ba là kết hợp quy trình này với hút mỡ. Mặc dù bản thân phẫu thuật tạo hình bụng đã tiến hành cắt bỏ một chút mỡ thừa nếu bạn có một lượng mỡ đáng kể tích tụ ở vị trí này, nhưng hút mỡ có thể mang lại hiệu quả hơn trong việc loại bỏ những khối mỡ thừa không mong muốn. Cùng với việc tiến hành hút mỡ ở bụng, bác sĩ có thể sẽ hút mỡ ở cả vùng hông, đùi và những vị trí khác cùng lúc với phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Căng da bụng không phải chỉ dành cho phụ nữ

Người ta thường coi phẫu thuật tạo hình thành bụng hay phẫu thuật thẩm mỹ nói chung là những quy trình dành riêng cho phụ nữ. Tạo hình bụng là phần quan trọng trong các quy trình khôi phục sắc đẹp cho mẹ sau sinh. Vì mang thai và cho con bú mà phụ nữ thường thấy những thay đổi đáng kể ở vùng bụng của mình.

Nhưng cánh đàn ông cũng rất muốn sở hữu một thành bụng mịn mượt, rắn chắc và phẳng. Và họ rất khó có được điều đó nếu chỉ thông qua tập luyện hoặc chế độ ăn uống. Đó là lý do vì sao tạo hình bụng dành cho quý ông ra đời. Mặc dù quy trình này có thể giúp đàn ông và phụ nữ có được thành bụng phẳng mịn hơn nhưng phải nhớ rằng nó không phải là biện pháp thay thế cho một chế độ tập luyện hoặc ăn uống lành mạnh. 

Quy trình này có thể giúp bạn hoàn thiện đường nét cơ thể sau khi giảm cân nhưng bản thân nó lại không phải là một quy trình giảm cân.

Tạo hình bụng có thể có những lợi ích về y tế

Một quy trình phẫu thuật tạo hình bụng không phải luôn luôn là một quy trình thẩm mỹ mà nó cũng có thể mang lại một số lợi ích về y tế. Ví dụ, phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần, trong đó tiến hành thắt chặt cơ bụng suy yếu, lỏng lẻo, có thể giúp bệnh nhân cải thiện đáng kể tư thế của họ. Ngoài ra, quy trình này cũng có thể cải thiện tình trạng tiểu không kiểm soát, thường xảy ra sau sinh. Trong một số trường hợp, phẫu thuật tạo hình thành bụng được thực hiện đồng thời tiến hành điều chỉnh tình trạng thoát vị vùng bụng, tăng cường cơ bụng và giảm nguy cơ thoát vị tái phát.

Bạn hoàn toàn có thể mang thai sau đó, nhưng....

Một quan niệm sai lầm phổ biến về phẫu thuật tạo hình thành bụng là nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng có thai, nhưng trong thực tế bạn hoàn toàn có thể mang thai sau khi phẫu thuật. Nói thì nói thế nhưng bác sĩ thường khuyên bạn trì hoãn thu gọn bụng cho đến khi bạn đã chắc chắn hoàn thành xong nghĩa vụ sinh con. Mặc dù quy trình này không can thiệp đến khả năng sinh sản của bạn nhưng việc mang thai sau khi phẫu thuật có thể làm đảo ngược lại kết quả có được sau khi phẫu thuật. Sau khi mang thai bạn có thể lại bị nhiều da thừa chảy xệ và có các khối mỡ tích tụ.

Bạn sẽ vấn còn rốn sau khi tạo hình thành bụng

Thời kỳ đầu, tạo hình thành bụng thường cắt bỏ đi nút rốn. Kết quả là để lại một thành bụng trông mất tự nhiên. Tuy nhiên ngày nay kỹ thuật đã tiên tiến hơn, có những thay đổi trong kỹ thuật thực hiện quy trình này có nghĩa là sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ không bị mất rốn. Kết quả là có được một diện mạo tự nhiên với vết sẹo có thể dễ dàng che giấu.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng
Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng
Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng
Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Tăng cân sau tạo hình thành bụng có bất thường và đáng lo không?
Tăng cân sau tạo hình thành bụng có bất thường và đáng lo không?

Cân nặng tăng lên ngay sau khi làm tạo hình thành bụng là chuyện có thể xảy ra và là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đây là thay đổi tạm thời, số cân sẽ giảm khi hết sưng nề.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Đã làm tạo hình thành bụng/hút mỡ được 3 tuần. Có phải tôi đang tự làm hỏng kết quả phẫu thuật? Nếu là thật, thì làm thế nào để dừng làm như thế vì tôi vô thức làm trong lúc ngủ?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1040 lượt xem

Một sáng tôi thức dậy và vô tình giãn người trong lúc đang mơ màng. Tôi không cố ý, nhưng chuyện đó xảy ra trong vài ngày liền. Không đau, thực ra tôi thấy khá thích, nhưng tôi sẽ hơi ê ẩm một chút trong một lúc sau.

Một tuần nữa tôi sẽ làm phẫu thuật tạo hình thành bụng, thắt cơ xổ bụng, chữa thoát vị. Tôi nên ăn uống thế nào?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  750 lượt xem

Tôi thấy có rất nhiều phụ nữ thay đổi chế độ ăn trong tuần trước phẫu thuật. Tôi không chắc mình nên ăn gì để đảm bảo phẫu thuật và sưng nề diễn ra thuận lợi.

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?
 •  7 năm trước
 •  75 trả lời
 •  7669 lượt xem

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?
 •  7 năm trước
 •  18 trả lời
 •  12880 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?
 •  7 năm trước
 •  24 trả lời
 •  16640 lượt xem

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

Video có thể bạn quan tâm
Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày 02:30
Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày
Nguồn: Tiến sĩ bác sĩ Quang Đức 108
 4 năm trước
 4116 Lượt xem
Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng 05:33
Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng
Trước PT: KH có bụng và hông đều thừa da, thừa mỡ nhiều. Bs tư vấn tạo hình thành bụng toàn bộ có chuyển rốn.
 5 năm trước
 3634 Lượt xem
Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày 02:08
Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày
Nguồn: Tiến sĩ bác sĩ Quang Đức
 4 năm trước
 2627 Lượt xem
Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng 00:21
Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng
Vòng 2 nhiều ngấn phì đại, m.ỡ cứng dày do bị mắc bệnh béo phì, có thể chuyển hóa chậm. Cơ thể nặng nề khiến khách hàng di chuyển chậm chạp dẫn đến...
 1 năm trước
 2376 Lượt xem
Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào??? Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào??? 08:34
Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào???
Mời cả nhà cùng so sánh với bác sĩ nhé!!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế
 4 năm trước
 1975 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây