Ngực có cục cứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực và ca phẫu thuật này để lại một cục u lớn hoặc một khối cứng dưới da ở cực trên của bầu vú. Tôi được cho biết đó là mỡ ngực - không có gì phải lo lắng. Tôi nghĩ nó có thể sẽ tự mềm ra, nhưng đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra. Tôi có một buổi hẹn tái khám sắp tới. Chuyện gì thế này, có ai từng trải qua vấn đề này chưa và liệu tôi có phải sống chung với nó mãi không? Đôi khi nó đau nhức và tôi luôn có thể cảm nhận được sự hiện diện của nó. Tôi lo lắng mình sẽ bị đau khi chụp X-quang tuyến vú trong tương lai. Tôi nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình điều gì trong cuộc hẹn tiếp theo?

2 Bác sĩ đã trả lời

Nghe có vẻ như bạn có thể bị hoại tử mỡ

Phẫu thuật thu nhỏ vú thường có liên quan đến việc sắp xếp lại một lượng mô hợp lý, điều này có thể khiến một số mô có nguy cơ bị thiếu lượng cung cấp máu. Hoại tử mỡ xảy ra khi mô vú mất đi nguồn cung cấp máu cần thiết và về cơ bản biến thành mô sẹo xơ. Biến chứng này xảy ra khoảng 2% trên tổng các ca. Các khu vực hoại tử mỡ nhỏ đôi khi sẽ tự biến mất bằng cách xoa bóp và chờ đợi cẩn thận. Các vùng hoại tử mỡ hơn thường sẽ cần đến phẫu thuật cắt bỏ.

Hoại tử mỡ

Một khối cứng ở vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường luôn là hoại tử mỡ, thường xảy ra khi một vùng mô vú bị mất nguồn cung cấp máu và bị hoại tử, dẫn đến hình thành một khối mô cứng không đau. Hoại tử mỡ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại là hiện tượng thường xảy ra ở vùng núm vú-quầng vú. Khi sử dụng kỹ thuật để lại vạt da ở cực dưới bầu vú, vùng núm-quầng vú nằm xa nguồn cung cấp máu và đặc biệt dễ gặp phải tình trạng nói trên. Khi tổn thương nhỏ, nên chăm sóc bảo tồn. Nếu tổn thương lớn, có thể cần phẫu thuật cắt bỏ. Điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Bác sĩ phẫu thuật của bạn phải có thể lập một kế hoạch điều trị để giải quyết vấn đề này.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1094 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2300 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1986 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  10 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  334 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây