Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Trẻ hóa bàn tay - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Các bác sĩ thẩm mỹ ngày nay đã cung cấp các thủ thuật trẻ hóa bàn tay bằng cách bổ sung thể tích mô với phương pháp cấy mỡ tự thân hoặc dùng các loại filler dạng tiêm. Những quy trình này có thể được kết hợp với các quy trình trẻ hóa da để loại bỏ các dấu hiệu lão hóa cũng như các đốm đen trên da.

Trải qua quá trình lão hóa tự nhiên, đôi bàn tay có thể bị mất đi thể tích mô căng mịn và độ đàn hồi săn chắc của mình để lại vẻ ngoài gầy guộc, nhăn nheo thiếu sức sống. Các bác sĩ thẩm mỹ ngày nay đã cung cấp các thủ thuật trẻ hóa bàn tay bằng cách bổ sung thể tích mô với phương pháp cấy mỡ tự thân hoặc dùng các loại filler dạng tiêm. Những quy trình này có thể được kết hợp với các quy trình trẻ hóa da để loại bỏ các dấu hiệu lão hóa cũng như các đốm đen trên da. Với cả hai kỹ thuật cấy mỡ tự thân và tiêm filler, chúng ta có thể khôi phục thể tích mô đã bị teo đi trên đôi bàn tay, giúp xóa đi vẻ ngoài nhăn nheo khi có tuổi.

Các phương pháp trẻ hóa bàn tay

Tiêm các loại filler

Filler dạng tiêm có thể được sử dụng để thay thế cho thể tích mô đã mất ở mu bàn tay và giảm thiểu tình trạng lộ rõ gân và tĩnh mạch ở tay. Trên thực tế, Radiesse là loại filler thường được sử dụng nhất để trẻ hóa đôi bàn tay, khôi phục lại nét đầy đặn trẻ trung. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ xác định loại filler tốt nhất để mang lại kết quả như mong muốn của bạn.

Cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế thể tích mô đã bị mất cho vùng mu (mặt trên) bàn tay. Mỡ sẽ được hút ra từ một vùng trên cơ thể, thường là bụng hoặc eo, sau đó được xử lý và tiêm trực tiếp vào tay qua một ống tiêm vô trùng. Mỡ là một chất làm đầy da còn sống, do đó nó có khả năng tồn tại lâu hơn so với các filler dạng tiêm. Hơn nữa, nó là sản phẩm tự nhiên nhất vì được lấy từ chính cơ thể bạn.

Đối tượng phù hợp với quy trình này

Bạn sẽ là đối tượng phù hợp với quy trình trẻ hóa đôi bàn tay nếu bạn có sức khỏe tổng thể tốt, ở mức cân nặng ổn định, không hút thuốc và đang có các vấn đề về:

  • Đôi bàn tay mỏng manh, gầy guộc
  • Bàn tay nổi nhiều gân và tĩnh mạch
  • Bàn tay có nhiều nếp nhăn nông sâu

Kỹ thuật thực hiện

Trẻ hóa tay áp dụng việc kết hợp các quy trình khác nhau bao gồm các loại filler dạng tiêm và cấy mỡ tự thân. Các quy trình sẽ được lên kế hoạch tùy chỉnh theo tình trạng của từng cá nhân đã được đánh giá trong lần tư vấn ban đầu.

Các loại filler dạng tiêm

Đầu tiên bác sĩ sẽ bôi một loại kem gây tê lên da sau đó tiêm filler được lựa chọn vào mu bàn tay và ngón tay. Thông thường, mỗi bên tay sẽ cần khoảng 2 ống sản phẩm. Cả quá trình thực hiện chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn thành.

Cấy mỡ tự thân

Với kỹ thuật này, đầu tiên mỡ sẽ được lấy ra bằng kỹ thuật hút mỡ từ bụng, hông hoặc sườn, sau đó được đem đi làm sạch, tinh chế. Vùng hút mỡ có thể được gây tê tại chỗ hoặc bệnh nhân sẽ được gây mê tĩnh mạch. Một khi mỡ đã được xử lý, nó sẽ được tiêm vào mu bàn tay qua một đường rạch khoảng 2mm ở chân cổ tay.

Điều gì sẽ xảy ra khi thực hiện

Trẻ hóa bàn tay được coi như một thủ tục ngoại trú. Nhiều người có thể trở lại các hoạt động bình thường của mình ngay lập tức nhưng nên tránh tập thể dục mạnh trong 7-10 ngày để bàn tay được lành lại đúng cách. Đỏ, sưng và bầm tím hoặc/và ngứa là những triệu chứng bình thường hay xảy ra nhưng sẽ giảm dần sau vài ngày. Bất kỳ cảm giác khó chịu nào đều có thể giảm thiểu bằng cách sử dụng thuốc giảm đau hoặc đắp khăn lạnh để giảm sưng. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình hồi phục hãy gọi đến phòng khám để được hướng dẫn chi tiết.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí thực hiện quy trình trẻ hóa bàn tay là bao nhiêu?

Chi phí thực hiện quy trình trẻ hóa bàn tay sẽ phụ thuộc vào phương pháp được áp dụng cho tình trạng đặc biệt của bạn. Chi phí tiêm filler và cấy mỡ tự thân sẽ khác nhau. Mỗi bệnh nhân đều có kế hoạch điều trị khác nhau và có thể kết hợp nhiều phương pháp một lúc để đạt được kết quả đúng như mong muốn. Trong quá trình tham vấn ban đầu, bác sĩ có thể thảo luận với bạn về khoản chi phí ước tính.

Tôi có cần điều trị nhiều lần không?

Mặc dù trẻ hóa bàn tay có thể mang lại kết quả tuyệt vời thậm chí đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa nhưng nó không thể ngăn chặn được quá trình lão hóa tự nhiên. Do đó, có thể bạn sẽ cần thực hiện nhiều lần điều trị để duy trì kết quả trẻ trung của mình. Nhìn chung, các loại filler dạng tiêm có thể kéo dài từ 1-3 năm, và mỡ tự thân có thể duy trì hiệu quả trong vài năm.

Lợi ích của cấy mỡ tự thân so với tiêm filler

Lợi ích lớn nhất của cấy mỡ tự thân đó là mỡ là sản phẩm tự nhiên của chính cơ thể bệnh nhân. Nó là một phần của bạn và khi được chuyển đến vị trí mới trên có thể, tự nó sẽ tái tạo, phát triển một nguồn cung cấp máu mới, cho phép nó sống sót, tồn tại và duy trì trong nhiều năm. Lợi ích thứ hai đó là bạn sẽ có nguồn cung cấp dồi dào không giới hạn vì bạn chính là nguồn cung mỡ cấy cho chính mình. Chi phí lấy mỡ sẽ được tính theo quy trình chứ không phải theo ống mỡ lấy được. Một nguồn cung cấp mỡ vô tận đồng nghĩa với việc quy trình của bạn sẽ có hiệu quả kinh tế đáng kể.

Kết quả cấy mỡ tự thân duy trì trong bao lâu?

Mỡ được cấy vào được tạo thành từ các tế bào sống. Điều này lý giải tại sao mỡ có thể kéo dài trong vài năm. Mỡ là phương pháp thay thế mô cho hiệu quả kéo dài lâu nhất. Tuy nhiên, giống như mỡ cơ thể tự nhiên trên mặt, các tế bào mỡ sẽ co lại theo độ tuổi và chúng cũng bị ảnh hưởng bởi trọng lực. Do đó, nhiều bệnh nhân sẽ chọn cấy mỡ lần 2 sau lần 1 khoảng 3-5 năm.

Cần bao nhiêu mỡ cấy?

Hầu hết các bệnh nhân chỉ cần khoảng từ 1-2 muỗng mỡ thu thập từ vị trí khác của cơ thể để cấy vào và khôi phục lại vẻ ngoài trẻ trung cho đôi tay. Toàn bộ quá trình này thường chỉ mất khoảng 30 phút.

Sở hữu đôi bàn tay trẻ trung

Có phải bạn đã trải qua những năm tháng chẳng còn nhận ra đôi bàn tay búp măng ngày nào của mình? Một quy trình trẻ hóa có thể giúp bạn khôi phục lại những đường nét và sắc da trẻ trung cho đôi tay, mang lại vẻ ngoài tươi trẻ đầy sức sống. Trong quá trình tham vấn ban đầu, bác sĩ sẽ thảo luận chi tiết về các phương pháp tốt nhất dành cho bạn cũng như các mục tiêu thẩm mỹ của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ đến các phòng khám và dành cho mình các dịch vụ chăm sóc thẩm mỹ để có được vẻ ngoài như mong muốn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook