Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập104
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm89
 • Hôm nay19,717
 • Tháng hiện tại257,376
 • Tổng lượt truy cập8,889,986

Giải pháp triệt để thay thế chiếc mũi dài, nhọn bằng chiếc mũi thon mềm mại

Dù cho đôi mắt, đôi tai và khuôn miệng có đẹp đến mức nào nhưng nếu chiếc mũi có khiếm khuyết thì khuôn mặt vẫn không thể đẹp hài hòa toàn diện.

Chính vì nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nét khuôn mặt mà chiếc mũi luôn là bộ phận đầu tiên thường được giới mộ điệu xem xét thẩm mỹ. Những khiếm khuyết ở mũi ngoài tình trạng tẹt, gồ, bè cũng có những trường hợp mũi quá dài, đầu mũi nhọn làm ảnh hưởng không nhỏ đến nét thẩm mỹ cũng như sự tự tin của người sở hữu. Vậy phải nâng mũi thế nào để có thể biến một chiếc mũi dài nhọn khô cứng thành chiếc mũi thon gọn mềm mại?

Mũi dài nhọn hay còn gọi là mũi hình mũi tên thường có phần đầu mũi võng xuống che mất nhân trung, có hình dạng giống như mũi tên khiến khuôn mặt trở nên thô cứng, hung dữ không được mềm mại. Dáng mũi này thường xuất hiện ở nam giới nhưng nữ giới cũng có một số trường hợp gặp phải.

Hầu hết các trường hợp mũi nhọn hình mũi tên đều có tình trạng đầu mũi dài hoặc bị võng xuống dưới, vì thế, quá trình nâng mũi ở những bệnh nhân này thường được đánh giá là ở mức độ khó cao, phải chỉnh sửa sụn đầu mũi, thu gọn và nâng cao đầu mũi. Do đó, bệnh nhân trước khi thực hiện cần tìm bác sĩ thật giỏi, giàu kinh nghiệm.

Những đối tượng nên phẫu thuật nâng mũi để khắc phục mũi dài:

 • Bệnh nhân có đầu mũi bị võng như hình mũi tên
 • Bệnh nhân có mũi quá dài khiến tỉ lệ khuôn mặt bị mất cân đối
 • Bệnh nhân có đầu mũi dài làm cho diện mạo khuôn mặt trở nên hung dữ và già nua

Kỹ thuật thực hiện

Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp cũng như kế hoạch để khắc phục cho phù hợp nhất.

Đối với phần sống mũi

Thông thường những bệnh nhân bị đầu mũi dài cũng thường kéo theo tình trạng sống mũi bị gồ. Do đó, để khắc phục, bác sĩ cần đo vẽ căn chỉnh tỉ mỉ, tiến hành mài phần gồ, rồi tạo không gian để đưa vật liệu độn vào giúp nâng cao sống mũi sao cho hài hòa nhất. Vật liệu sử dụng cho sống mũi có thể là sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân như sụn sườn. Với các trường hợp đặt sụn nhân tạo, để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp lộ sụn, mũi bị bóng đỏ, bác sĩ có thể đặt thêm một lớp mô sinh học như megaderm vào giữa sụn và da sống mũi để tạo độ mềm mại, tự nhiên và bền chắc hơn.

Đối với phần đầu mũi - vị trí chính cần chỉnh sửa trong trường hợp mũi dài

Bước 1:

tin 59 1

Đầu tiên bác sĩ thường tiến hành cắt bỏ một phần phía trên của sụn đầu mũi (sụn cánh lớn), thu ngắn, xắp xếp và đưa sụn đầu mũi lên. Như thế đầu mũi sẽ được thon gọn và cao hơn.

Bước 2:

tin 59 2

Một số trường hợp sẽ đòi hỏi phải dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn để chống sụn đầu mũi lên.

Bước 3:

tin 59 33

Một số trường hợp có thể cần phải cắt bớt cơ để kéo đầu mũi xuống. Như vậy, lúc bệnh nhân cười hoặc phát âm “ô”, “u”, đầu mũi sẽ không còn bị võng xuống nữa

Bước 4:

tin 59 4

Nếu bệnh nhân có sụn vách ngăn quá dài thì cũng cần cắt bớt một phần sụn vách ngăn đó.

Bước 5:

tin 59 5

Sau khi đã cắt bớt độ dài sụn mũi, bác sĩ cần cố định đầu mũi vào các sụn khác để tránh mũi lại bị tái phát dài ra theo thời gian.

Bước 6 – Bác sĩ có thể lựa chọn bọc đầu mũi bằng sụn tai để đầu mũi trông hoàn toàn thon gọn tự nhiên, không có nguy cơ bị bóng đỏ về sau. Cuối cùng, khâu đóng khéo léo vết rạch để đảm bảo không bị lộ sẹo.

Như vậy, mặc dù đầu mũi dài là tình trạng khó có thể che giấu, nhưng ngày nay chỉ cần can thiệp phẫu thuật nâng mũi là bệnh nhân có thể tự tin với chiếc mũi thon gọn hài hòa của mũi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận khắc phục mũi dài là một quy trình thực sự phức tạp, do đó việc lựa chọn bác sĩ cũng như cơ sở thẩm mỹ có thể nói là yếu tố tiên quyết.

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây