Nổi cục cứng đau ở vết mổ thu nhỏ ngực sau 6 tháng, có phải là nhiễm trùng không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực cách đây 6 tháng và mọi thứ diễn ra tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với kết quả và việc hồi phục diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, tôi thấy dưới ngực phải có một cục cứng nằm trên đường mổ, rất đau. Tôi phải tham gia một hội nghị kinh doanh kéo dài một tuần, vì vậy tôi không đi khám bác sĩ ngay lập tức, khi tôi trở lại, cục u đó có màu xanh đen và có kích thước bằng một viên kẹo cao su. Tôi bị đau kinh khủng. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ của mình và đã gặp được cô ấy sáng nay. Bác sĩ rạch nó ra, dẫn lưu dịch và nói rằng nó đầy mủ. Cô ấy đã gửi chất nhầy đi để xét nghiệm. Khi tôi hỏi điều gì có thể gây ra hiện tượng này sau 6 tháng, bác sĩ không có câu trả lời. Tôi tập thể dục thường xuyên và không biết liệu có phải tôi đã gây ra chuỵen này do nâng tạ quá nhiều không, hay chỉ là tình cờ. Các bác sĩ có thông tin gì về nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này không và liệu nó nghiêm trọng hay không? Hiện toàn bộ bầu vú của tôi có cảm giác đau nhức.

8 Bác sĩ đã trả lời

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực đều xảy ra trong giai đoạn ngay sau phẫu thuật

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng sau phẫu thuật thu nhỏ vú đều xảy ra trong giai đoạn ngay sau phẫu thuật. Đôi khi nhiễm trùng xuất hiện muộn trong quá trình hồi phục của bệnh nhân và điều này thường liên quan đến áp xe vết khâu. Vấn đề này xảy ra khi nhiễm trùng phát triển xung quanh một trong những chỉ khâu tự tiêu dưới da được sử dụng trong phẫu thuật thu nhỏ vú. Điều này có thể dẫn đến áp xe kích thước bằng đá cẩm thạch hoặc u hạt, cần dẫn lưu và điều trị bằng thuốc kháng sinh. Đây là một vấn đề tương đối dễ giải quyết nếu được điều trị sớm. Nếu việc chẩn đoán và điều trị bị trì hoãn, thì có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân gặp vấn đề này cần được theo dõi bởi bác sĩ phẫu thuật. Với sự chăm sóc thích hợp, vấn đề này sẽ chỉ là một bước lùi nho nhỏ và không gây hậu quả lâu dài.

Nghe giống như u hạt chỉ khâu

U hạt chỉ khâu là cơ thể phản ứng với chỉ khâu được sử dụng để đóng vết mổ trước đó. Bạn cần được bác sĩ phẫu thuật theo dõi cho đến khi vết thương liền lại và có thể phải chỉnh sửa vết sẹo sau từ sáu tháng đến một năm. Bạn khó có thể làm gì đó để khiến chuyện này xảy ra.

Có thể là phản ứng với chỉ khâu hoặc u hạt

Việc có những biệu hiện như bạn có là rất kỳ lạ, bởi vì thường thì các trường hợp bị nhiễm trùng... khó có thể xuất hiện lâu sau khi làm phẫu thuật. Rất có thể, vì tình trạng này nằm ở chỗ vết mổ của bạn, đây là phản ứng với một trong những chỉ khâu đã khiến cơ thể bạn xuất hiện phản ứng sưng viêm. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc chỉ đơn giản là viêm. Có thể bạn đã bị tình trạng này được một thời gian rồi và gần đây nó bùng phát qua da. Dù bằng cách nào thì tôi nghĩ tình trạng của bạn sẽ trở nên tốt hơn sau khi nó đã được dẫn lưu và biến mất.

Áp xe 6 tháng sau khi làm thu nhỏ ngực

Điều này thường là do chỉ khâu không tự tan và cơ thể bạn coi nó như dị vật hoặc nhiễm trùng. Dẫn lưu, dùng thuốc kháng sinh và chăm sóc vết thương sẽ giải quyết được vấn đề. Đôi khi nó cũng có thể là một mảnh da cực nhỏ nằm dưới đường rạch và gây ra u nang sau vài tháng mà có thể bị nhiễm trùng. Cuối cùng, vi khuẩn mycobacterium không điển hình có thể gây nhiễm trùng muộn khi chỉ khâu vẫn còn trong khu vực. Nếu hiện tượng này tái phát, bác sĩ phẫu thuật của bạn nên kiểm tra điều này.

Nhiễm trùng xuất hiện muộn sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực

Điều này nghe rất giống vấn đề là cơ thể bạn không thể làm tan chỉ tự tiêu, hoặc đã hình thành u hạt quanh chỉ khâu và cuối cùng đẩy nó lên trên bề mặt. Ngoài ra, bạn có thể đã bị hoại tử mỡ (mô chết đôi khi có thể xuất hiện sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực) và cơ thể bạn đẩy nó lên bề mặt. Loại viêm này hiếm khi có thể gây viêm hoặc nhiễm trùng toàn bộ vú như bạn đang mô tả, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật nếu việc dẫn lưu dường như không cải thiện tình trạng đau và đỏ nói chung, vì bạn có thể cần phải dùng thuốc thuốc kháng sinh.

Nhiễm trùng và nổi cục mới sau khi thu nhỏ ngực

Nhiễm trùng ở thời điểm 6 tháng là điều bất thường, nhưng nếu bạn có một khoang nhỏ với thứ được gọi là khoang chứa dịch/huyết thanh (seroma) hoặc phản ứng cơ thể lặp đi lặp lại với chỉ khâu được sử dụng (đôi khi xuất hiện với bất kỳ kiểu khâu đóng vết mổ nào, dù bằng bất kỳ loại vật liệu khâu nào) có thể dẫn đến điều đã xảy ra với bạn và đây là trường hợp có khả năng cao nhất.

Tôi muốn dành thời gian để làm rõ ý của mình, bởi vì không có lý do gì để gây lo lắng quá mức cho bạn cả - như lẽ đương nhiên, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ lùi lại, xem xét, kiểm tra và điều tra cục lồi mới ở vú của bạn đúng như cách họ nên làm với bất kỳ cục u mới nào xuất hiện trên ngực của bất kỳ ai tới khám ở chỗ chúng tôi - nguyên nhân của bạn dường như đã rõ ràng ngay từ những phút đầu tiên (nhưng tất nhiên phải có một cuộc điều tra kỹ lưỡng tổng thể bởi một chuyên gia) bởi vì ở Úc, 1 trong 8 phụ nữ có khả năng bị phát triển ung thư trong đời và những con số này không quá khác biệt ở Mỹ. Những suy nghĩ như thế này luôn thường trực trong đầu chúng tôi với tư cách là những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, vì thật không may, chúng tôi đã gặp một số trường hợp hy hữu và bất ngờ.

Một lần nữa, điều này không phải là để làm cho bất kỳ ai bị lo lắng quá mức và lạc đề, mà là để nói rằng khám/kiểm tra vú thường xuyên theo hướng dẫn địa phương phù hợp với bạn và độ tuổi của bạn và rủi ro cụ thể đối với bạn là điều quan trọng và là điều mà bất kỳ ai có ngực đều không nên bỏ qua (ví dụ như những cuộc kiểm tra và điều tra, nếu cần thiết, cần được thực hiện thường xuyên hơn nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú hoặc được biết là có đột biến gen như gen BRCA-1 hoặc 2, khiến bạn có nguy cơ phát triển ung thư vú trong lúc sống cao hơn).

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn không có tiền sử gia đình và không có các yếu tố nguy cơ khác nhưng bạn trên 35 tuổi, tôi sẽ cho bạn chụp X quang tuyến vú (một số hình ảnh X quang được sử dụng trong tầm soát). Sau đó, tôi sẽ cho bạn chụp thêm lần nữa sau ca thu nhỏ ngực, khi vết mổ đã hoàn toàn ổn định, để tôi có thứ để so sánh trong tương lai nếu cần và điều này được thực hiện bởi vì một khi tôi đã sắp xếp lại bộ ngực của bạn, có thể nói là tôi đã "thiết lập lại" các mô vú. Tuy nhiên, điều thú vị là thu nhỏ vú làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú bởi vì, và điều này quả thực hợp lý, bạn có ít mô vú hơn sau khi thu nhỏ, do đó bạn có ít mô vú có thể biến thành tế bào ung thư.

Nhiễm trùng sau khi thu nhỏ ngực

Phẫu thuật thu nhỏ ngực là một cách rất phổ biến và hiệu quả để tạo đường nét cho bầu ngực và loại bỏ các mô có thể gây ra các triệu chứng như đau hoặc khó chịu. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, ca phẫu thuật rất hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, giống như tất cả các cuộc phẫu thuật khác, nguy cơ nhiễm trùng vẫn tồn tại. Nếu bạn bị nhiễm trùng, các triệu chứng bạn có thể gặp phải có thể bao gồm đau, sưng tấy, một vùng bị cứng, đỏ, nóng khi chạm vào hoặc chảy dịch. Nếu là nhiễm trùng sâu, bạn có thể không gặp phải tất cả các triệu chứng này, nhưng có thể bị đau hoặc cứng sâu bên trong vú. Phản ứng viêm này có khả năng làm thay đổi kết quả phẫu thuật của bạn. Giải pháp khả thi nhất dành cho bạn là làm việc với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, dày dạn kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình ngực. Họ sẽ có thể đánh giá mô vú của bạn, xác định xem bạn có bị nhiễm trùng hay không và cho bạn biết liệu phản ứng viêm này có làm thay đổi hình dạng vú của bạn hay không.

Nhiễm trùng muộn sau khi làm thu nhỏ ngực lớn

Biến chứng sau phẫu thuật thường được phân loại là cấp tính hoặc chậm trễ. Mặc dù nhiễm trùng, nếu xảy ra, thường xuất hiện trong vài tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật, một số trường hợp hiếm gặp có thể xuất hiện muộn hơn. Tuy nhiên, triệu chứng của bạn KHÔNG giống như một ca nhiễm trùng điển hình.

Trong trường hợp của bạn, một số điều có thể đã xảy ra: Có thể bạn đã phản ứng với một trong những chỉ khâu sâu được sử dụng để giữ phần vú bị đã thu nhỏ lại với nhau (u hạt). Một khả năng khác có thể là do một phần nhỏ mỡ vú bị chết (hoại tử mỡ) và chất lỏng dư lại (không nhất thiết là mủ) tự trồi lên bề mặt và tự thoát ra ngoài. Mặc dù đáng sợ đối với hầu hết những người không phải là bác sĩ phẫu thuật, một khi tất cả chất lỏng chảy ra, bằng việc băng bó vết thương thích hợp, vùng bị hở thường lành lại và có thể KHÔNG cần bất kỳ phẫu thuật chỉnh sửa bổ sung nào. Hãy theo dõi chặt chẽ với bác sĩ của bạn và tôi chắc chắn bạn sẽ hồi phục đúng ý.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

 • 20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

Tôi có 3 câu hỏi! Tôi đã phẫu thuật được 20 ngày (Thu nhỏ ngực), tôi tự hỏi liệu có quá sớm để bắt đầu xoa bóp vết sẹo của mình bằng kem không? Câu hỏi thứ hai của tôi là bao lâu thì hết sưng? Và câu hỏi thứ ba của tôi là liệu có cơ hội nào để vú của tôi giảm kích thước hơn nữa không? Xin lỗi vì hỏi hơi nhiều! Rất cám ơn các bác sĩ.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  77 lượt xem

Tại sao các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ ngực từ cúp D xuống cúp B?

Tôi có ngực cup "D" và muốn trở thành ngực cup "B". Tại sao hầu hết các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ vú này?

 •  2 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  76 lượt xem

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi làm thu nhỏ ngực phì đại là gì?

Tôi cảm thấy đau khi chạm vào một vùng da đỏ, ấm trên vú trái của mình. Bầu ngực này bị sưng to và bầm tím nặng ngay sau khi làm phẫu thuật và 3 tuần sau khi phẫu thuật, tôi đã bị một con chó con nhảy lên và va vào bên vú này. Hiện đã 5 tuần kể từ ca phẫu thuật, đa số vết bầm tím đã lặn hết, nhưng ở chỗ con chó con va vào tôi xuất hiện vùng đỏ mà tôi vừa kể trên. Vùng này dường như ngày càng lan rộng về chu vi. Đây có phải là dấu hiệu của nhiễm trùng không? Tôi có nên đi khám bác sĩ để được chỉ định dùng kháng sinh cho an toàn không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  53 lượt xem

Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  65 lượt xem

Con gái tôi mới 12 tuổi mà đã phải mặc áo ngực cỡ 34h thì có quá sớm để xem xét phẫu thuật thu nhỏ ngực không?

Con gái tôi vừa tròn 12 tuổi vào tháng sáu. Kể từ đó ngực của nó đã phát triển từ 34C lên đến 34H. Con gái tôi không thể chạy trong giờ thể dục và gặp nhiều vấn đề về quan hệ bạn bè ở trường. Con tôi mặt đồ Size 0 và ngực cực kỳ lớn. Tôi đang băn khoăn không biết liệu con mình có đủ điều kiện để phẫu thuật thu nhỏ ngực không? Tôi không muốn con mình bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe khác vì kích thước ngực.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  54 lượt xem
Tin liên quan
Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật
Nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật

Nhiễm trùng gây đỏ, đau, sưng, căng tức ở vú và có thể dẫn đến các biến chứng phiền phức khác...

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây