Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay16,073
  • Tháng hiện tại320,078
  • Tổng lượt truy cập8,229,494

Liệu đặt ống dẫn lưu có giúp làm giảm nguy cơ co thắt bao xơ?

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi liệu đặt dẫn lưu có giúp giảm nguy cơ bị co thắt bao xơ trong trường hợp đặt túi gel silicon có độ kết dính cao (gummy bear) hay không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Về mặt lý thuyết thì có

Chào bạn, vể mặt lý thuyết đặt dẫn lưu cũng một phần gián tiếp giúp giảm co thắt bao xơ vì dẫn lưu chủ yếu được sử dụng để loại bỏ máu và huyết thanh sau khi phẫu thuật, qua đó giúp ngăn chặn chất lỏng tích tụ gây co thắt bao xơ. Tuy nhiên thường thì trong các ca phẫu thuật chính (ban đầu) bác sĩ ít khi sử dụng dẫn lưu vì ít có nguy cơ tụ dịch, kỹ thuật này chủ yếu được dùng trong các ca phẫu thuật chỉnh sửa. Trong quy trình chỉnh sửa thường ngực bệnh nhân sẽ có mô sẹo xuất hiện từ lần phẫu thuật đầu tiên cẩn phải xử lý, do đó nguy cơ tụ dịch nhiều hơn. Dẫn lưu giúp giảm nguy cơ tụ dịch, nhưng vì nguy cơ này thấp với quy trình phẫu thuật chính nên hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều không dùng, một phần cũng vì đặt dẫn lưu sẽ khiến quá trình hồi phục của bệnh nhân thêm vướng víu và phức tạp hơn.
Về túi gel silicon có độ kết dính cao (gummy bear), các nhà cung cấp loại túi này thường khuyến cáo bác sĩ nên đặt dẫn lưu cho các ca nâng ngực sử dụng túi gummy bear. Mục tiêu là để hút sạch sẽ chất lỏng/máu có thể rỉ ra ngay sau khi phẫu thuật, qua đó giúp đảm bảo khoang chứa thật sạch và chặt chẽ để bao bọc túi độn vỏ nhám này. Về mặt lý tuyết thì việc làm này sẽ tránh co thắt bao xơ, tránh xoay túi độn cũng như cải thiện kết quả thẩm mỹ. Cá nhân tôi cũng không dùng dẫn lưu cho các ca đặt túi độn dáng tròn vỏ trơn, nhưng hầu như đều dùng cho các trường hợp đặt túi gummy bear hình giọt nước.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây