Chỉnh sửa ngực hỏng

Chỉnh sửa ngực hỏng là gì?

Phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng có thể giải quyết một loạt các vấn về sau nâng ngực bao gồm túi độn vỡ hoặc gợn sóng, co thắt bao xơ, bất đối xứng hoặc chảy xệ. Quy trình này cũng thường được thực hiện ở những phụ nữ muốn thay thế túi độn hiện tại sang loại túi có kích cỡ hoặc kiểu dáng khác.

Bao lâu cần thay thế túi độn ngực?

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến cho rằng túi độn cần phải thay sau mỗi 10 đến 15 năm. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với túi độn thì không cần làm gì với chúng cả. Điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng túi độn của bạn thường xuyên.

Những người đặt túi nước muối có thể kiểm tra tình trạng túi độn đơn giản bằng cách chỉ cần nhìn vào gương là được, nếu túi bị rò rỉ sẽ phát hiện ra ngay vì túi độn vỡ sẽ xẹp đi và nước muối được cơ thể hấp thụ một cách vô hại. Còn phụ nữ đặt túi gel silicone được khuyến cáo chụp cộng hưởng từ MRI 3 năm sau phẫu thuật và mỗi 2 năm 1 lần sau đó để đảm bảo chúng vẫn đang tốt.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa ngực hỏng?

Quy trình phẫu thuật này thường tiến hành thay thế túi gel silicone hoặc túi nước muối sang kích cỡ size khác hoặc kiểu mẫu khác hoặc khắc phục các biến chứng sau nâng ngực. Giống như với quy trình đặt túi độn ban đầu, bạn sẽ có một loạt các kích cỡ size và kiểu mẫu túi độn để lựa chọn cho ca chỉnh sửa này. Bác sĩ rất có thể sẽ tận dụng các đường mổ cũ từ ca phẫu thuật ban đầu của bạn.

Chi tiết những gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa sẽ phụ thuộc vào vấn đề cần được khắc phục của từng bệnh nhân.

 • Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ size hoặc sửa vị trí túi độn thì bác sĩ sẽ thao tác bóc tách khoang chứa bên trong vú sao cho vừa vặn với túi độn mới. Ví dụ, đặt túi độn lớn hơn có thể sẽ cần bóc tách khoang chứa rộng hơn. Bác sĩ có thể cũng cần sử dụng các mô sinh học ADM như AlloDerm hoặc Strattice để giúp nâng đỡ, hỗ trợ thêm ở bên trong khoang chứa.
 • Nếu bạn bị co thắt bao xơ (là khi mô sẹo xơ hình thành xung quanh túi độn co cứng lại và siết chặt lấy túi độn gây đau đớn), bác sĩ sẽ cắt bỏ bao xơ cứng đó trước khi đặt túi độn mới vào.
 • Một số phụ nữ tiến hành nâng ngực chảy xệ như một phần trong quy trình chỉnh sửa; điều này đòi hỏi cần thêm các đường mổ mới (thêm vết sẹo). Tùy vào mức độ vú sa trễ đường mổ có thể thay đổi từ kiểu vết mổ chỉ nằm ở phần phía trên quầng vú đến kiểu vết mổ đi hết quanh quầng vú và kéo thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú. Nếu bạn cần cắt bỏ một lượng lớn da chảy xệ thì có thể cần thêm một đường rạch ngang nếp gấp dưới vú.

Quy trình chỉnh sửa ngực hư hỏng thường mất từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ tùy vào mức độ nghiêm trọng của ca bệnh, loại túi độn sử dụng, kỹ thuật của bác sĩ và có kết hợp nâng ngực chảy xệ hay không. Quy trình này được coi là một thủ tục ngoại trú và thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân (nghĩa là bạn sẽ ngủ say). Khi tỉnh dậy, vết mổ đã được băng kín và bạn sẽ được mặc áo nịt ngực, sau đó có thể về nhà ngay trong ngày.

Quá trình hồi phục sau chỉnh sửa ngực hư hỏng

Quá trình hồi phục với mỗi người mỗi khác nhưng hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng hồi phục sau chỉnh sửa ngực hư hỏng dễ dàng hơn nhiều so với quy trình phẫu thuật ban đầu. Bác sĩ Tâm cho biết, quy trình này thường có quá trình hồi phục rất ngắn và ít khó chịu hơn nhiều so với nâng ngực lần đầu. Lý do là vì khoang chứa ở dưới cơ (nơi túi độn sẽ được đặt vào) đã được kéo giãn lỏng ra rồi.

Bạn sẽ cảm thấy hơi đau và mệt mỏi trong 24 đến 72 giờ đầu sau phẫu thuật. Cũng có thể bị ngứa, sưng và bầm tím. Trong quá trình lành thương, hãy hạn chế giơ tay qua đầu hoặc nâng bất kỳ vật gì nặng hơn 5 kg. Hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ có thể giúp tăng cường lưu thông máu và giảm sưng tấy. Quan trọng là phải làm theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật bao gồm cả những thông tin hướng dẫn về cách chăm sóc ống dẫn lưu (nếu có đặt), mặc áo nịt ngực và uống thuốc giảm đau. Thông thường bệnh nhân có thể đi làm trở lại vài ngày sau phẫu thuật nhưng chỉ nên thực hiện khối lượng công việc nhẹ nhàng trong 2 tuần đầu.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Một khi sưng tấy tiêu giảm hết, túi độn mới đã hạ xuống và ổn định vào vị trí (nghĩa là mô vú và cơ ngực đã giãn lỏng ra vừa vặn với túi độn) bạn có thể thấy được bộ ngực đầy đặn, cân đối với kết quả duy trì lâu dài. Hầu hết sưng tấy sẽ tiêu giảm trong 3 tháng đầu và có thể tiếp tục cải thiện cho đến 1 năm. Những thay đổi ở mô vú tự nhiên cũng có thể mất 3 đến 12 tháng mới ổn định.

Các vết sẹo sẽ mờ dần trong năm đầu tiên sau phẫu thuật. Các loại kem trị sẹo bằng silicone như Biocorneum có thể giúp cải thiện vẻ ngoài vết sẹo.

Các nguy cơ tiềm ẩn từ quy trình chỉnh sửa ngực hư hỏng

Nếu được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm thì phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng là một quy trình có tỉ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên cũng như bất kỳ quy trình phẫu thuật nào khác, không phải là không có rủi ro. Các tác dụng phụ tiềm ẩn bao gồm nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu, co thắt bao xơ, vỡ túi độn, phản ứng bất lợi với thuốc gây mê và kết quả không hài lòng, có thể yêu cầu phải phẫu thuật thêm.

Ưu và nhược điểm của phẫu thuật chỉnh sửa ngực hư hỏng

Ưu điểm

 • Phẫu thuật này giúp túi độn nằm đúng vị trí và hoạt động đúng chức năng với vẻ ngoài và cảm nhận đúng như mong muốn của bệnh nhân.
 • Có thể khắc phục các biến chứng gây đau đớn như co thắt bao xơ
 • Quá trình hồi phục sau đó dễ dàng hơn so với quy trình nâng ngực ban đầu.
 • Chi phí chỉnh sửa có thể thấp hơn, nhất là khi bạn trở lại chỗ bác sĩ ban đầu để làm.

Nhược điểm

 • Bạn có thể cần hoặc muốn nhiều lần phẫu thuật chỉnh sửa trong đời. Túi độn đã được thay thế có thể gây ra các biến chứng và ngực sẽ vẫn tiếp tục thay đổi khi bạn lão hóa.
 • Có thể sẽ đau đớn và tốn kém khi phải thực hiện thêm một quy trình phẫu thuật nữa.
 • Rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra sau chỉnh sửa vẫn giống như tất cả các trường hợp đặt túi độn mới. Đọc thêm: độ an toàn của túi độn ngực

Chỉnh sửa ngực hư hỏng giá bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố tác động đến mức giá chỉnh sửa ngực hỏng bao gồm trình độ kinh nghiệm của bác sĩ, loại túi độn, khoảng thời gian và độ phức tạp của quy trình thực hiện, địa điểm thực hiện, và các mức phí đi kèm như gây mê, viện phí, thuốc kê đơn hay tái khám hậu phẫu.

Nếu quay trở lại với bác sĩ ban đầu có thể bạn sẽ được giảm giá. Mọi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều có các chính sách chỉnh sửa của mình. Nhiều người sẽ tính phí ít thậm chí còn miễn phí chỉnh sửa cho các trường hợp bị biến chứng. Hầu hết đều tính phí khi bạn thay đổi kích cỡ túi độn, nhưng nhiều người sẽ giảm giá phần nào vì sự tin tưởng trở lại của bệnh nhân cũ. Nếu bạn chỉ thay đổi kích cỡ túi độn thì đây có thể là một quy trình rất đơn giản, và mức phí sẽ thấp hơn so với quy trình phẫu thuật ban đầu.

Một số hãng sản xuất túi độn như Mentor, Nagor và Sientra cung cấp chế độ bảo hành cho các trường hợp gặp biến chứng với túi độn. Những hãng này có thể trả tiền cho cặp túi độn thay thế và hỗ trợ chi trả cho quy trình phẫu thuật chỉnh sửa của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Khe ngực rộng, hai bầu vú quá xa nhau – có thể dịch chuyển túi độn về giữa ngực mà không cần mổ không?
 •  4 năm trước
 •  10 trả lời
 •  6854 lượt xem

5 tuần trước tôi đã thực hiện nâng ngực bằng túi độn, nhưng kết quả hai bầu vú nằm xa nhau hơn dự định ban đầu của tôi với bác sĩ. Liệu có thể dịch chuyển túi độn về giữa ngực mà không cần thực hiện một quy trình phẫu thuật khác không?

Rủi ro khi phẫu thuật giảm size túi độn ngực?
 •  3 năm trước
 •  12 trả lời
 •  834 lượt xem

Tôi mới nâng ngực bằng túi gel silicone độ nhô cao 500 cc khoảng 3 tháng trước. Tôi cảm giác chúng hơi to và cứng. Tôi muốn thay bằng túi size 425 cc, có thể có cùng độ nhô nhưng đường kính nhỏ hơn vì lồng ngực của tôi khá nhỏ. Tôi muốn biết là liệu việc thay thế có làm tổn thương mô vú hay để lại vùng da lớn bị chảy xệ không? Rủi ro việc này là gì? Tôi dự định sẽ phẫu thuật trong vài tháng nữa.

Túi độn có độ nhô cao trông thật và tự nhiên hay gây vú giả tạo?
Túi độn có độ nhô cao trông thật và tự nhiên hay gây vú giả tạo?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  868 lượt xem

Tôi 71 kg, cao 1m8, có dáng người thể thao, với 17% lượng mỡ cơ thể. Không biết lồng ngực của tôi như nào nhưng kích cỡ áo ngực hiện tại của tôi là 36C. Tôi hiện đang đặt túi nước muối dưới cơ, size 215 cc, độ nhô trung bình, vỏ nhám. Dự định sắp tới tôi sẽ thay thế bằng túi gel silicon dưới cơ, vỏ trơn, size từ 350 -400 cc. Bác sĩ cứ nói tôi phải đặt túi độn có độ nhô cao nhưng tôi không muốn. Tôi thấy chúng trông rất không tự nhiên, hình dáng quá nhọn chẳng khác gì hai trái “ngư lôi” trên ngực. Tôi lo mình sẽ không hài lòng với kết quả. Xin hãy giúp tôi! Cập nhật Tôi xin thông báo thêm, túi ngực bên trái đã bị xẹp, ngực phải có hai vết sưng do túi độn co bóp (co thắt bao xơ). Đây là lý do tại sao tôi dự định thay thế bằng túi gel silicone. Sau vài lần gọi điện tôi đã thuyết phục được bác sĩ của mình đặt vài cặp túi gel silicone tròn, vỏ trơn có độ nhô trung bình với nhiều kích cỡ khác nhau từ 300 cc trở xuống để có thể thử khi tham vấn. Tôi muốn bộ ngực của mình trông thật tự nhiên.

Co thắt bao xơ: quy trình điều trị chuẩn?
 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  2617 lượt xem

Mới đây tôi đã đến khám bác sĩ và biết được ít nhất 1 bên túi độn của tôi đang bị co thắt bao xơ. Bác sĩ bảo tôi cần chỉnh sửa bằng cách thực hiện một quy trình nâng treo sa trễ và mở bao xơ ra. Hiện tôi đang uống Singulair, vitamin E và thi thoảng matxa vú. Bác sĩ nói rằng ông ấy chưa bao giờ cắt bỏ bao xơ ngay cả khi nó đã bị co thắt, mà chỉ mở nó ra bằng cách cắt nó làm đôi trước khi chèn túi độn mới vào. Ông ấy nói rằng nếu bóc tách, cắt bỏ hẳn bao xơ sẽ bị chảy máu nhiều nên không cần thiết phải làm thế. Liệu quy trình điều trị chuẩn là để lại bao xơ hay mổ lấy hẳn nó ra? Tôi hiện đang đặt túi gel silicone, vỏ trơn, đặt ở dưới cơ ngực.

Chuyển lại túi độn từ vị trí trên cơ ngực xuống dưới cơ ngực có được không?
 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1056 lượt xem

Nhiều năm qua tôi đã nâng ngực đặt túi độn dưới cơ ngực, và gần đây tôi có chuyển nó lên trên cơ (dưới tuyến vú) nhưng lại không thích dáng vú đó. Bây giờ tôi lại muốn đưa nó trở lại vị trí dưới cơ, nhưng nghe mọi người nói rằng sẽ không thể đặt túi độn xuống dưới cơ một khi nó đã được đặt lên trên cơ. Điều này có đúng không?

Giảm kích cỡ túi nước muối quá to 1000 cc
Giảm kích cỡ túi nước muối quá to 1000 cc
 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  839 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật nâng ngực qua đường rốn, đặt túi nước muối size 850 cc và bơm quá đầy lên 1000 cc. Tôi cao 1m73 và thường xuyên tập luyện rất nhiều, cả yoga và thể dục nhịp điệu. Hai bên vú của tôi bây giờ bị chảy xệ và rất cách xa nhau. Tôi không còn thích diện mạo này nữa mà lại muốn có dáng vú giả giả khi đặt túi độn độ nhô cao. Tôi đang xem xét thay thế, giảm kích cỡ túi độn xuống 625 cc, nhưng vì trước đó tôi đã đặt túi quá to nên túi 625 cc làm sao có thể vừa với lớp da thừa. Nếu chuyển sang đặt túi gel silicone độ nhô cao có cần thực hiện phẫu thuật qua đường mổ khác không?

Có cần gỡ bỏ hoặc thay thế túi độn đang đặt dưới cơ để treo ngực sa trễ không?
Có cần gỡ bỏ hoặc thay thế túi độn đang đặt dưới cơ để treo ngực sa trễ không?
 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1451 lượt xem

Tôi đã đặt túi gel silicone vỏ nhám, dưới cơ được 6 năm, nhưng bây giờ ngực tôi bị chảy xệ cấp độ 3. Tôi muốn thực hiện treo sa trễ vì mô vú của tôi bị chảy thõng xuống bên dưới túi độn, trông hai bầu vú chẳng khác gì hai trái bóng dài. Nhưng tôi không muốn gỡ bỏ hoặc thay thế túi độn. Liệu có thể thực hiện treo chảy xệ mà không cần gỡ túi độn ra khỏi vị trí dưới cơ ngực không?

Chỉnh lại ngực hỏng
 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  255 lượt xem

Em chào bác sỹ! Tình trạng ngực e sau khi đi thẩm mỹ ở cơ sở nhỏ lẻ nay bị bên dài bên ngắn và bên to bên nhỏ. Hướng của ngực to hơn chếch ra phía bên ngoài nên khi mặc áo con ngực em bị lệch hẳn sang một bên. Cho e hỏi là ngực e có cơ hội chỉnh lại cho cân đối đc ko ạ?

Cách khắc phục gò ngực kép?
Cách khắc phục gò ngực kép?
 •  2 năm trước
 •  0 trả lời
 •  396 lượt xem

Tôi đã nâng ngực bằng túi độn 6 tuần trước. Túi độn của tôi là túi nước muối, độ nhô cao, 425 cc và đặt dưới cơ bằng kỹ thuật dual plane. Cứ sau 1 tuần trôi qua là tôi thấy càng thấy không ổn. Ngay sau tuần đầu tiên là bên phải đã bị gò ngực kép còn bây giờ ngực trái cũng có vết lõm ở cả bên trong và bên dưới của bầu ngực. Trước phẫu thuật thì ngực trái không hề bị chảy xệ còn bên phải chỉ bị chảy xệ nhẹ thôi. Bác sĩ nói tôi cần phải treo ngực sa trễ. Bây giờ tôi đang không biết nên làm sao cả. Các bác sĩ tư vấn cho tôi với.

Hai bên túi độn quá gần nhau sau khi đặt túi gel silicone có độ nhô cao, size 380 cc
Hai bên túi độn quá gần nhau sau khi đặt túi gel silicone có độ nhô cao, size 380 cc
 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1512 lượt xem

Xin chào, tôi 29 tuổi, chiều cao 1,73 m, cần nặng 62 kg (trước khi nâng ngực tôi nặng 50 kg). Cách đây hơn 5 năm tôi đã thực hiện nâng ngực bằng túi gel silicone có độ nhô cao, size 380 cc, nhưng tôi không hài lòng với kết quả. Hai bên ngực của tôi quá gần nhau (không có khoảng cách giữa chúng). Sắp tới tôi sẽ chỉnh sửa thay thế túi độn, nhưng tôi muốn chúng to hơn. Tôi cần làm gì hoặc bác sĩ nên làm gì để có kết quả tốt hơn (khe ngực đẹp hơn).

Chân ngực và mô trên 2 ngực không cân đối nhau.
Chân ngực và mô trên 2 ngực không cân đối nhau.
 •  4 tháng trước
 •  0 trả lời
 •  155 lượt xem

Các bác sĩ ơi, em đang lo quá.. ngực em có vẻ bị lệch. Em nâng ngực được 2 tháng rưỡi rồi. Tình trạng chân ngực và phần mô ngực trên bên trái cao hơn bên phải. Túi mentor 300cc, sờ thì bên phải( bên thấp) mềm hơn bên cao khoảng 10 20% ạ.. 2 túi mên khoảng 50 60% r ạ... Tình trạng này thêm vài tháng nữa có thể cải thiện được không ạ. Hay phải can thiệp phẩu thuật chỉnh sửa lại ạ.. có cách nào cải thiện không chứ em sợ phẩu thuật lại quá. Nhờ các bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn thêm chứ em đang stress quá ạ.. hic hic

Chỉnh sửa túi độn bị cao ở trên ngực
Chỉnh sửa túi độn bị cao ở trên ngực
 •  4 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1276 lượt xem

Cách đây 4 tháng tôi đã thực hiện chỉnh sửa ngực sau khi đặt túi nước muối 300 cc trên cơ (dưới tuyến vú). Lần này, bác sĩ đặt túi gel silicone độ nhô cao kích cỡ 550 cc vào dưới cơ qua đường mổ ở nách. Tuy nhiên túi độn của tôi hiện đang nằm quá cao trên thành ngực, chúng chạm cả vào xương đòn. Nó không xuống thấp nên tôi dự định sắp tới sẽ chỉnh sửa qua đường mổ quanh quầng vú. Liệu sau khi chỉnh sửa nó có còn ở vị trí cao như thế không?

Có cần phải thay thế túi độn sau khi tháo bỏ túi độn và treo sa trễ không?
 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1132 lượt xem

Tôi đã đặt túi độn size 450 cc (đặt trên cơ) được 5 năm và da ngực bị kéo giãn/chảy xệ rất nhiều. Tôi dự định sẽ tháo bỏ túi độn và đồng thời treo ngực sa trễ. Bác sĩ nói rằng phẫu thuật treo sa trễ sẽ làm ngực tôi giảm xuống A cup và tôi cần đặt thêm túi độn để ngực đỡ nhỏ. Câu hỏi của tôi là nếu ngực tôi bị nhỏ đến vậy thì có cần đặt lại túi độn không? Ngực sẽ trông ra sao nếu không đặt túi độn mới?

Tháo bỏ túi độn ngực chỉ cần gây tê tại chỗ được không, và hồi phục thế nào?
 •  4 năm trước
 •  17 trả lời
 •  6734 lượt xem

Tôi 30 tuổi. Tôi đặt túi gel silicone 400cc cách đây 3 năm. Trước kia tôi mặc áo ngực cup A và sau khi nâng ngực, ngực tôi tăng lên cỡ DD trong khi tôi chỉ muốn lên cỡ C. Như vậy là quá lớn bởi tôi thường phải vận động nhiều. Nhưng tôi không muốn thay túi độn vì sợ phải phẫu thuật và các vấn đề có thể xảy ra. Bác sĩ của tôi nói rằng có thể tháo bỏ túi độn chỉ cần gây tê tại chỗ bởi túi độn của tôi không vỡ. Điều này có đúng không? Liệu có đau đớn không và thời gian hồi phục như thế nào?

Sau khi đặt túi độn, ngực đạt cỡ đại DDD: muốn thu gọn và treo sa trễ
 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  621 lượt xem

Tôi cao 1m56 nặng 59kg. 5 năm trước tôi đã nâng ngực bằng túi độn, sau khi thực hiện các liệu pháp hormone, ngực tôi bây giờ có cỡ DDD. Tôi muốn giảm xuống cỡ C hoặc D. Với chiều cao như tôi thì size túi độn bao nhiêu là lựa chọn tốt hơn cả? Tôi chỉ muốn ngực mình trông thật đẹp khi mặc quần áo và đồ bơi.

Tháo bỏ túi độn ngực giá bao nhiêu?
 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  7328 lượt xem

Tôi 63 tuổi, đã từng nâng ngực bằng túi độn nhưng giờ tôi nhận thấy là ngực tôi quá đầy đặn, không phù hợp với độ tuổi hiện tại. Tôi lo là một thời gian nữa, khi già hơn điều này sẽ trở thành vấn đề lớn. Tôi có nên tháo bỏ túi độn không và chi phí của việc này là bao nhiêu?

Có thể để vỏ túi nước muối bên trong ngực sau khi đã tháo xẹp không?
 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1060 lượt xem

Tôi đã nâng ngực bằng túi nước muối vào tháng 6. Vào tháng 12, ngực trái của tôi bị co thắt bao xơ và túi độn bị đẩy lên cao. Sau đó, bác sĩ đã tiến hành chỉnh sửa. Trong 6 tháng sau, hai bên ngực trông tạm ổn. Tuy nhiên, ngực trái của tôi lại bị cứng, tôi còn bị đau vai và lưng. Bác sĩ nói có thể tháo xẹp túi độn và để túi bên trong ngực. Liệu làm vậy có gây ra vấn đề nào cho sức khỏe và có khiến ngực bị biến dạng không?

Làm sao để biết tôi có bị lồi đáy vú không?
Làm sao để biết tôi có bị lồi đáy vú không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  251 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật đặt túi độn ngực kết hợp treo sa trễ được gần 6 tháng. Bây giờ có hai vấn đề: Một là núm vú quá gần nhau, còn hở ra bên ngoài áo ngực. Hai là ngực bên phải tôi sợ bị lồi đáy vú do túi độn bị lệch xuống bên dưới, sang bên (ảnh chụp qua gương - hình ảnh bị đảo, vú phải thấp hơn, được chụp gần ở ảnh cuối). Có đúng là tôi bị lồi đáy vú không?

Túi độn bị cao trên ngực, không nằm vào đúng vị trí
Túi độn bị cao trên ngực, không nằm vào đúng vị trí
 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  2595 lượt xem

Cách đây 9 tháng tôi đã phẫu thuật chỉnh sửa ngực. Sau khi đặt túi gel silicon suốt 20 năm, vừa rồi tôi quyết định chuyển sang túi nước muối. Bác sĩ của tôi đề nghị đặt túi độn xuống vị trí dưới cơ vì lần trước đó đã đặt trên cơ (dưới tuyến vú). Vấn đề là tôi đã chỉnh sửa rồi nhưng túi độn không to như trước (mặc dù bác sĩ lại nói nó to hơn) và chúng không nằm ổn định vào đúng vị trí mà vẫn ở vị trí rất cao trên bầu ngực. Tôi đã làm mọi thứ, cả matxa cả đeo băng nịt ngực nhưng cũng chẳng ích gì. Tôi có cần quay lại gặp bác sĩ, trả tiền cho ông ấy để chỉnh lại không? Tôi còn phải làm những gì khác nữa?

Tháo bỏ túi độn dưới sự gây tê tại chỗ?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  549 lượt xem

Tôi mới tháo bỏ và thay túi độn kết hợp nâng ngực chảy xệ 7 ngày trước. Ngực bên trái của tôi bị sưng đỏ và căng. Nếu nó bị nhiễm trùng và cần phải tháo bỏ túi độn thì quá trình này có thể được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ không? Tôi không muốn bị gây mê lại liên tục như vậy.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây