1

Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Tiêm độc tố Botulinum A (bao gồm Botox, Dysport và Xeomin) là quy trình không can thiệp phẫu thuật phổ biến nhất từ năm 2000. Năm 2014, có hơn 3 triệu quy trình được thực hiện.
Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Mục đích của phương pháp này được biết đến nhằm tạm thời làm giảm hoat động co cơ dùng trong các mục đích thẩm mỹ hoặc cải thiện chức năng và là một trong những lựa chọn phổ biến cho bất kỳ ai tìm cách giải quyết các dấu hiệu lão hóa sớm. Thống kê tuyệt vời này chứng minh rằng Botox và các loại thuốc tiêm tương tự khác đã được chấp nhận bởi những người muốn tìm cách làm chậm quá trình lão hóa.

Việc sử dụng nó đã được mở rộng từ mục tiêu thẩm mỹ, xóa tạm thời các nếp nhăn đến giải quyết nhiều vấn đề y tế khác như chứng đau nửa đầu và đổ mồ hôi quá nhiều. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Khoa học Thẩm mỹ cũng chỉ ra rằng độc tố botulinum A có thể giúp bệnh nhân sau phẫu thuật tái tạo vú bằng cách tạm thời làm tê liệt cơ và giảm đau liên quan đến việc mở rộng mô.

Trong một số trường hợp phẫu thuật tái tạo vú có thể liên quan đến việc tận dụng túi độn làm mở rộng mô được đặt dưới cơ ngực và từ từ mở rộng mô trong vài tuần cho tới khi đạt được độ mở rộng mong muốn và tạo ra một khoang chứa để đặt túi độn cuối cùng vào. Nghiên cứu trên thực hiện với 30 bệnh nhân được phân ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm điều trị. Nhóm sử dụng độc tố thần kinh đã được tiêm độc tố botulinum A vào mỗi bên ngực trong 4 liệu trình, trong khi đó nhóm dùng giả dược (thuốc trấn an) được tiêm 4 liệu trình Natri clorua. Tất cả các bệnh nhân đều được theo dõi trong 1 năm. Có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm này: các bệnh nhân tiêm botulinum A cảm thấy ít đau hơn và cần thuốc giảm đau trong 7 ngày đầu sau khi điều trị, trong khi nhóm dùng giả dược cần dùng trong 45 ngày. Kết quả là, họ có thể tăng kích cỡ mở rộng sau mỗi lần thăm khám và đạt được kết quả mục tiêu mở rộng nhanh hơn.

Tiến sĩ Allen Gabriel, tác giả của nghiêm cứu này khi được hỏi về thời điểm bắt đầu sử dụng độc tố botulinum A trong “quy trình mở rộng” này đã nói rằng, lần đầu tiên ông bắt đầu sử dụng Botox trong việc tái tạo vú là vào năm 2007. Botox giúp tạm thời làm giãn, dịu cơ ngực, dẫn đến giảm đau và thắt chặt lại sau khi tái tạo lại lớp mở rộng dưới cơ. Vì bệnh nhân không cảm thấy mức độ đau mà họ phải chịu do đó cho phép có thể mở rộng khoang chứa lớn hơn. Phóng viên đã có một số câu hỏi với Tiến sĩ Gabriel để hiểu rõ về việc kết hợp Botox này.

MC: Có phát triển biến chứng nào từ việc kết hợp Botox trong khi mô đang bị kéo giãn ra không?

Tiến sĩ Gabriel: Trong 8 năm qua, chúng tôi không thấy bất cứ biến chứng nào liên quản đến Botox.

MC: Ông có biết trường hợp nào bệnh nhân thực hiện một quy trình nâng nở một bên ngực mà không tiêm Botox và sau đó bên ngực còn lại cũng nâng nở nhưng lại tiêm Botox không. Nếu có thì họ có nhận thấy khác biệt nào khi được điều trị kèm Botox không.

Tiến sĩ Gabriel: chúng tôi có những bệnh nhân đã được phẫu thuật loại bỏ tuyến vú và tái tạo cho một bên ngực mà không sử dụng Botox, vài năm sau đó họ lại trải qua lần phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú và tái tạo ngực lần thứ hai cho bên ngực còn lại có điều trị kèm Botox. Trong nghiên cứu thí điểm của chúng tôi cũng áp dụng cho những người tiêm Botox và những người không tiêm. Tuy nhiên chúng tôi chỉ có thể kết luận dựa trên một số lượng nhỏ bệnh nhân liên quan vì một khi bệnh nhân biết được lợi ích và chúng ta có thể nói được sự khác biệt khi điều trị kèm Botox thì chúng tôi muốn tất cả các bệnh nhân đều được điều trị với Botox chứ không phải giả dược.

MC: Bạn có biết các bệnh viện khác cũng đã bắt đầu sử dụng Botox theo cách này không? Làm thế nào để lan rộng phương pháp này:

Tiến sĩ Gabriel: Thật tiếc là, phương pháp này vẫn chưa lan rộng nhưng bạn bè và một số đồng nghiệp của tôi cũng đã bắt đầu áp dụng nó khi phụ nữ thực hiện tái tạo ngực sau khi cắt bỏ tuyến vú. Hiện mọi người vẫn chưa nhận thức rõ nét về điều này. Nếu chúng ta có thể sử dụng truyền thông và truyền đạt đến những bệnh nhân bị ung thư vú thì hi vọng nhiều bệnh nhân sẽ bắt đầu nhận được lợi ích từ quy trình này.

MC: có cách sử dụng Botox phi truyền thống nào mà bạn đang kết hợp để chăm sóc bệnh nhân không?

Tiến sĩ Gabiel: tôi cũng đã sử dụng Botox để giúp bệnh nhân bỏ thuốc bằng cách làm giãn cơ môi trên của họ để họ không thể tì môi hút thuốc. Điều này đã mang lại lợi ích tốt cho một số bệnh nhân của tôi.

MC: Đây hẳn là một sáng kiến thú vị và đầy sáng tại. Chúng tôi rất cảm ơn vì những cống hiến của ông về các giải pháp mang lại sức khỏe và cảm giác thoải mái của bệnh nhân. Cảm ơn ông đã dành thời gian trò chuyện.

Khi nhận thức rõ ràng rằng việc tiêm Botox có thể giúp các bệnh nhân tái tạo vú bằng nhiều cách, chúng ta lại có thể hi vọng nhiều bác sĩ sẽ kết hợp nó vào các quy trình hồi phục ngực cho các bệnh nhân sau khi bị ung thư vú. Tuy nhiên dộc tố botulinum A vẫn chưa được FDA chấp thuận sử dụng để làm tê liện cơ bắp trong phẫu thuật tái tạo vú hoặc làm giãn cơ môi trên để giúp bỏ thuốc, do đó những phương pháp này được sử dụng ngoài hướng dẫn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tiêm botox - bài đọc chuyên sâu

Tìm hiểu về tiêm botox- bài đọc chuyên ngành giành cho bác sĩ

Các câu hỏi thường gặp về tiêm Botox
Các câu hỏi thường gặp về tiêm Botox

Tiêm Botox hay Dysport và Xeomin là những biện pháp điều trị nhăn không cần đến phẫu thuật đã được thực hiện cho hàng triệu người trên thế giới.

Cách đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau tiêm Botox
Cách đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau tiêm Botox

Tiêm Botox là một phương pháp có thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất chưa đến 20 phút và không đòi hỏi thời gian nghỉ ngơi sau đó.

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox
Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày bị sa sụp, hạ thấp và bất đối xứng sau tiêm botox có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và có thể đi kèm với tình trạng sụp mí, nhức đầu dai dẳng...

Sụp mí do tiêm Botox thẩm mỹ
Sụp mí do tiêm Botox thẩm mỹ

Sụp mí do tiêm botox thẩm mỹ vùng mặt có thể khiến bệnh nhân có cảm giác nặng mí, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến thị lực, tầm nhìn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Nên tiêm botox thon gọn hàm hay phẫu thuật loại bỏ mỡ má?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2152 lượt xem

Tôi là bà mẹ vừa cao vừa gầy của 2 đứa con nhỏ. Tôi sắp bước sang tuổi 30 và từ sau 25 tuổi tôi bắt đầu không thích nhìn khuôn mặt mình trong các bức hình nữa. Phần mặt dưới trông ngày càng vuông hơn, giống như hình tam giác ngược vậy. Liệu tiêm botox hay phẫu thuật lấy túi mỡ má sẽ phù hợp với tôi? Hay vấn đề của tôi là da chảy xệ/lão hóa?

Có nên tiêm botox gọn hàm 2 tháng trước phẫu thuật nâng mũi không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1848 lượt xem

Tôi dự định 2 tháng nữa sẽ nâng mũi, nhưng bây giờ muốn tiêm botox thon gọn hàm. Liệu làm luôn có được không hay nên đợi đến sau khi nâng mũi xong?

Có thể tập luyện sau khi tiêm Botox không và như vậy có làm giảm tác dụng không?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  7376 lượt xem

Sau tiêm botox tôi có thể tập luyện không? Liệu tập luyện có ảnh hưởng đến kết quả không?

Tiêm botox có tác dụng giảm bọng mắt không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  4279 lượt xem

Tôi 46 tuổi và bắt đầu nhận thấy bọng dưới mắt. Tôi còn thấy cả nếp nhăn quanh mắt khi cười. Botox có thể điều trị được những vấn đề này không?

Tôi có nên tiêm Botox góc hàm để thu giảm cơ cắn không và quy trình này thường có giá bao nhiêu?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  918 lượt xem

Tôi đã xem rất nhiều kết quả thực hiện từ quy trình này và thấy rất tuyệt. Trước đó tôi định loại bỏ mỡ má nhưng bây giờ lại thấy có lẽ tiêm botox vào cơ cắn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Chi phí thường là bao nhiêu và tôi cần tiêm lặp lại bao nhiêu lần để giữ được kết quả lâu dài?

Video có thể bạn quan tâm
Hiểu đúng về tiêm Botox thon gọn hàm Hiểu đúng về tiêm Botox thon gọn hàm 03:45
Hiểu đúng về tiêm Botox thon gọn hàm
Tiêm botox để thon gọn hàm áp dụng cho những gương mặt nào? Các bạn xem video tìm hiểu nha.
 5 năm trước
 3734 Lượt xem
Cận cảnh ca tiêm Botox điều trị nếp nhăn gian mày Cận cảnh ca tiêm Botox điều trị nếp nhăn gian mày 01:25
Cận cảnh ca tiêm Botox điều trị nếp nhăn gian mày
?‍♀️ Khách hàng tự ti vì những nếp nhăn trên gương mặt như: nhăn trán, nhăn đuôi mắt hay giao cung mày; gặp phiền toái vì gương mặt to bè, thô...
 4 năm trước
 2422 Lượt xem
TIÊM BOTOX | VÉN MÀN BÍ MẬT - QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI TIÊM BOTOX | VÉN MÀN BÍ MẬT - QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI 10:02
TIÊM BOTOX | VÉN MÀN BÍ MẬT - QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI
? Trong 2 phút - Bác sĩ làm những gì để khắc phục khuyết điểm cho bạn?▪️ Giải quyết mặt vuông chữ điền▪️ Tạo khuôn mặt...
 4 năm trước
 2145 Lượt xem
Xóa nếp nhăn bằng Botox Xóa nếp nhăn bằng Botox 01:37
Xóa nếp nhăn bằng Botox
Cả nhà cùng xem bs Thảo tự tiêm Botox lên da của mình nhé. Làm đẹp nhanh đón tết ^^
 5 năm trước
 2138 Lượt xem
Xóa bỏ nếp nhăn khó ưa trong "tích tắc" bằng TIÊM BOTOX tại Kangnam Xóa bỏ nếp nhăn khó ưa trong "tích tắc" bằng TIÊM BOTOX tại Kangnam 08:24
Xóa bỏ nếp nhăn khó ưa trong "tích tắc" bằng TIÊM BOTOX tại Kangnam
▶Theo dõi ngay QUY TRÌNH tiêm Botox vùng trán và đuôi mắtBình luận/Nhắn tin mọi thắc mắc về dịch vụ để được giải đáp nhanh chóng
 4 năm trước
 2035 Lượt xem
Tiêm Botox gọn hàm và botox cau mày có an toàn và hiệu quả không?
Câu trả lời ở đây! Tiêm Botox gọn hàm và botox cau mày có an toàn và hiệu quả không?
Câu trả lời ở đây! 14:02
Tiêm Botox gọn hàm và botox cau mày có an toàn và hiệu quả không? Câu trả lời ở đây!
? Hotgirl Hà Vũ chia sẻ cảm nhận của cô sau 2 tuần tiêm botox gọn hàm.Mời cả nhà cùng theo dõi nhé!
 4 năm trước
 1953 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây