Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay2,582
  • Tháng hiện tại418,087
  • Tổng lượt truy cập8,327,503

Nếu chỉ mang vớ nén y khoa trong 2 ngày sau tiêm xơ tĩnh mạch thì có sao không?

Tôi đã tiêm xơ tĩnh mạch vào tuần trước và được hướng dẫn là đeo băng thun hoặc vớ nén sau khi điều trị. Tôi chỉ đeo được trong 2 - 3 ngày vì tôi còn phải đi làm. Nếu như vậy thì có ảnh hưởng gì không?

Bác sĩ đã trả lời 7

Nên mang vớ nén bao lâu?

Tôi thường khuyên nên mang vớ trong 3 tháng, tốt nhất nên mang lâu nhất có thể trong 2 tuần đầu tiên, ngay cả khi đi ngủ và sau đó có thể chỉ cần mang vào ban ngày trong 2.5 tháng tiếp theo.
Tuy nhiên, cũng có bác sĩ hướng dẫn chỉ cần mang 2 ngày. Do đó, mỗi bác sĩ sẽ có một quan điểm, hướng dẫn khác nhau. Bạn nên làm lời khuyên mà bác sĩ của bạn đưa ra bởi vì kết quả còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ đó và loại hóa chất được sử dụng.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

2 ngày là đủ

Mang vớ nén là được khuyên thực hiện sau khi chích xơ tĩnh mạch. Có nhiều ý kiến khác nhau về việc cần mang bao lâu và khoảng thời gian này kéo dài từ một ngày cho đến 6 tuần. Theo tôi thì mang 2 ngày là đủ và trên thực tế thì tôi vẫn chưa thấy có bất kỳ sự khác biệt nào về kết quả khi mang vớ 2 ngày và khi mang 6 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vớ y khoa

Vớ y khoa hỗ trợ cho phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch bằng cách giúp dung dịch xơ hóa tiếp xúc với thành bên trong tĩnh mạch để chúng đóng lại nhanh hơn. Tôi thường hướng dẫn bệnh nhân mang vớ trong ít nhất 2 ngày hoặc một tuần nếu có thể. Nếu như bạn không mang vớ được vào ban ngày thì có thể chỉ cần mang vào ban đêm và duy trì trong một tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mang vớ nén sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Theo tôi thì không cần phải mang vớ nén sau tiêm xơ tĩnh mạch. Các chất gây xơ hóa được sử dụng trong phương pháp này sẽ phá hủy các mạch máu dù có lực nén tác động từ bên ngoài hay không.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mang tất y khoa

Đa số bác sĩ đều hướng dẫn bệnh nhân sử dụng tất y khoa trong ít nhất một ngày sau khi điều trị và do đó, 2 – 3 ngày là đủ. Phương pháp chích xơ tĩnh mạch thường cần một vài buổi điều trị. Bạn cần ngưng dùng các loại thuốc làm loãng máu trước khi điều trị để giảm bầm tím, tích tụ sắc tố hemosiderin và nâng cao hiệu quả.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tất nén và chích xơ tĩnh mạch

Cá nhân tôi thường khuyên bệnh nhân nên mang tất nén/băng thun ép trong 1 tuần (24h/ngày) sau khi điều trị. Mặc dù điều này sẽ không thoải mái và bất tiện nhưng lại giúp cải thiện kết quả đáng kể đồng thời thúc đẩy quá trình chữa lại. Nếu chỉ mang tất nén trong vài ngày đầu tiên thì có khả năng là kết quả sẽ không được tối ưu và cần tiêm bổ sung. Sau tuần đầu tiên, bạn có thể chuyển sang loại tất lỏng hơn để mang trong ngày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tất y khoa sau khi chích xơ tĩnh mạch

Phương pháp tiêm xơ gây viêm cho các tĩnh mạch và làm cho chúng sưng lên, sau đó các tĩnh mạch sẽ đóng lại và tạo thành mô sẹo máu không lưu thông vào bên trong. Tất y khoa là loại tất giúp hỗ trợ ngăn máu chảy trở lại vào các tĩnh mạch đã được tiêm. Bạn có thể chỉ cần mang tất nén trong 2 - 3 ngày là đủ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây