Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập137
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm38
 • Khách viếng thăm98
 • Hôm nay42,487
 • Tháng hiện tại1,301,823
 • Tổng lượt truy cập45,089,979

Chỉnh sửa ngực hỏng

 

Chỉnh sửa ngực hỏng là gì?

Phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng có thể giải quyết một loạt các vấn về sau nâng ngực bao gồm túi độn vỡ hoặc gợn sóng, co thắt bao xơ, bất đối xứng hoặc chảy xệ. Quy trình này cũng thường được thực hiện ở những phụ nữ muốn thay thế túi độn hiện tại sang loại túi có kích cỡ hoặc kiểu dáng khác.

Bao lâu cần thay thế túi độn ngực?

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến cho rằng túi độn cần phải thay sau mỗi 10 đến 15 năm. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với túi độn thì không cần làm gì với chúng cả. Điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng túi độn của bạn thường xuyên.

Những người đặt túi nước muối có thể kiểm tra tình trạng túi độn đơn giản bằng cách chỉ cần nhìn vào gương là được, nếu túi bị rò rỉ sẽ phát hiện ra ngay vì túi độn vỡ sẽ xẹp đi và nước muối được cơ thể hấp thụ một cách vô hại. Còn phụ nữ đặt túi gel silicone được khuyến cáo chụp cộng hưởng từ MRI 3 năm sau phẫu thuật và mỗi 2 năm 1 lần sau đó để đảm bảo chúng vẫn đang tốt.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa ngực hỏng?

Quy trình phẫu thuật này thường tiến hành thay thế túi gel silicone hoặc túi nước muối sang kích cỡ size khác hoặc kiểu mẫu khác hoặc khắc phục các biến chứng sau nâng ngực. Giống như với quy trình đặt túi độn ban đầu, bạn sẽ có một loạt các kích cỡ size và kiểu mẫu túi độn để lựa chọn cho ca chỉnh sửa này. Bác sĩ rất có thể sẽ tận dụng các đường mổ cũ từ ca phẫu thuật ban đầu của bạn.

Chi tiết những gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa sẽ phụ thuộc vào vấn đề cần được khắc phục của từng bệnh nhân.

 • Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ size hoặc sửa vị trí túi độn thì bác sĩ sẽ thao tác bóc tách khoang chứa bên trong vú sao cho vừa vặn với túi độn mới. Ví dụ, đặt túi độn lớn hơn có thể sẽ cần bóc tách khoang chứa rộng hơn. Bác sĩ có thể cũng cần sử dụng các mô sinh học ADM như AlloDerm hoặc Strattice để giúp nâng đỡ, hỗ trợ thêm ở bên trong khoang chứa.
 • Nếu bạn bị co thắt bao xơ (là khi mô sẹo xơ hình thành xung quanh túi độn co cứng lại và siết chặt lấy túi độn gây đau đớn), bác sĩ sẽ cắt bỏ bao xơ cứng đó trước khi đặt túi độn mới vào.
 • Một số phụ nữ tiến hành nâng ngực chảy xệ như một phần trong quy trình chỉnh sửa; điều này đòi hỏi cần thêm các đường mổ mới (thêm vết sẹo). Tùy vào mức độ vú sa trễ đường mổ có thể thay đổi từ kiểu vết mổ chỉ nằm ở phần phía trên quầng vú đến kiểu vết mổ đi hết quanh quầng vú và kéo thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú. Nếu bạn cần cắt bỏ một lượng lớn da chảy xệ thì có thể cần thêm một đường rạch ngang nếp gấp dưới vú.

Quy trình chỉnh sửa ngực hư hỏng thường mất từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ tùy vào mức độ nghiêm trọng của ca bệnh, loại túi độn sử dụng, kỹ thuật của bác sĩ và có kết hợp nâng ngực chảy xệ hay không. Quy trình này được coi là một thủ tục ngoại trú và thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân (nghĩa là bạn sẽ ngủ say). Khi tỉnh dậy, vết mổ đã được băng kín và bạn sẽ được mặc áo nịt ngực, sau đó có thể về nhà ngay trong ngày.

Quá trình hồi phục sau chỉnh sửa ngực hư hỏng

Quá trình hồi phục với mỗi người mỗi khác nhưng hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng hồi phục sau chỉnh sửa ngực hư hỏng dễ dàng hơn nhiều so với quy trình phẫu thuật ban đầu. Bác sĩ Tâm cho biết, quy trình này thường có quá trình hồi phục rất ngắn và ít khó chịu hơn nhiều so với nâng ngực lần đầu. Lý do là vì khoang chứa ở dưới cơ (nơi túi độn sẽ được đặt vào) đã được kéo giãn lỏng ra rồi.

Bạn sẽ cảm thấy hơi đau và mệt mỏi trong 24 đến 72 giờ đầu sau phẫu thuật. Cũng có thể bị ngứa, sưng và bầm tím. Trong quá trình lành thương, hãy hạn chế giơ tay qua đầu hoặc nâng bất kỳ vật gì nặng hơn 5 kg. Hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ có thể giúp tăng cường lưu thông máu và giảm sưng tấy. Quan trọng là phải làm theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật bao gồm cả những thông tin hướng dẫn về cách chăm sóc ống dẫn lưu (nếu có đặt), mặc áo nịt ngực và uống thuốc giảm đau. Thông thường bệnh nhân có thể đi làm trở lại vài ngày sau phẫu thuật nhưng chỉ nên thực hiện khối lượng công việc nhẹ nhàng trong 2 tuần đầu.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Một khi sưng tấy tiêu giảm hết, túi độn mới đã hạ xuống và ổn định vào vị trí (nghĩa là mô vú và cơ ngực đã giãn lỏng ra vừa vặn với túi độn) bạn có thể thấy được bộ ngực đầy đặn, cân đối với kết quả duy trì lâu dài. Hầu hết sưng tấy sẽ tiêu giảm trong 3 tháng đầu và có thể tiếp tục cải thiện cho đến 1 năm. Những thay đổi ở mô vú tự nhiên cũng có thể mất 3 đến 12 tháng mới ổn định.

Các vết sẹo sẽ mờ dần trong năm đầu tiên sau phẫu thuật. Các loại kem trị sẹo bằng silicone như Biocorneum có thể giúp cải thiện vẻ ngoài vết sẹo.

Các nguy cơ tiềm ẩn từ quy trình chỉnh sửa ngực hư hỏng

Nếu được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm thì phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng là một quy trình có tỉ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên cũng như bất kỳ quy trình phẫu thuật nào khác, không phải là không có rủi ro. Các tác dụng phụ tiềm ẩn bao gồm nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu, co thắt bao xơ, vỡ túi độn, phản ứng bất lợi với thuốc gây mê và kết quả không hài lòng, có thể yêu cầu phải phẫu thuật thêm.

Ưu và nhược điểm của phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật này giúp túi độn nằm đúng vị trí và hoạt động đúng chức năng với vẻ ngoài và cảm nhận đúng như mong muốn của bệnh nhân.
 • Có thể khắc phục các biến chứng gây đau đớn như co thắt bao xơ
 • Quá trình hồi phục sau đó dễ dàng hơn so với quy trình nâng ngực ban đầu.
 • Chi phí chỉnh sửa có thể thấp hơn, nhất là khi bạn trở lại chỗ bác sĩ ban đầu để làm.

Nhược điểm

 • Bạn có thể cần hoặc muốn nhiều lần phẫu thuật chỉnh sửa trong đời. Túi độn đã được thay thế có thể gây ra các biến chứng và ngực sẽ vẫn tiếp tục thay đổi khi bạn lão hóa.
 • Có thể sẽ đau đớn và tốn kém khi phải thực hiện thêm một quy trình phẫu thuật nữa.
 • Rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra sau chỉnh sửa vẫn giống như tất cả các trường hợp đặt túi độn mới. Đọc thêm: độ an toàn của túi độn ngực

Chỉnh sửa ngực hư hỏng giá bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố tác động đến mức giá chỉnh sửa ngực hỏng bao gồm trình độ kinh nghiệm của bác sĩ, loại túi độn, khoảng thời gian và độ phức tạp của quy trình thực hiện, địa điểm thực hiện, và các mức phí đi kèm như gây mê, viện phí, thuốc kê đơn hay tái khám hậu phẫu.

Nếu quay trở lại với bác sĩ ban đầu có thể bạn sẽ được giảm giá. Mọi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều có các chính sách chỉnh sửa của mình. Nhiều người sẽ tính phí ít thậm chí còn miễn phí chỉnh sửa cho các trường hợp bị biến chứng. Hầu hết đều tính phí khi bạn thay đổi kích cỡ túi độn, nhưng nhiều người sẽ giảm giá phần nào vì sự tin tưởng trở lại của bệnh nhân cũ. Nếu bạn chỉ thay đổi kích cỡ túi độn thì đây có thể là một quy trình rất đơn giản, và mức phí sẽ thấp hơn so với quy trình phẫu thuật ban đầu.

Một số hãng sản xuất túi độn như Mentor, Nagor và Sientra cung cấp chế độ bảo hành cho các trường hợp gặp biến chứng với túi độn. Những hãng này có thể trả tiền cho cặp túi độn thay thế và hỗ trợ chi trả cho quy trình phẫu thuật chỉnh sửa của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây