Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Phẫu thuật thẩm mỹ sau giảm cân - Bs Phùng

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Có rất nhiều cách khác nhau để giảm bớt số cân nặng dư thừa, có thể là bằng chế độ ăn uống và tập luyện thông thường, hoặc có thể là bằng cách tiến hành các phương pháp phẫu thuật giảm cân như nối tắt dạ dày, cắt vạt dạ dày, thắt đai dạ dày hoặc một số phương pháp phẫu thuật khác.

Tuy nhiên, sau khi giảm được số cân nặng mong muốn, nhiều người lại gặp phải những vấn đề do da thừa gây ra.

Da thừa sau khi giảm cân

Đa số những người thừa cân béo phì sau khi giảm cân thường gặp phải những vấn đề về da thừa, chảy xệ ở một hoặc nhiều vùng trên cơ thể, ví dụ như bụng, hông, mông, lưng, ngực, cánh tay, đùi… Những vùng da thừa còn lại sau khi giảm cân này đã mất đi tính đàn hồi, dẫn đến các vấn đề lớn cho cả bệnh nhân và cũng là thử thách cho các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Đường nét cơ thể sau khi giảm cân

Những bệnh nhân sau khi giảm cân đáng kể có thể sẽ cần đến nhiều quy trình phẫu thuật khác nhau để loại bỏ da thừa và kéo căng phần da còn lại. Vùng bụng có thể được chỉnh sửa bằng phương pháp căng da bụng; nếu cần khôi phục cả bụng và mông thì có thể tiến hành phương pháp căng da nửa thân dưới. Những biến dạng ở ngực có thể cần đến phương pháp nâng ngực chảy xệ, nâng ngực chảy xệ kết hợp với túi độn hoặc đôi khi là thu gọn ngực. Da thừa ở cánh tay sẽ được loại bỏ với phương pháp căng da bắp tay còn vùng đùi lỏng lẻo có thể được làm săn chắc trở lại với phương pháp căng da đùi. Những phương pháp phẫu thuật này đều loại bỏ một lượng lớn da thừa và để lại những vết sẹo dài. Trong khi những bệnh nhân thông thường luôn muốn hạn chế tối đa sẹo sau phẫu thuật thì những bệnh nhân sau giảm cân thường sẵn sàng chấp nhận những vết sẹo để đổi lại là một thân hình gọn gàng hơn.

Những bệnh nhân sau giảm cân có thể không cần xử lý tất cả các vùng này (cánh tay, chân, bụng và ngực) nhưng thường thì sẽ cần phẫu thuật cho nhiều hơn một vùng trên cơ thể. Nếu như có nhu cầu khắc phục vấn đề cho nhiều vùng cùng một lúc thì cũng không thể thực hiện tất cả trong cùng một ca phẫu thuật bởi việc kết hợp tất cả với nhau sẽ khiến cho thời gian phẫu thuật quá dài. Do đó, nhiều bệnh nhân sẽ cần 2 hoặc thậm chí 3 ca phẫu thuật riêng biệt để có được kết quả hoàn thiện như mong muốn. Khi cần phẫu thuật nhiều lần như vậy thì khoảng cách giữa các lần là từ 2 đến 3 tháng để cơ thể lành lại.

Tại buổi tư vấn ban đầu, bạn nên nói rõ cho bác sĩ về những vùng mà bạn muốn chỉnh sửa nhất và mục tiêu của bạn là gì. Điều này giúp bác sĩ có thể sắp xếp phương án phẫu thuật hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí. Ví dụ, với một bệnh nhân cần chỉnh sửa cánh tay, ngực, bụng, mông và đùi thì ca phẫu thuật đầu tiên sẽ gồm có phương pháp căng da nửa thân dưới và nâng ngực chảy xệ, tiếp theo là ca phẫu thuật thứ hai với phương pháp nâng ngực bằng túi độn, căng da bắp tay và căng da đùi. Việc chia ra phẫu thuật làm hai lần, mỗi lần cách nhau vài tháng sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện của mỗi lần, tăng độ an toàn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook