Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay6,789
  • Tháng hiện tại352,763
  • Tổng lượt truy cập8,262,179

Cần mang vớ nén y khoa bao lâu sau chích xơ tĩnh mạch?

Có cần phải mang vỡ nén sau khi chích xơ tĩnh mạch không? Nếu có thì cần mang trong bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 6

Vớ nén và chích xơ tĩnh mạch

Mang vớ nén (loại vớ cao đến tận đùi) là điều bắt buộc để đạt được kết quả tối ưu sau khi chích xơ tĩnh mạch. Loại vớ này giúp giữ cho 2 bên thành tĩnh mạch được điều trị ép vào nhau để cơ thể có thể phá hủy chúng. Nếu bạn không mang vớ thì máu sẽ lại chảy trong các tĩnh mạch sau khi điều trị và làm giảm hiệu quả. Bệnh nhân nên mang vớ nén trong một tuần sau khi chích xơ tĩnh mạch, duy trì suốt 24 tiếng/ngày, kể cả lúc tắm và có thể sấy khô chúng bằng máy sấy tóc ở chế độ mát sau khi tắm. Xét về áp lực của tất, tôi đề nghị 30 - 40 mmHg (milimét thủy ngân). Về mức áp lực nén thì nên chọn loại 30-40 mmHg.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tất nén y khoa giúp nâng cao hiệu quả

Mang tất nén sau khi chích xơ tĩnh mạch sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng kết quả của phương pháp chích xơ tĩnh mạch được cải thiện đáng kể khi bệnh nhân mang tất nén, càng mang lâu thì hiệu quả càng cao. Bạn nên duy trì việc này 24h/ngày trong 2 tuần. Khi chỉ cần xử lý các tĩnh mạch mạng nhện rất nhỏ thì có thể chỉ cần mang tất nén trong vài ngày hoặc không cần. Nhưng nếu đã đầu tư vào phương pháp điều trị tĩnh mạch thì vẫn nên mang tất nén để có kết quả cao nhất, đặc biệt là trong trường hợp các tĩnh mạch màu xanh dương hoặc xanh lá cây với đường kính từ 2mm trở lên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần mang vớ y khoa bao lâu?

Vớ nén y khoa thường khiến người dùng cảm thấy không thoải mái nhưng lại giúp có được kết quả điều trị tốt nhất. Bệnh nhân nên mang vớ trong thời gian dài nhất có thể sau khi điều trị, và thực hiện định kỳ nếu nhận thấy các triệu chứng đang xuất hiện trở lại. Nói chung, hầu hết mọi người đều mang vớ trong 2 - 6 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch và tất nén

Trước kia, thời gian mà bệnh nhan cần đi loại tất này là 6 tuần sau điều trị nhưng đa số bệnh nhân đều không muốn đi tất nén và không tuân thủ theo hướng dân này. Gần đây, thời gian này đã được giảm xuống mà không gây ra bất cứ thay đổi đáng kể nào đến kết quả. Hiện nay, tôi thường chỉ hướng dẫn bệnh nhân đi tất nén trong 48 tiếng sau khi chích xơ tĩnh mạch và 5 ngày sau khi điều trị với laser.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cải thiện kết quả bằng vớ y khoa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng vớ y khoa cao trên đùi với lực nén 30mmHg sẽ giúp cải thiện kết quả sau khi chích xơ tĩnh mạch. Loại vớ này giúp giữ dung dịch gây xơ lại bên trong và gây kích thích niêm mạc của mạch máu mà không bị cuốn trôi bởi dòng máu. Vớ nén nên được sử dụng 12 tiếng/ngày trong 2 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mang tất nén sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Mang tất nén y khoa là điều rất cần thiết sau khi thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch bất kể dùng loại dung dịch gây xơ nào (nước muối, Sotradecyl, Polidocanol), và thời gian cần mang tất sẽ phụ thuộc phần nào vào kích thước của các tĩnh mạch được tiêm. Các tĩnh mạch lớn thường đòi hỏi thời gian mang tất nén dài hơn so với các tĩnh mạch mạng nhện.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây