Cà chua chống được nhiều căn bệnh chết người - bệnh viện 103
Ăn cà chua, nhất là cà chua đã nấu chín, giúp giảm nguy cơ bị ung thư, loãng xương và bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ.
Nhóm nghiên cứu từ Trung tâm An toàn và Thực phẩm Quốc gia ở bang Illinois (Mỹ) đã tìm thấy rằng đây là loại quả chứa lượng lớn nhất chất chống ôxi hóa mạnh lycopene, và không giống những loại rau, quả khác, tác dụng này càng mạnh khi cà chua được nấu chín.
Theo irishhealth, hợp chất nói trên còn có những tác dụng bảo vệ khác, như ngăn ngừa phản ứng viêm và hiện tượng máu vón cục.
Người ta cũng tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc ăn loại quả kỳ diệu này với hiện tượng giảm các nguy cơ mắc bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim và loãng xương.
Một ưu điểm nữa là cà chua rất dễ mua và giá rẻ. Nghiên cứu sẽ sớm xuất hiện trên tạp chí American Journal of Lifestyle Medicine.
Nguồn: Bệnh viện 103
cdxd ngắn có bị hội chứng người lùn không ạ
dạ chào bác sĩ . em bé hiện tại sa được 37 tuần . cdxd chi có 55 , 2kg1 vây có bị hội chứng người lùn k ạ
- 0 trả lời
- 496 lượt xem
Vấn đề phổ biến nhất có thể xảy ra khi bị thiếu hụt vitamin D là loãng xương. Loãng xương làm tăng nguy cơ gãy xương, đau xương và mất thính giác.
Những người bị bệnh đa xơ cứng (multiple sclerosis) sẽ cần bổ sung nhiều vitamin D hơn so với những người không bị bệnh này.
Thiếu sắt là một nguyên nhân phổ biến và có thể điều trị được của bệnh thiếu máu ở những người mắc bệnh thận mạn.
Những người bị bệnh gút cần kiêng một số loại thực phẩm để tránh làm tăng axit uric trong máu và gây ra cơn gút cấp. Vậy trứng có nằm trong danh sách những thực phẩm cần kiêng hay không?
Bên cạnh việc dùng thuốc để kiểm soát mức đường huyết, những người mắc bệnh tiểu đường còn phải điều chỉnh chế độ ăn uống, chẳng hạn như hạn chế đồ ăn thức uống có đường và ăn các loại thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, việc lựa chọn đúng loại chất béo trong chế độ ăn cũng rất quan trọng.