Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập113
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm108
 • Hôm nay10,543
 • Tháng hiện tại757,063
 • Tổng lượt truy cập10,842,826

Cách loại bỏ tĩnh mạch mạng nhện màu đỏ xung quanh mũi

Tôi cần chọn phương pháp nào để xử lý các đường tĩnh mạch mạng nhện đỏ bắt đầu xuất hiện xung quanh mũi?

Bác sĩ đã trả lời 9

Phương pháp laser tốt nhất để điều trị tĩnh mạch trên khuôn mặt

Các mao mạch bị vỡ thực chất là những đường tĩnh mạch nhỏ, gọi là chứng giãn mao mạch. Tình trạng này khá phổ biến, đặc biệt là ở xung quanh mũi. Cách hiệu quả nhất để xử lý các tĩnh mạch này là dùng laser, sau 1 - 3 lần điều trị, chúng sẽ biến mất. Việc điều trị vấn đề này trên mặt bằng cách tiêm xơ tĩnh mạch thường không an toàn, nguy cơ biến chứng là rất cao.
Bạn có thể chọn phương pháp laser xung nhuộm màu (V-Beam bước sóng 595nm) hoặc laser Nd:YAG xung dài (bước sóng 1064nm). Quá trình điều trị sẽ rất nhanh chóng, hiệu quả và an toàn với mức độ khó chịu rất nhẹ.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Vỡ mao mạch và tĩnh mạch mạng nhện

Đối với các mao mạch bị vỡ (giãn mao mạch) trên mặt thì có thể điều trị bằng một số loại laser. Mặc dù liệu pháp IPL hoặc BBL khi được sử dụng ở chế độ thiết lập thích hợp có thể điều trị tình trạng này nhưng ngoài ra còn có các công nghệ laser chuyên dụng như laser Diolite KTP, laser Sciton và laser xung nhuộm màu Candella. Tôi khuyên bạn không nên điều trị bằng liệu pháp tiêm xơ tĩnh mạch cho mũi vì một số biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra trong vùng này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser xung nhuộm màu

Tình trạng tĩnh mạch mạng nhện có thể được điều trị bằng laser hoặc chích xơ tĩnh mạch nhưng trong trường hợp của bạn, các đường tĩnh mạch này ở vị trí trên mũi nên có thể được coi là chứng giãn mao mạch và cách điều trị tốt nhất là bằng laser. Nói chung, bênh nhân không nên chọn liệu pháp chích xơ tĩnh mạch trên mặt do nguy cơ biến chứng. Các mao mạch bị giãn trên mặt thường tương đối đồng đều về kích thước và độ sâu nên laser có thể loại bỏ hiệu quả những mạch máu này. Cá nhân tôi thường sử dụng laser xung nhuộm màu, một loại laser bước sóng 595nm nhắm vào máu trong mạch máu. Bạn có thể sẽ cần điều trị vài lần và bị một số vết bầm tím tạm thời trong khoảng 1 tuần sau khi điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vỡ mao mạch và tĩnh mạch mạng nhện xung quanh mũi

Hiện nay, những người gặp phải các vấn đề này có thể có được kết quả ấn tượng với các công nghệ laser hiện đại hoặc liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao. Các phương pháp này giúp loại bỏ các mạch máu có thể nhìn thấy trên khuôn mặt, loại bỏ tình trạng đỏ và cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể của da. Trong số đó thì hiệu quả nhất có thể kể đến phương pháp laser VBeam. Laser VBeam là công nghệ laser xung nhuộm màu tiên tiến nhất, có thể xử lý những vùng da đỏ, mạch máu bị vỡ, bệnh trứng cá đỏ và vết bớt. Với phương pháp này, vùng có vấn đề sẽ được xử lý bằng một chùm ánh sáng cường độ cao nhưng lại tác động một cách nhẹ nhàng. Phương pháp này rất an toàn nên còn có thể được sử dụng để trị vết bớt cho trẻ nhỏ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tĩnh mạch mạng nhện vùng mũi

Tĩnh mạch mạng nhện là một tình trạng khó điều trị. Bạn có thể chọn các phương pháp điều trị bằng laser và liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao IPL nhưng không nên chọn cách tiêm xơ tĩnh mạch cho vùng mặt vì tỉ lệ rủi ro quá cao. Bạn có thể cân nhắc phương án kết hợp điều trị bằng laser, ánh sáng xung cường độ cao IPL và đốt điện. Đốt điện là phương pháp sử dụng các dòng điện rất nhỏ truyền đến mạch máu bằng các đầu đốt kim loại mảnh. Các đầu nhỏ được ép sát vào bề mặt da và truyền dòng điện. Đôi khi máu bên trong mạch sẽ đông lại vì dòng điện sẽ đi vào dòng máu. Trong nhiều trường hợp, đầu kim loại sẽ đâm qua da để tiếp xúc với mạch máu và dòng màu chảy bên trong. Các đầu đốt sẽ đóng lỗ hổng trên mạch máu bằng cách làm đông máu. Sau khi điều trị, vùng da bên trên có thể sẽ thay đổi sắc tố. Những người da màu có thể bị giảm sắc tố (đốm trắng) hoặc tăng sắc tố (đốm nâu/ đen) ở mỗi điểm tiếp xúc với điện. Bệnh nhân có thể cần nhiều buổi điều trị để có hiệu quả tốt nhất. Có thể ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị thử trên vài điểm và sau đó nghỉ 2 – 3 tháng để xem da của bệnh nhân sẽ phản ứng thế nào với sự đông máu phạm vi nhỏ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

IPL có thể làm giảm các tĩnh mạch trên khuôn mặt

Có nhiều phương pháp điều trị cho vấn đề tĩnh mạch mạng nhện trên vùng mặt. Không có phương pháp nào cho hiệu quả vĩnh viễn, do đó, việc hiểu rõ về nguyên nhân gây tĩnh mạch mạng nhện là một bước cần thiết để phòng ngừa bệnh tái phát hoặc tiến triển xấu đi. Tĩnh mạch mạng nhện trên mặt là kết quả của sự kết hợp giữa khuynh hướng di truyền và tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng suốt một thời gian dài. Không có cách nào để thay đổi gen di truyền nhưng có thể kiểm soát được yếu tố từ môi trường. Cơ chế gây ra tổn thương cho da như sau: tia cực tím từ ánh nắng mặt trời dẫn đến sự phát triển của các gốc tự do trong da, các gốc tự do này lấy electron từ các phân tử DNA khiến chúng biến đổi. Một trong những đột biến này gây ra sự gia tăng enzyme làm tan collagen mà collagen ở các mạch máu trong da lại có vai trò như tạo nên sự chắc khỏe, do đó sau khi collagen bị mất đi, mạch máu giãn ra và không thể co lại. Vì vậy, bạn cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, luôn phải bôi kem chống nắng và bổ sung chất chống oxy hóa cả trước và sau khi điều trị. Nếu chỉ tiến hành điều trị để loại bỏ các tĩnh mạch này mà không có biện pháp ngăn ngừa thì sẽ không có tác dụng gì cả, vấn đề sẽ lại sớm tái phát.
Các phương pháp điều trị đã được thử nghiệm cho vấn đề tĩnh mạch mạng nhện gồm có tiêm xơ tĩnh mạch (phát huy tác dụng bằng cách làm đông máu trong mạch máu nhưng nếu cục máu đông dịch chuyển đến não thì sẽ gây nguy hiểm); các phương pháp laser như laser Nd:Yag và KTP có hiệu quả nhưng đòi hỏi điều trị nhiều lần và có thể gây đau, bầm tím; liệu pháp IPL làm mờ các tĩnh mạch mạng nhện sau nhiều lần điều trị, ít gây đau và không gây biến chứng. Theo kinh nghiệm điều trị bằng cả phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch và bằng laser cho chứng giãn tĩnh mạnh trên mặt (tĩnh mạch mạng nhện) thì tôi thấy liệu pháp IPL có hiệu quả cao và an toàn nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị bằng máy Veingogh

Veingogh là một loại máy điều trị giãn mao mạch,hoạt động tốt nhất trên những đường tĩnh mạch nhỏ màu đỏ trên mũi. Việc điều trị với thiết bị này cho hiệu quả cao, nhanh chóng. Mặc dù bệnh nhân sẽ cần điều trị nhiều lần nhưng đều có được kết quả khả quan.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách điều trị tốt nhất cho vấn đề tĩnh mạch mạng nhện trên mặt

Tĩnh mạch mạng nhện đỏ quanh mũi có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tất cả các phương pháp này đều điều trị dựa trên cơ chế gây tổn thương cho thành tĩnh mạch, làm cho các tĩnh mạch đóng lại. Tôi thường sử dụngphương pháp Veinwave cho vấn đề này. Đây là một phương pháp truyền xung điện qua một cây kim nhỏ đến vùng cần điều trị. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn điều trị bằng laser Nd:YAG hay liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao IPL.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch

Liệu pháp tiêm xơ tĩnh mạch là một phương pháp tiêu chuẩn để loại bỏ các đường tĩnh mạch. Đây là phương pháp tiêm chất gây xơ hóa (gây kích thích) để làm tổn thương các tế bào ở thành mạch máu và quá trình xơ hóa xảy ra sau đó sẽ đóng các lỗ hổng lại.
Các phương pháp điều trị bằng laser hoạt động bằng cách làm nóng và phá hủy các mạch máu, nhưng trong một số nghiên cứu so sánh, liệu pháp chích xơ tĩnh mạch có hiệu quả cao hơn, nhanh hơn, cần ít lần điều trị hơn nên đỡ tốn kém hơn. Ngoài ra, laser thường gây đau nhiều hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây