1

4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Khi đã đưa ra quyết định chọn niềng Invisalign thì việc mong muốn bắt đầu ngay lập tức là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trước hết bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm được 4 lỗi phổ biến mà người dùng niềng Invisalign thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm cho mình.
4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign 4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Sai lầm thứ nhất: Chọn nha sĩ chứ không phải bác sĩ chỉnh nha

Chọn lựa bác sĩ chỉnh nha là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn cần đưa ra khi muốn nắn chỉnh răng bằng niềng Invisalign. Chỉ các bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể đánh giá đúng vấn đề của bạn và đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Họ được đào tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp như răng chen chúc và lệch khớp cắn mức độ nặng. Đây là những vấn đề mà nha sĩ thông thường không thể xử lý được.

Sai lầm thứ hai: Cho rằng bác sĩ càng xử lý nhiều ca thì càng có trình độ cao

Khi chọn một phòng khám chỉnh nha có sử dụng niềng Invisalign, bạn cần tìm hiểu kỹ cả số trường hợp mà bác sĩ từng xử lý cũng như vấn đề cụ thể của các trường hợp đó. Kể cả khi đã có kinh nghiệm làm cho nhiều trường hợp nhưng đều là những vấn đề phổ biến giống nhau thì chưa chắc sẽ xử lý tốt được vấn đề phức tạp hơn. Điều quan trọng nhất vẫn là phòng khám mà bạn chọn phải có nhiều kinh nghiệm với các trường hợp tương tự như của bạn. Để biết được điều này, bạn nên tham khảo kỹ ảnh chụp Trước - Sau và tìm ra các ca có cùng vấn đề với mình.

Sai lầm thứ ba: Không đeo niềng đủ thời gian quy định

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của niềng Invisalign khi so sánh với niềng kim loại thông thường là khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp linh hoạt khi ăn uống và vệ sinh. Tuy nhiên, đây cũng có thể được coi là một nhược điểm nếu bạn thiếu tính tự giác hoặc hay quên. Mặc dù có thể tháo niềng mỗi khi ăn uống nhưng phải nhớ đánh răng rồi lắp niềng lại ngay sau đó và đảm bảo đeo đủ 20 đến 22 tiếng mỗi ngày. Nếu không tuân thủ đủ thời gian đeo niềng được khuyến nghị mỗi ngày thì sẽ làm giảm hiệu quả và kéo dài thời gian điều trị so với kế hoạch ban đầu.

Sai lầm thứ tư: Nghĩ rằng Invisalign có thể đem lại kết quả nhanh chóng

Niềng Invisalign không phải là cách để nắn thẳng răng trong một thời gian ngắn như nhiều nơi vẫn quảng cáo. Cũng giống như niềng răng truyền thống, quá trình nắn chỉnh răng hoàn chỉnh có thể kéo dài từ 12 tháng đến vài năm.

Nếu bạn đã từng niềng răng bằng niềng kim loại trước đây và sau đó răng chỉ hơi lệch lại một chút thì quá trình đeo niềng trong suốt để sửa lại có thể hoàn thành trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên, nếu chưa niềng răng bao giờ thì có thể phải mất 24 tháng hoặc lâu hơn để răng thẳng như ý muốn. Tùy vào nguyên nhân cần niềng răng mà bạn có thể bắt đầu thấy sự cải thiện rõ rệt chỉ sau vài tháng nhưng vẫn cần phải tiếp tục cho đến khi quá trình điều trị hoàn tất và được phép ngừng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Ngày nay, niềng trong suốt Invisalign là một giải pháp kín đáo, hiệu quả và tiết kiệm thời gian dành cho những người muốn có một hàm răng thẳng hơn, đặc biệt là người trưởng thành.

Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?
Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?

Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy đắn đo khi phải lựa chọn giữa niềng kim loại truyền thống và niềng không mắc cài Invisalign vì cả đều cho ra kết quả cuối cùng tương đương nhau.

Niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu?
Niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu?

Nếu bạn đang cân nhắc nắn chỉnh răng bằng niềng Invisalign hoặc một phương pháp khác thì độ dài của quá trình sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2946 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2408 lượt xem

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

Sau khi niềng răng thì nên dùng loại hàm duy trì nào, nhựa trong suốt hay kim loại?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  11888 lượt xem

Tôi đeo niềng răng 18 năm trước. Sau đó bác sĩ cho tôi dùng hàm duy trì trông giống như niềng răng trong suốt Invisalign. Tôi rất thích chiếc hàm duy trì này vì nó giữ cho răng tôi thẳng hàng trong suốt nhiều năm. Nhưng khi tôi làm mất nó và đến gặp một bác sĩ khác để mua một chiếc mới thì bác sĩ lại đưa cho tôi hàm duy trì bằng kim loại. Tôi nhận thấy khi dùng loại hàm duy trì kim loại này thì răng không được thẳng như hàm bằng nhựa mà tôi dùng trước đây. Có phải hàm kim loại không tốt bằng hàm nhựa không?

Răng nanh xoay thì nên chọn niềng thường hay niềng trong suốt?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1952 lượt xem

Tôi 31 tuổi và có một chiếc răng nanh bị mọc lệch lên trên và bị xoay. Tôi đã đi gặp bác sĩ và được khuyên là nhổ một chiếc răng tiền hàm ở hàm trên bên trái, sau đấy thì niềng răng nhưng tôi không muốn phải đeo niềng kim loại thì liệu có thể chọn niềng trong suốt Invisalign không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2212 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11148 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 3 năm trước
 6892 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 6230 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 5988 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 3 năm trước
 5192 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 4495 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây