1

Chỉnh Sửa Ngực Hỏng

Chỉnh sửa ngực hỏng là gì?

Phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng có thể giải quyết một loạt các vấn về sau nâng ngực bao gồm túi độn vỡ hoặc gợn sóng, co thắt bao xơ, bất đối xứng hoặc chảy xệ. Quy trình này cũng thường được thực hiện ở những phụ nữ muốn thay thế túi độn hiện tại sang loại túi có kích cỡ hoặc kiểu dáng khác.

Bao lâu cần thay thế túi độn ngực?

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến cho rằng túi độn cần phải thay sau mỗi 10 đến 15 năm. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với túi độn thì không cần làm gì với chúng cả. Điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng túi độn của bạn thường xuyên.

Những người đặt túi nước muối có thể kiểm tra tình trạng túi độn đơn giản bằng cách chỉ cần nhìn vào gương là được, nếu túi bị rò rỉ sẽ phát hiện ra ngay vì túi độn vỡ sẽ xẹp đi và nước muối được cơ thể hấp thụ một cách vô hại. Còn phụ nữ đặt túi gel silicone được khuyến cáo chụp cộng hưởng từ MRI 3 năm sau phẫu thuật và mỗi 2 năm 1 lần sau đó để đảm bảo chúng vẫn đang tốt.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa ngực hỏng?

Quy trình phẫu thuật này thường tiến hành thay thế túi gel silicone hoặc túi nước muối sang kích cỡ size khác hoặc kiểu mẫu khác hoặc khắc phục các biến chứng sau nâng ngực. Giống như với quy trình đặt túi độn ban đầu, bạn sẽ có một loạt các kích cỡ size và kiểu mẫu túi độn để lựa chọn cho ca chỉnh sửa này. Bác sĩ rất có thể sẽ tận dụng các đường mổ cũ từ ca phẫu thuật ban đầu của bạn.

Chi tiết những gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa sẽ phụ thuộc vào vấn đề cần được khắc phục của từng bệnh nhân.

 • Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ size hoặc sửa vị trí túi độn thì bác sĩ sẽ thao tác bóc tách khoang chứa bên trong vú sao cho vừa vặn với túi độn mới. Ví dụ, đặt túi độn lớn hơn có thể sẽ cần bóc tách khoang chứa rộng hơn. Bác sĩ có thể cũng cần sử dụng các mô sinh học ADM như AlloDerm hoặc Strattice để giúp nâng đỡ, hỗ trợ thêm ở bên trong khoang chứa.
 • Nếu bạn bị co thắt bao xơ (là khi mô sẹo xơ hình thành xung quanh túi độn co cứng lại và siết chặt lấy túi độn gây đau đớn), bác sĩ sẽ cắt bỏ bao xơ cứng đó trước khi đặt túi độn mới vào.
 • Một số phụ nữ tiến hành nâng ngực chảy xệ như một phần trong quy trình chỉnh sửa; điều này đòi hỏi cần thêm các đường mổ mới (thêm vết sẹo). Tùy vào mức độ vú sa trễ đường mổ có thể thay đổi từ kiểu vết mổ chỉ nằm ở phần phía trên quầng vú đến kiểu vết mổ đi hết quanh quầng vú và kéo thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú. Nếu bạn cần cắt bỏ một lượng lớn da chảy xệ thì có thể cần thêm một đường rạch ngang nếp gấp dưới vú.

Quy trình chỉnh sửa ngực hư hỏng thường mất từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ tùy vào mức độ nghiêm trọng của ca bệnh, loại túi độn sử dụng, kỹ thuật của bác sĩ và có kết hợp nâng ngực chảy xệ hay không. Quy trình này được coi là một thủ tục ngoại trú và thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân (nghĩa là bạn sẽ ngủ say). Khi tỉnh dậy, vết mổ đã được băng kín và bạn sẽ được mặc áo nịt ngực, sau đó có thể về nhà ngay trong ngày.

Quá trình hồi phục sau chỉnh sửa ngực hư hỏng

Quá trình hồi phục với mỗi người mỗi khác nhưng hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng hồi phục sau chỉnh sửa ngực hư hỏng dễ dàng hơn nhiều so với quy trình phẫu thuật ban đầu. Bác sĩ Tâm cho biết, quy trình này thường có quá trình hồi phục rất ngắn và ít khó chịu hơn nhiều so với nâng ngực lần đầu. Lý do là vì khoang chứa ở dưới cơ (nơi túi độn sẽ được đặt vào) đã được kéo giãn lỏng ra rồi.

Bạn sẽ cảm thấy hơi đau và mệt mỏi trong 24 đến 72 giờ đầu sau phẫu thuật. Cũng có thể bị ngứa, sưng và bầm tím. Trong quá trình lành thương, hãy hạn chế giơ tay qua đầu hoặc nâng bất kỳ vật gì nặng hơn 5 kg. Hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ có thể giúp tăng cường lưu thông máu và giảm sưng tấy. Quan trọng là phải làm theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật bao gồm cả những thông tin hướng dẫn về cách chăm sóc ống dẫn lưu (nếu có đặt), mặc áo nịt ngực và uống thuốc giảm đau. Thông thường bệnh nhân có thể đi làm trở lại vài ngày sau phẫu thuật nhưng chỉ nên thực hiện khối lượng công việc nhẹ nhàng trong 2 tuần đầu.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Một khi sưng tấy tiêu giảm hết, túi độn mới đã hạ xuống và ổn định vào vị trí (nghĩa là mô vú và cơ ngực đã giãn lỏng ra vừa vặn với túi độn) bạn có thể thấy được bộ ngực đầy đặn, cân đối với kết quả duy trì lâu dài. Hầu hết sưng tấy sẽ tiêu giảm trong 3 tháng đầu và có thể tiếp tục cải thiện cho đến 1 năm. Những thay đổi ở mô vú tự nhiên cũng có thể mất 3 đến 12 tháng mới ổn định.

Các vết sẹo sẽ mờ dần trong năm đầu tiên sau phẫu thuật. Các loại kem trị sẹo bằng silicone như Biocorneum có thể giúp cải thiện vẻ ngoài vết sẹo.

Các nguy cơ tiềm ẩn từ quy trình chỉnh sửa ngực hư hỏng

Nếu được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm thì phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng là một quy trình có tỉ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên cũng như bất kỳ quy trình phẫu thuật nào khác, không phải là không có rủi ro. Các tác dụng phụ tiềm ẩn bao gồm nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu, co thắt bao xơ, vỡ túi độn, phản ứng bất lợi với thuốc gây mê và kết quả không hài lòng, có thể yêu cầu phải phẫu thuật thêm.

Ưu và nhược điểm của phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật này giúp túi độn nằm đúng vị trí và hoạt động đúng chức năng với vẻ ngoài và cảm nhận đúng như mong muốn của bệnh nhân.
 • Có thể khắc phục các biến chứng gây đau đớn như co thắt bao xơ
 • Quá trình hồi phục sau đó dễ dàng hơn so với quy trình nâng ngực ban đầu.
 • Chi phí chỉnh sửa có thể thấp hơn, nhất là khi bạn trở lại chỗ bác sĩ ban đầu để làm.

Nhược điểm

 • Bạn có thể cần hoặc muốn nhiều lần phẫu thuật chỉnh sửa trong đời. Túi độn đã được thay thế có thể gây ra các biến chứng và ngực sẽ vẫn tiếp tục thay đổi khi bạn lão hóa.
 • Có thể sẽ đau đớn và tốn kém khi phải thực hiện thêm một quy trình phẫu thuật nữa.
 • Rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra sau chỉnh sửa vẫn giống như tất cả các trường hợp đặt túi độn mới.

>>>> Đọc thêm: Độ an toàn của túi độn ngực

Chỉnh sửa ngực hư hỏng giá bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố tác động đến mức giá chỉnh sửa ngực hỏng bao gồm trình độ kinh nghiệm của bác sĩ, loại túi độn, khoảng thời gian và độ phức tạp của quy trình thực hiện, địa điểm thực hiện, và các mức phí đi kèm như gây mê, viện phí, thuốc kê đơn hay tái khám hậu phẫu.

Nếu quay trở lại với bác sĩ ban đầu có thể bạn sẽ được giảm giá. Mọi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều có các chính sách chỉnh sửa của mình. Nhiều người sẽ tính phí ít thậm chí còn miễn phí chỉnh sửa cho các trường hợp bị biến chứng. Hầu hết đều tính phí khi bạn thay đổi kích cỡ túi độn, nhưng nhiều người sẽ giảm giá phần nào vì sự tin tưởng trở lại của bệnh nhân cũ. Nếu bạn chỉ thay đổi kích cỡ túi độn thì đây có thể là một quy trình rất đơn giản, và mức phí sẽ thấp hơn so với quy trình phẫu thuật ban đầu.

Một số hãng sản xuất túi độn như Mentor, Nagor và Sientra cung cấp chế độ bảo hành cho các trường hợp gặp biến chứng với túi độn. Những hãng này có thể trả tiền cho cặp túi độn thay thế và hỗ trợ chi trả cho quy trình phẫu thuật chỉnh sửa của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Biến chứng gò vú kép 1 tuần sau nâng ngực
Biến chứng gò vú kép 1 tuần sau nâng ngực
 •  5 năm trước
 •  2 trả lời
 •  1553 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới nâng ngực bằng túi độn được gần 3 tuần, sau phẫu thuật 5 ngày tôi thấy có một nếp gấp mới ở trên vết mổ nếp gấp chân ngực. Tôi có cảm giác túi gel silicon càng xuống thấp hơn thì nếp gấp vú mới này lại càng lên cao hơn. Bác sĩ của tôi không xác định được điều gì đang xảy ra. Bây giờ tôi nên làm gì?

Chỉnh lại ngực hỏng
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  479 lượt xem

Em chào bác sỹ! Tình trạng ngực e sau khi đi thẩm mỹ ở cơ sở nhỏ lẻ nay bị bên dài bên ngắn và bên to bên nhỏ. Hướng của ngực to hơn chếch ra phía bên ngoài nên khi mặc áo con ngực em bị lệch hẳn sang một bên. Cho e hỏi là ngực e có cơ hội chỉnh lại cho cân đối đc ko ạ?

Khắc phục biến chứng lồi đáy vú và hai bầu ngực hơi dính vào nhau (symmastia)
Khắc phục biến chứng lồi đáy vú và hai bầu ngực hơi dính vào nhau (symmastia)
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  2353 lượt xem

Tôi đã đặt túi gel silicone 700 cc dưới cơ ngực, nhưng bây giờ tôi muốn thay túi cỡ nhỏ hơn, khoảng 450 cc. Tôi có nên chỉnh sửa ngực xong và đợi 6 tháng đến 1 năm cho mọi thứ ổn định rồi mới thay cặp túi độn mới không. Tôi năm nay hơn 20 tuổi, không hút thuốc và chưa có em bé, ngực rất nhỏ trước khi phẫu thuật. Tôi có nên cùng lúc chỉnh sửa ngực và thay túi độn mới không? Tôi sợ như thế kết quả sẽ không “bền”. Tôi sẽ treo ngực sa trễ sau nếu cần. Quy trình nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho tôi? Tôi không ngại đợi một năm nếu như điều đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Núm vú và quầng vú thụt vào trong sau khi tháo bỏ túi độn
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1040 lượt xem

Tôi mới tháo bỏ túi độn ngực được 3 tuần. Tôi đã từng đặt túi gel silicone trong 30 năm và phải tháo bỏ do túi độn bị vỡ. Hiện giờ ngực tôi bị biến dạng, núm vú và quầng vú bị thụt vào trong. Hôm nay tôi mới ngừng mặc áo ngực thể thao sau khi mặc trong hai tuần như hướng dẫn của bác sĩ. Liệu ngực tôi có trở về như bình thường được không?

Sau khi nâng ngực bằng túi độn, bao lâu sau thì có thể tháo bỏ túi độn?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  2274 lượt xem

Tôi mới đặt túi độn và treo sa trễ qua đường rạch hình lưỡi liềm một tuần trước và cảm thấy không hài lòng với kết quả. Tôi đặt túi gel silicone độ kết dính cao gummy bear, kích cỡ ngực tôi tăng từ 38B lên 40CC. Tôi đang rất lo lắng và muốn tháo bỏ túi độn. Khi nào thì tôi có thể tháo túi độn? Không có biến chứng gì nhưng tôi vẫn muốn tháo chúng ra.

Có cần cắt bỏ bao xơ khi tháo bỏ túi độn không?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1718 lượt xem

Tôi đã nâng ngực bằng túi độn 2 năm trước, túi độn của tôi là túi gel silicone và được đặt dưới cơ. Tôi không gặp phải vấn đề gì nhưng vẫn muốn tháo bỏ túi độn. Trong quá trình tháo bỏ túi độn thì có cần cắt bỏ bao xơ không?

Thay đổi độ nhô của túi độn, muốn cực trên vú tròn đầy hơn
Thay đổi độ nhô của túi độn, muốn cực trên vú tròn đầy hơn
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1250 lượt xem

Nếu tôi chọn độ nhô túi độn khác, liệu cực trên vú có đầy đặn hơn không? Trong ảnh tôi dùng túi nước muối, hình tròn, size 460 cc. Bác sĩ đề nghị tôi đổi sang túi gel silicone, vỏ nhám để có cực trên vú tròn đầy hơn. Ông ấy cũng sẽ chỉnh sửa để cải thiện sự đối xứng giữa hai bầu vú cũng như làm cho ngực lớn hơn. Như thế liệu có ổn không?

Nên chọn túi độn nào để thay thế cho túi hình giọt nước-bệnh nhân ngực hõm?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1318 lượt xem

Tôi đã nâng ngực lần đầu tiên cách đây 15 năm. Trước khi nâng cỡ ngực tôi là A cup, tôi cao 1m73 và có dáng người hơi gầy. Lúc đó tôi muốn có dáng ngực tự nhiên hơn nên đã chọn túi hình giọt nước. Tuy nhiên, sau đó tôi phải phẫu thuật lại vì một bên túi độn bị cao không hạ thấp xuống. Ban đầu, tôi đặt hai bên túi độn cùng size 450 cc, nhưng ngực tôi chỉ tăng lên cỡ B cup hoặc C cup nhỏ. Nên lúc chỉnh sửa lại tôi nói với bác sĩ rằng muốn ngực to hơn và đã được đặt một bên size 550 cc, bên còn lại size 575 cc. Sau khi mổ bác sĩ nói rằng tôi có kiểu lồng ngực lõm vào trong (lõm ngực – ngực phễu, xương ức bị chìm vào bên trong), đó là lý do tại sao tôi phải đặt túi size lớn để đạt được cỡ C/D nhỏ. Tôi khá hài lòng với kết quả của mình mặc dù bầu ngực hơi bị gợn sóng một chút và cũng không có cảm giác tự nhiên, không có khe ngực (thực tế là khe ngực quá rộng), chúng chĩa ra hai bên nách tôi. Kể từ khi đặt túi độn tôi đã sinh 2 bé và bé nào cũng bú mẹ khoảng 9 tháng. Tuy nhiên có vẻ ngực ngày càng nhỏ đi. Hiện tại tôi đã sẵn sàng đặt lại túi độn mới, nhưng tôi không biết dáng túi nào tốt nhất cho mình – túi hình tròn truyền thống hay túi có độ nhô cao. Tôi muốn ngực mình đạt cỡ C hoặc D nhỏ, nhưng muốn khe ngực đầy hơn một chút. Tôi nên chọn loại túi độn nào để thay thế, ngoài ra có lựa chọn nào tốt hơn với kiểu ngực lõm như của tôi không?

Thay đổi túi độn có làm tăng nguy cơ co thắt bao xơ không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1176 lượt xem

Tôi đã nâng ngực bằng túi độn cách đây 7.5 năm và không nhận thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên, túi độn của tôi có kích thước lớn nên nhìn không cân đối so với cơ thể vì lồng ngực của tôi rất nhỏ. Trước kia ngực tôi chỉ có kích thước cup B nhưng giờ tăng lên đến 32DD. Tôi chỉ muốn ngực mình tăng lên cup C và thấp hơn một chút nên tôi đang cân nhắc đến việc thay thế túi độn nhỏ hơn. Túi độn của tôi hiện tại được đặt trên cơ vì tôi là huấn luyện viên thể thao và không muốn túi độn bị lộ khi gồng cơ ngực. Tôi muốn hỏi ý kiến các bác sĩ là tôi nên giữ nguyên hay thay đổi vị trí túi độn? Ngoài ra, còn một vấn đề nữa là liệu nếu đặt túi độn mới trong khoang chứa túi độn cũ có làm tăng nguy cơ co thắt bao xơ không?

Làm sao để biết tôi có bị lồi đáy vú không?
Làm sao để biết tôi có bị lồi đáy vú không?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  525 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật đặt túi độn ngực kết hợp treo sa trễ được gần 6 tháng. Bây giờ có hai vấn đề: Một là núm vú quá gần nhau, còn hở ra bên ngoài áo ngực. Hai là ngực bên phải tôi sợ bị lồi đáy vú do túi độn bị lệch xuống bên dưới, sang bên (ảnh chụp qua gương - hình ảnh bị đảo, vú phải thấp hơn, được chụp gần ở ảnh cuối). Có đúng là tôi bị lồi đáy vú không?

Có nên chuyển túi độn từ vị trí dưới cơ ngực lên trên cơ ngực?
Có nên chuyển túi độn từ vị trí dưới cơ ngực lên trên cơ ngực?
 •  5 năm trước
 •  25 trả lời
 •  2135 lượt xem

Tôi cao 1m76, nặng 62,5 kg với dáng người khá vừa vặn. Tôi thường có thói quen chạy bộ, hít đất và đẩy tạ. 5 năm qua tôi đã sinh 3 bé và cả 3 đều được bú sữa mẹ. Cách đây một năm tôi đặt túi độn ngực size 425 cc dưới cơ ngực. Tuy nhiên, khi tôi hơi uốn cong hoặc gồng cơ ngực, cặp vú trông sẽ không tự nhiên, túi độn bị dịch chuyển lên trên, trong khi một phần đáy vú lại bị gợn sóng. Tình trạng này càng ngày càng rõ hơn theo thời gian. Nói chung, khi thả lỏng cơ, ngực tôi trông khá tự nhiên và đẹp. Để tránh tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, liệu có thể dịch chuyển túi độn từ dưới cơ lên vị trí trên cơ không?

Nên thay thế hay gỡ bỏ hẳn túi độn không dùng nữa?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  957 lượt xem

10 năm trước tôi đã đặt túi độn size 400 cc kết hợp treo ngực sa trễ. Lúc đó cỡ áo ngực tôi là 34b và được tăng lên cỡ 34dd. Bây giờ tôi muốn gỡ bỏ túi độn và trở lại với áo ngực B cup. Liệu tôi có cần đặt một cặp túi độn khác để có được cỡ B cup không, hay là chỉ cần treo sa trễ?

Tiếp tục lồi đáy vú sau phẫu thuật chỉnh sửa ngực hỏng?
Tiếp tục lồi đáy vú sau phẫu thuật chỉnh sửa ngực hỏng?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  989 lượt xem

2 năm trước tôi có treo ngực sa trễ và nâng ngực bằng túi độn Mentor 375 cc, độ nhô vừa. Ba tháng sau thì bị đáy vú nên 1 năm sau (từ ca phẫu thuật đầu) tôi phẫu thuật lần hai để đổi sang túi độn độ nhô cao, 300 cc và đặt dưới cơ. Ngay sau đấy thì tôi thấy hình như túi độn bị lệch nên đến gặp bác sĩ thì họ bảo là không sao cả. Tôi cao 1m6, nặng 52kg và size ngực là 36D. Tôi có thường xuyên tập thể dục nhưng không hề tập cơ ngực và có mặc áo lót thể thao.

Ngực có bị chảy xệ sau khi tháo bỏ túi độn không?
 •  5 năm trước
 •  34 trả lời
 •  3540 lượt xem

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tháo bỏ túi độn? Ngực có bị chảy xệ không?

Đau và khó chịu sau khi đặt túi độn thì có nên tháo túi độn ngay không?
 •  5 năm trước
 •  12 trả lời
 •  3189 lượt xem

Tôi 26 tuổi, cao 1m50, nặng 52kg. Tôi mới nâng ngực bằng túi độn được 4 ngày. Kết quả rất tuyệt vời mặc dù túi độn vẫn chưa xuống thấp. Tuy nhiên, tôi bị đau ở phần lưng bên trên, tôi nghĩ nguyên nhân là do cơ thể tôi chưa quen với sự thay đổi về kích thước ngực (tư 34A lên 34C). Ngoài ra, mỗi lần tôi chạm lên ngực phải, tôi đều cảm thấy đau buốt. Ngực trái thì không bị hiện tượng này. Hiện tại tôi thấy không thoải mái một chút nào. Khi tôi nằm xuống, tôi có cảm giác như có người ngồi lên ngực mình vậy. Giờ tôi thấy hơi hối hận khi quyết định nâng ngực. Liệu tôi có nên tháo bỏ túi độn ngay bây giờ không?

Chỉnh sửa túi nước muối bị xẹp, co thắt bao xơ
Chỉnh sửa túi nước muối bị xẹp, co thắt bao xơ
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1230 lượt xem

Tôi cao 1m76 nặng 68kg. Cách đây 6 năm tôi đã đặt túi nước muối có độ nhô trung bình, size 550 cc qua đường mổ ở nách. Tuần trước một bên túi bị xẹp và tôi đã đi kiểm tra 4 bác sĩ và được biết bị co thắt bao xơ, tôi cảm giác túi độn chưa bao giờ nằm vào đúng trong khoang chứa. Bây giờ kích cỡ ngực của tôi đang là 36D, tôi muốn tăng lên cỡ 36DD. Khi tham vấn, bác sĩ khuyên tôi tăng size túi độn lên 700, 750, 775 và 800 cc để đạt được kích cỡ vú như mong muốn. Tuy nhiên tôi không biết nên chọn túi độ nhô cao hay trung bình. Loại nào sẽ mang lại kích cỡ vú như tôi mong muốn?

Làm gì để khắc phục gò ngực kép sau nâng ngực bằng túi độn?
Làm gì để khắc phục gò ngực kép sau nâng ngực bằng túi độn?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  993 lượt xem

Cách đây 2 năm tôi có nâng ngực bằng túi độn và treo ngực sa trễ qua đường rạch quanh quầng vú và sau khoảng 2 tuần thì tôi nhận thấy cả hai bên ngực đều có vết lõm ở dưới. 2 tháng sau tôi phẫu thuật lần hai để sửa lại và cắt bao xơ. Sau khi hết sưng thì lại bị như thế mà lần này vết lõm còn rõ hơn. Sau đó tôi phải đợi 12 tháng mới phẫu thuật sửa lại lần hai. Lần này túi độn được chuyển từ dưới cơ lên trên cơ. Bây giờ vấn đề dù có đỡ hơn nhưng vẫn chưa hết hẳn. Tôi phải làm gì bây giờ?

Cơ ngực sẽ ra sao sau khi tháo bỏ túi độn đặt dưới cơ?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  2316 lượt xem

Tôi được biết là da càng bị kéo giãn nhiều sau khi đặt túi độn thì càng khó trở lại như cũ sau khi tháo bỏ túi độn nhưng không phải là không thể. Tuy nhiên, nếu túi độn của tôi được đặt dưới cơ ngực và một lúc nào đó tôi muốn tháo bỏ và không thay túi độn mới thì điều gì sẽ xảy ra với vùng cơ ngực đã bị bóc tách một phần để đặt túi độn? Liệu có rủi ro nào hay không? Có cách nào để khôi phục không hay cơ sẽ tự liền lại?

Có giải pháp mới nào cho túi độn bị gợn sóng không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  2061 lượt xem

Tôi là người khá gầy với làn da rất mỏng, tôi cao 1m64 nặng 48,5kg và đã thực hiện tất cả 3 quy trình phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn, tất cả đều bằng gel silicon, nhưng không có lần nào đặt dưới cơ. Tuy nhiên, càng thực hiện kết quả chỉ càng tồi tệ hơn. Tôi có nên từ bỏ bộ ngực to này? Nó gợn sóng trông thật xấu xí đến nỗi lúc nào tôi cũng phải mặc áo cao cổ.

Đặt túi độn mới qua vết sẹo mổ cũ quanh quầng vú có được không? (thay túi nước muối bằng túi gel silicon)
Đặt túi độn mới qua vết sẹo mổ cũ quanh quầng vú có được không? (thay túi nước muối bằng túi gel silicon)
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1225 lượt xem

Năm ngoái tôi đã nâng ngực bằng túi nước muối đặt dưới cơ qua đường mổ ở dưới núm vú (quanh quầng vú), nếu tôi muốn chỉnh lại thì có thể thực hiện lại qua đường mổ cũ không. Tôi không muốn đặt đường mổ ở vị trí khác vì sợ sẽ làm tổn hại nhiều đến các dây thần kinh ở vú, hiện tôi đã không còn cảm giác nhiều ở vú và sau này tôi còn muốn cho con bú nữa. Không biết liệu có cách nào khác để lại ít sẹo và ít gây tổn hại đến vú không? Cảm ơn!

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây