Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập318
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm35
 • Khách viếng thăm282
 • Hôm nay664
 • Tháng hiện tại228,234
 • Tổng lượt truy cập26,307,253

Tiêm botox xóa nếp chân chim đuôi mắt có khiến mí dưới càng bị chảy xệ hơn không?

Tôi 35 tuổi và bị chảy xệ mí dưới bẩm sinh. Tôi đã 2 lần phẫu thuật mí dưới, một lần ghép da để cố gắng nâng mí dưới lên giúp cải thiện vẻ ngoài đôi mắt. Nếu sắp tới tôi tiêm botox để xóa nếp chân chim thì có khiến mí dưới bị chảy xệ hơn không vì tôi sợ botox sẽ làm giãn cơ vùng này?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Bạn vẫn có thể tiêm botox xóa nếp chân chim

Dưới tay bác sĩ đủ chuyên môn và kinh nghiệm, bạn vẫn có thể tiêm botox để điều trị nếp chân chim mà không làm yếu hay xệ mí dưới. Vị trí mí mắt dưới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu phần cơ vòng mi bám dọc theo bờ mí dưới, giữ cho mí dưới bám sát vào mắt, bị suy yếu. Nếu phần cơ này bị suy yếu do phẫu thuật hoặc botox, vị trí mí dưới có thể bị thay đổi, tức là chảy xệ xuống hoặc phình ra, hoặc cả hai. Tuy nhiên có thể xử lý nếp chân chim và không làm ảnh hưởng đến vùng này. Điểm mấu chốt là không được tiêm botox nhắm vào các nếp nhăn chân chim nằm ở dưới góc ngoài đuôi mắt. Vì để điều trị những nếp nhăn này, vị trí tiêm có thể thấp và dễ gây ảnh hưởng đến phần cơ vòng mi ở vùng mí dưới.

Đọc thêm: Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tiêm botox xóa nếp chân chim làm xệ mí dưới?

Có vẻ như bạn bị co rút mí dưới bẩm sinh nên mới gặp các vấn đề như vậy ở mí dưới. Về botox, độc tố này sẽ chỉ làm giãn cơ mà nó tiếp xúc. Nếu một người tiêm botox có kinh nghiệm tiêm một liều lượng nhỏ botox vào góc ngoài của mắt ở vùng nếp chân chim, và bạn không chà xát làm nó lan ra vùng mí dưới ngay sau khi tiêm thì botox sẽ không làm suy yếu hay làm giãn mí dưới và khiến tình trạng xệ mí dưới của bạn trở nên nặng hơn. Ở những người tiêm thiếu kinh nghiệm, cứ cố tiêm botox để điều trị cả những nếp nhăn nằm ở vùng mí dưới phía ngoài thì sẽ khiến phần cơ vòng mi ở phía ngoài của mí dưới bị suy yếu, giãn ra, khiến mỡ ổ mắt bị phình ra, có thể giúp mí dưới ít nếp nhăn hơn nhưng lại có nhiều túi bọng hơn. Trường hợp của bạn chỉ cần được điều trị bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ không gặp bất kì vấn đề nào liên quan đến mí dưới của mình.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Botox có thể khiến tình trạng của bạn trở nên xấu hơn

Tiêm botox xóa nếp chân chim có thể khiến vùng mi dưới trở nên hơi lỏng lẻo, điều này thường thấy ở những người lớn tuổi với làn da rất lỏng lẻo. Và quy trình này cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí mí dưới, đặc biệt nếu bạn đã phẫu thuật trước đó để sửa mí dưới bị xệ. Mặc dù một lượng nhỏ để xóa nếp chân chim có thể không gây ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu tiêm không chuẩn chắc chắn có thể khiến sản phẩm bị khuếch tán và tác động đến vùng mí dưới. Do đó, tốt nhất nên bắt đầu với liều lượng nhỏ và tiến hành một cách thận trọng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần hết sức cẩn thận

Nếu bạn có vấn đề về mí mắt dưới bị chảy xệ và đã phẫu thuật, ghép da ở mí dưới thì ngay cả khi có vết chân chim tôi cũng khuyên bạn nên tránh điều trị bằng botox, vì có thể ảnh hưởng đến cơ ở mí mắt dưới khiến tình trạng mí dưới xấu đi. Tốt nhất bạn nên duy trì bôi retinoid vào vùng vết chân chim trước khi những nếp nhăn này trở nên rõ hơn, đồng thời nhớ đeo kính râm và đội mũ khi ra ngoài trời. Vừa tránh nắng vừa giúp tránh nheo mắt vô thức gây hằn sâu những vết này.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nguy cơ sụp mí khi tiêm botox xóa nếp chân chim

Bạn cần hết sức thận trọng khi dùng botox để xóa nếp chân chim. Với tiền sử của mình, bạn chắc chắn có nguy cơ cao bị xệ mí dưới khi tiêm. Để giảm nguy cơ, nên dùng botox ở nồng độ cao, tiêm chính xác vào tại góc phần tư phía ngoài của cơ vòng mi. Vì chỉ cần một lượng nhỏ botox lan xuống phần cơ vòng mi ở vùng dưới mắt cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến vùng này.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tiêm botox xóa nếp chân chim có thường gây sưng ở dưới mắt không?

Tôi đã tiêm botox xóa nếp chân chim cách đây 1 tuần, bây giờ mỗi khi cười cứ có hai bọng sưng dưới mắt trông rất xấu. Tình trạng này có phổ biến không và nếu có thì bao lâu mới hết? Vùng da dưới góc mắt trong của tôi trông cũng nhăn nheo và trũng sâu hơn. Tôi thật sự không biết phải

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  71 lượt xem

Không thấy kết quả sau 7 ngày tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tôi đã tiêm botox quanh mắt, vùng nếp chân chim khoảng 7 ngày trước. Trước khi tiêm mặt tôi khi ở trạng thái bình thường không có nếp nhăn, nhưng khi cười thì có và trông rất xấu. Nhưng sau tiêm, khi cười những nếp nhăn vẫn còn đó. Có phải là sau khi tiêm botox quanh mắt thì sẽ vẫn còn những nếp nhăn khi bạn cười không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  65 lượt xem

Xuất hiện túi dịch dưới mắt sau khi tiêm botox xóa nếp chân chim đuôi mắt và nếp cau mày

Vài ngày sau tiêm botox xóa nếp chân chim và nếp cau mày tôi thấy xuất hiện bọng mắt dưới mắt (là túi dịch nằm dưới mắt). Đến nay đã 6 tuần rồi mà hầu như vẫn không cải thiện gì. Tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu. Bác sĩ bảo chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, trong một số trường hợp Botox hoạt động quá mức đến nỗi ảnh hưởng đến hoạt động bơm thoát chất lỏng của khối cơ được điều trị.

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  62 lượt xem

Tiêm hơn 100 unit botox nhưng vết nhăn chân chim đuôi mắt vẫn không cải thiện

Tôi 43 tuổi, lần đầu tiên tiêm botox xóa nếp cau mày, nếp nhăn trên mũi và nếp chân chim cách đây 8 tuần với 50 unit. Vùng nếp cau mày sau đó đã cải thiện, nhưng nếp chân chim và nếp nhăn trên mũi thì không (hoặc là chỉ đỡ nhăn hơn chút xíu). Do đó sau lần tiêm đầu 2 tuần tôi đã trở lại để tiêm thêm 40 unit nữa nhưng vẫn không đổi. 2 tuần sau đó tôi quay lại và được tiêm thêm 30 unit – vẫn không có gì thay đổi. Việc này thật sự đang khiến tôi rất tốn kém. Liệu có phải do kỹ thuật tiêm sai hay botox được bảo quản không đúng. Nhưng y tá vẫn khăng khăng đã làm theo tất cả các hướng dẫn được đào tạo.

 •  3 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  77 lượt xem

Tiêm botox xóa nếp chân chim nhưng mỗi bên đuôi mắt chỉ tiêm ở 1 vị trí thì có bình thường không?

Tôi mới tiêm botox xóa nếp nhăn đuôi mắt, nhưng vị bác sĩ này chỉ tiêm ở 1 vị trí mỗi bên. Mọi khi tôi đều được tiêm ở 5 – 6 vị trí mỗi bên. Có phải tôi gặp không đúng bác sĩ hay đây cũng là cách một số bác sĩ tiêm để xóa vết chân chim?

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  62 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Botox khi được tiêm chính xác vào phần cơ vòng mi đuôi mắt gây nên nếp chân chim sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn động cũng như làm mờ các nếp nhăn tĩnh vùng này.

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày bị sa sụp, hạ thấp và bất đối xứng sau tiêm botox có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và có thể đi kèm với tình trạng sụp mí, nhức đầu dai dẳng...

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn đuôi mắt (nếp chân chim)

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn đuôi mắt (nếp chân chim)

Tổng hợp các kỹ thuật thẩm mỹ làm mờ và xóa nếp nhăn chân chim vùng đuôi mắt

Cười lệch, cười không tự nhiên sau tiêm botox thon gọn hàm

Cười lệch, cười không tự nhiên sau tiêm botox thon gọn hàm

Cười lệch, cười không tự nhiên hay không thể cười rộng hết cỡ là những biến chứng liên quan đến nụ cười phổ biến nhất ở bệnh nhân sau tiêm botox thon gọn hàm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây