1

Có cần lo lắng khi bé bị thâm quầng mắt?

Điều này tùy vào tình trạng của nó. Hầu hết đôi mắt thâm quầng không có gì phải lo lắng, nhưng đôi khi lại là một dấu hiệu cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn đang xảy ra.
Có cần lo lắng khi bé bị thâm quầng mắt? Có cần lo lắng khi bé bị thâm quầng mắt?

Tôi có cần lo lắng khi con bị thâm quầng mắt không?

Màu đen/xanh của mắt  thực tế là do máu tụ lại dưới vùng da mí mỏng manh và vùng xung quanh mắt. Điều này có thể xảy ra sau khi bị chấn thương vùng mắt, và trong trường hợp này bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mắt không bị thương. Nhưng nó cũng có thể xảy ra do chấn thương trán.

Kiểm tra với bác sĩ để đảm bảo rằng tình trạng thâm quầng mắt của con chỉ đơn giản là vết thâm tím, đặc biệt là nếu bạn không chắc chắn nó đã xảy ra như thế nào. Nếu đôi mắt của con có màu đen sau khi bị chấn thương ở đầu - hoặc nếu bé bị chảy máu cam hoặc chảy máu trong mắt - bác sĩ có thể sẽ kiểm tra.

Nếu con bạn gặp vấn đề về mắt, không thể cử động mắt bình thường, hoặc bị đau dữ dội, bé cần được chăm sóc y tế ngay lập tức, do đó hãy đưa bé đến phòng cấp cứu.

Một tình trạng mắt thâm quầng khác có thể xuất hiện nếu con bạn bị dị ứng, có thể gây đen tối dưới cả hai mắt của bé. Đây được gọi là tình trạng mắt thâm quầng do dị ứng.

Cách điều trị thâm quầng mắt

Đối với tình trạng mắt thâm quầng, đơn giản đây chỉ là một vết thâm tím, bạn có thể cho con bạn uống acetaminophen (hoặc ibuprofen cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên) nếu bé khó chịu. Nếu có sưng và con bạn có thể chịu đựng được, bạn có thể đắp một túi nước đá lên trong khoảng thời gian 15 phút, vài lần trong ngày trong 48 giờ đầu tiên.

Trong khi đá lạnh có thể hữu ích trong trường hợp sưng tấy nhưng nó không có tác dụng nhiều đối với vết bầm. Hầu hết các vết thâm quầng sẽ biến mất sau 1 tuần đến 10 ngày. Nếu không biến mất trong vòng 14 ngày, hãy gọi bác sĩ.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chủ đề: thâm quầng mắt
Tin liên quan
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 6 tháng tuổi
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 6 tháng tuổi

Trước khi cho bé 6 tháng tuổi đi khám bác sĩ, cha mẹ cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là những câu hỏi có thể bác sĩ sẽ hỏi và bạn có thể chuẩn bị sẵn câu trả lời từ ở nhà.

Làm gì để việc tiêm phòng hay thăm khám bác sĩ trở nên dễ dàng hơn với bé?
Làm gì để việc tiêm phòng hay thăm khám bác sĩ trở nên dễ dàng hơn với bé?

Đến khám bác sĩ có thể khiến em bé sợ hãi, đặc biệt là khi phải tiêm. Hãy áp dụng những lời khuyên của các bậc cha mẹ dưới đây để dỗ dành bé!

Thăm khám bác sĩ: Giai đoạn bé 12 tháng
Thăm khám bác sĩ: Giai đoạn bé 12 tháng

Để giúp bạn chuẩn bị cho buổi thăm khám bác sĩ khi bé 12 tháng, dưới đây là những câu hỏi bạn có thể muốn tham khảo và chuẩn bị câu trả lời trước cho bác sĩ.

Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 18 tháng
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 18 tháng

Để giúp bạn chuẩn bị cho buổi thăm khám bác sĩ khi bé 18 tháng, dưới đây là những câu hỏi bạn có thể muốn tham khảo và chuẩn bị câu trả lời trước cho bác sĩ.

Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 3 tuổi
Thăm khám bác sĩ: giai đoạn bé 3 tuổi

Để giúp bạn chuẩn bị cho buổi thăm khám bác sĩ khi bé 3 tuổi, dưới đây là những câu hỏi bạn có thể muốn tham khảo và chuẩn bị câu trả lời trước cho bác sĩ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Quầng thâm dưới mắt bé là hiện tượng gì?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  789 lượt xem

- Thưa bác sĩ, con tôi xuất hiện quầng thâm dưới mắt. Bác sĩ cho hỏi do đâu mà cháu bị như thế và có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này không? Cảm ơn bác sĩ!

Quầng thâm dưới mắt trẻ có phải là dấu hiệu bé bị dị ứng không?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  790 lượt xem

Bác sĩ cho tôi hỏi, quầng thâm dưới mắt trẻ có phải là dấu hiệu bé bị dị ứng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Trẻ sơ sinh bị ra máu vùng kín thì nên đi thăm khám thế nào?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  11221 lượt xem

Em sinh mổ bé ở Từ Dũ được 4 ngày thì xuất viện. Mấy ngày đầu ở viện do đau vết mổ nên bà ngoại lo chăm sóc bé. Hôm chuẩn bị xuất viện em mới để ý bé thì thấy bé có cái gì giống như huyết trắng. Em lo lắng hỏi mấy chị hộ sinh thì các chị nói bình thường, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, khi về nhà thì thấy vùng kín của bé nhà em bị ra máu. Máu đỏ tươi và có dịch nhầy. Bé bị ra máu liên tiếp 2 ngày hôm nay rồi. Em rất lo lắng không biết nên cho bé đi khám như thế nào. Vì nhà em ở quê nên điều kiện đi lại cũng khó khăn. Bác sĩ bảo em phải làm gì ạ?

Có nên mua sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa và sữa non hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé quảng cáo ở trên mạng không?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  367 lượt xem

Bé nhà em hiện đang được 2 tháng 15 ngày tuổi. Em cho bé bú sữa công thức là chủ yếu vì em rất ít sữa. Em có tham khảo trên mạng thì thấy có nhiều sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa hay sữa non hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé. Không biết em có nên mua cho bé dùng không ạ?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây