Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập183
 • Máy chủ tìm kiếm22
 • Khách viếng thăm161
 • Hôm nay28,448
 • Tháng hiện tại2,059,825
 • Tổng lượt truy cập47,883,221

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Tìm hiều về kỹ thuật nâng ngực bằng tiêm mỡ tự thân
nâng ngực bằng mỡ tự thân Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là gì?

Nâng ngực bằng mỡ tự thân hay còn gọi là bơm mỡ tự thân - tiêm mỡ tự thân - chuyển mỡ tự thân- cấy mỡ tự thân  là một quy trình nhiều giai đoạn trong đó mỡ được hút ra từ vùng khác trên cơ thể và bơm vào ngực, giúp tăng kích cỡ vú hoặc tạo hình vú sau phẫu thuật cắt u vú. Mỡ thu hoạch được tinh lọc trước khi tiêm vào ngực bằng ống cannula hoặc ống tiêm nhỏ.

Quy trình này ngày càng trở nên phổ biến với những phụ nữ muốn tăng kích thước ngực vừa phải mà không muốn bị các nguy cơ và tác dụng phụ của nâng ngực bằng túi độn.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có nhược điểm riêng của nó. Bơm mỡ vào vú không giúp treo sa trễ ngực hoặc cải thiện da vú bị nhăn chùng nhão. Vì vậy bệnh nhân cần có độ đàn hồi da tốt, hoặc có thể cần kết hợp bơm mỡ với phẫu thuật nâng ngực chảy xệ. Bệnh nhân cũng cần đủ mỡ có sẵn trong các khu vực khác của cơ thể để đạt được kết quả mong muốn. Mỡ có thể được thu hoạch từ bụng, hông, đùi và sau đó được bơm chuyển lên vú. Đây là những vùng tuyệt vời để hút mỡ, bởi vì chúng thường có các tế bào mỡ dồi dào.

Mối quan tâm lớn nhất của cấy mỡ ngực là rất khó dự đoán lượng mỡ sẽ bị hấp thu và còn bao nhiêu mỡ sau cấy sóng sót được. Vì lý do này, một số bác sĩ phẫu thuật thích sử dụng nó để bổ sung hoàn thiện cho quy trình nâng ngực bằng túi độn, hơn là chỉ thực hiện cấy mỡ ngực. Bổ sung mỡ phủ lên túi độn ngực theo cách đó giúp loại bỏ mọi vết lõm và làm cho ngực tự nhiên hơn.

Gần đây, một nghiên cứu trên tạp chí Plastic and Reconstructive Surgery đã gợi ý rằng làm giãn rộng mô vú trước khi cấy mỡ tự thân là 1 giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn. (Một số bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân làm giãn rộng mô vú, trong khi những bác sĩ khác chọn không.) Trong 3 đến 5 tuần trước khi tiêm mỡ, bệnh nhân mặc Brava, một thiết bị giống như áo ngực có lực hút chân không nhẹ nhàng làm giãn rộng mô vú dần dần. Quá trình này được cho là cung cấp thêm không gian cùng với khung đỡ mô sợi trong vú – thuận lợi cho sự cư trú của tế bào mỡ cấy ghép. Brava cũng làm tăng lưu lượng máu đến vú, làm tăng khả năng sống sót của tế bào mỡ và tạo ra kết quả khả quan hơn.

Ưu và nhược điểm của nâng ngực bằng mỡ tự thân

Ưu điểm

 • Bằng cách sử dụng mỡ được lấy từ chính cơ thể của bạn nên gần như không có nguy cơ dị ứng.
 • Đường nét cơ thể ở những khu vực được hút mỡ (khu vực cho mỡ) cũng đẹp hơn.
 • Nếu tế bào mỡ sống sót được, ngực sẽ hoàn toàn tự nhiên và kết quả là vĩnh viễn.
 • Các vết sẹo mổ rất nhỏ, chỉ là vết mổ 4 milimet ở vùng hút mỡ, còn trên v.ú là các điểm tiêm nhỏ.
 • Không có nguy cơ biến chứng của nâng ngực bằng túi độn.
 • Hầu hết các bác sĩ coi đây là một lựa chọn điều trị an toàn. Nói chung, đây là một quy trình có rủi ro thấp, đặc biệt là khi so sánh với phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn.

Nhược điểm

 • Lượng mỡ tồn tại được là không thể đoán trước, chỉ khoảng 50 - 70% tế bào mỡ sống sót sau khi cấy chuyển. Bởi vì mỡ không có nguồn cung cấp máu riêng để giữ cho nó sống, nên nó phụ thuộc vào nguồn cung cấp máu có sẵn trong vú. Ở mức tồi tệ nhất, các triệu chứng hoại tử mỡ (tế bào chết) có thể bao gồm đau, chảy máu, da chuyển sang màu xanh đen hoặc đen, tê, sốt và lở loét.
 • Không đối xứng 2 bên vú có thể xảy ra. Một bên vú có thể hấp thụ nhiều mỡ hơn làm cho ngực không cân đối. Đặt túi độn ngực cho kết quả kích thước được đảm bảo hơn.
 • Cấy mỡ tự thân có thể gây trở ngại cho kiểm tra sàng lọc vú. Vì sự canxi hóa của các tế bào mỡ chết (tế bào mỡ chết nhưng không được cơ thể hấp thu). Các nốt canxi này không phải là ung thư vú, nhưng gây nhầm lẫn khi chụp quang tuyến vú.
 • Những nguy cơ khác bao gồm nốt, cục, nang ở vú và bị vết lõm hoặc sần sùi ở khu vực hút mỡ.
 • Bệnh nhân muốn vú to lên nhiều có thể không thể đạt được kết quả mong muốn hoặc có thể cần cấy mỡ nhiều lần. Mỗi lần cấy mỡ chỉ giúp tăng kích cỡ vú một cách “khiêm tốn”.
 • Do có thêm chi phí hút mỡ, nâng ngực bằng mỡ tự thân đắt hơn so với phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn.
 • Có một điều cũng nên cân nhắc: bơm mỡ ngực có thể gây rủi ro cho việc cho con bú sau này. Không giống như đặt túi độn, tất cả các thao tác được thực hiện sâu trong vú, tiêm mỡ liên quan đến nhiều lần đưa kim (kim kích thước khá to) bên trong mô vú và về mặt logic nó có khả năng làm tổn thương tuyến vú và ống dẫn sữa, ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này. Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào về ảnh hưởng của quy trình này đối với ống dẫn sữa hoặc tuyến sữa của phụ nữ.

Quy trình nâng ngực bằng mỡ tự thân diễn ra như thế nào?

Quy trình gồm có ba giai đoạn và có thể mất từ ​​2 đến 6 giờ, tùy thuộc vào khối lượng mỡ được chuyển và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.

 • Thu hoạch mỡ: Hút mỡ được thực hiện dưới gây mê toàn thân hoặc tiền mê. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch những vết mổ nhỏ ở khu vực mỡ được chọn để đưa một ống thông đầu tù trực tiếp vào để hút mỡ.
 • Tinh lọc mỡ: Mỡ được hút ra chứa các tạp chất gồm máu, nước muối và thuốc tê, vì thế nó cần được tinh lọc. Các hệ thống được sử dụng để tách mỡ khác nhau giữa các bác sĩ. Ngày nay, hầu hết bác sĩ đều sử dụng hệ thống lọc trọng lực, mặc dù một số người vẫn sử dụng các kỹ thuật dựa trên máy ly tâm. Mỡ thường được rửa bằng dung dịch kháng sinh, sau đó các tế bào mỡ tinh khiết được chuyển sang ống tiêm nhỏ hơn để chuẩn bị cấy chuyển.
 • Tiêm cấy chuyển mỡ: Một ống thông mềm đầu tù được sử dụng để bơm mỡ, giúp giảm nguy cơ bầm tím xung quanh các điểm tiêm và cho phép đưa các tế bào mỡ vào mô vú mượt mà hơn. Sẽ có nhiều mũi tiêm trên vú để tạo ra hình dạng đối xứng, tự nhiên.

Bệnh nhân sẽ mặc áo ngực định hình hậu phẫu và quần áo gen nịt ở các khu vực hút mỡ.

Quá trình hồi phục sau nâng ngực bằng mỡ tự thân

Trong vài ngày đầu tiên, bị đau nhẹ ở ngực và các bộ phận khác trên cơ thể là hoàn toàn bình thường. Vấn đề này có thể giải quyết bằng thuốc giảm đau.

Bạn cũng sẽ bị sưng nề và bầm tím ở vú. Bầm tím ở khu vực hút mỡ thường sẽ kéo dài một vài tuần, còn vết bầm trên ngực sẽ giảm dần trong vòng 1 tháng. Theo bác sĩ Tâm “ bầm tím và sưng nặng hơn so với nâng ngực bằng túi độn”.

Hầu hết mọi người trở lại làm việc trong vòng 1 tuần. Hoạt động vừa phải được khuyến khích vào ngày sau phẫu thuật, nhưng tránh tập thể dục mạnh, bao gồm cả nâng vật nặng và chơi thể thao. Bạn có thể tăng lên các bài tập cardio (bao gồm cả hoạt động tình dục) sau 3 tuần và tập tạ và yoga sau sáu tuần.

Bác sĩ có thể cho bạn mặc áo ngực gen nịt trong vài ngày đầu, sau đó chuyển sang áo ngực thể thao. Áo ngực thể thao giúp nâng đỡ ngực nhẹ nhàng trong khi duy trì lưu lượng máu và tối đa hóa sự sống sót của mỡ. Khi ngủ bạn sẽ cần nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, để tránh gây áp lực lên ngực.

Khi nào thì thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Trong lần tái khám một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra bộ ngực để đảm bảo chúng đang chữa lành bình thường. Từ lúc này, bạn sẽ dừng mặc áo ngực gen nịt. Mặc dù vùng hút mỡ vẫn sẽ bị sưng, nhưng bạn sẽ có thể nhìn thấy đường nét cơ thể đã đẹp lên nhiều.

Bộ ngực của bạn có thể trông lớn hơn dự kiến vào thời điểm này, một phần là do sưng nề, điều này cũng sẽ khiến ngực rất săn chắc hoặc thậm chí là cứng. Massage nhẹ nhàng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu và giảm sưng.

Trong 3 tháng đầu, 30% đến 50% tế bào mỡ sẽ chết. Một số bác sĩ thường cấy mỡ vượt mức bị tiêu mỡ này đến khi mỡ ngót đi là vừa. Đó cũng là 1 lý do khiến ngực thời điểm đầu có thể trông to bất thường. Tuy nhiên, một số bác sĩ tránh bơm đầy mỡ quá mức vì nó có thể tác động tiêu cực đến sự sống của tế bào mỡ ( bơm càng đầy, vú càng chặt thì tỉ lệ tế bào mỡ chết càng nhiều).

6 tháng sau phẫu thuật, hầu hết sưng nề ở vùng vú sẽ biến mất, và ngực sẽ tự nhiên hơn.

Đến 1 năm ngực sẽ ổn định ở hình dạng cuối cùng. Các tế bào mỡ cấy sống được trong mô vú sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tất nhiên, ngực sẽ lão hóa một cách tự nhiên cùng với phần còn lại của cơ thể và có thể thay đổi do ảnh hưởng của tuổi tác và trọng lực. Mỡ được cấy ghép không cần phải loại bỏ hoặc thay thế như đối với túi độn ngực.

Hãy lưu ý rằng bạn có thể cần nhiều phiên cấy mỡ để đạt được kết quả mong muốn. Tiêm quá nhiều mỡ trong một lần sẽ gây ra nhiều biến chứng hơn so với việc chia nhỏ ra tiêm thành nhiều đợt cách nhau.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân giá bao nhiêu?

Mức giá phụ thuộc vào lượng mỡ cấy chuyển, kinh nghiệm của bác sĩ và địa điểm phòng khám

Phương pháp này thường đắt hơn so với đặt túi độn ngực, vì có thêm quy trình hút mỡ. Thực tế bạn phải trả tiền cho sự kết hợp của 2 quy trình.

Các lựa chọn thay thế cho nâng ngực bằng mỡ tự thân

Kỹ thuật phổ biến nhất để tăng kích cỡ vú là nâng ngực bằng túi độn. Các túi độn có nhiều size khác nhau chứa đầy gel silicone hoặc nước muối, được đưa vào trong vú qua một vết mổ. Túi độn có thể được đặt nằm bên dưới hoặc trên cơ ngực. Dữ liệu gần đây nhất của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASAPS) cho thấy 87% ca phẫu thuật nâng ngực hiện nay sử dụng túi gel silicone.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần thêm tư vấn?
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có hiệu quả không?

Tôi đọc trên mạng, thấy nói rằng nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân hiện được xem là một phương pháp an toàn và hiệu quả để làm to ngực. Các bác sĩ có đồng ý với điều này không? Bác sĩ có cung cấp phương pháp nâng ngực tự nhiên này cho các bệnh nhân của mình không?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5003 lượt xem

Nâng ngực bằng mỡ tự thân làm tăng kích cỡ vú ngang với đặt túi độn 400 ml?

Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân - Bác sĩ của tôi nói rằng có thể nâng cho tôi lên 2 cup size- gần bằng đặt túi độn 400ml (Tôi cao khoảng 1m63 nặng 48,5kg, 22 tuổi). Họ sẽ sử dụng kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm UAL. Tôi đã nghe rất nhiều ý kiến khác nhau và tôi muốn biết sự thật có phải như bác sĩ nói không. Tôi không biết phải làm gì và tôi thực sự bế tắc. Tôi muốn có ngực to hơn nhưng nếu tôi có thể làm điều đó mà không cần đặt túi độn thì sẽ rất vui. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là hút mỡ (Tôi không muốn bị các vết lõm như Tara Reid). Có ai có thể cho tôi lời khuyên về việc này không?

 •  3 năm trước
 •  29 trả lời
 •  1438 lượt xem

Nâng ngực bằng mỡ tự thân giá bao nhiêu?

Mức chi phí để chuyển mỡ từ bụng vào vú là bao nhiêu và có thể tăng lên bất cứ kích cỡ nào mình muốn không? Một khi có thể thì có cần cắt bỏ da thừa ở bụng sau khi hút mỡ không?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  955 lượt xem

Biến chứng và tác dụng phụ của nâng ngực bằng mỡ tự thân?

Có tác dụng phụ nào khi thực hiện cấy mỡ tự thân để làm tăng kích cỡ ngực không?

 •  3 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1643 lượt xem

Tiêm 700ml nước muối để làm giãn vú trong nâng ngực bằng mỡ tự thân, như vậy có an toàn không?

Xin chào, gần đây tôi đã tham gia tư vấn về nâng ngực bằng mỡ tự thân và được bác sĩ nói rằng mô vú của tôi quá săn chắc và rằng tôi nên làm giãn nó ra bằng cách tiêm nước muối vào. Tôi đã đồng ý vì biết rằng nước muối là một chất an toàn và trong một khoảng thời gian ngắn tôi đã được tiêm 350ml nước muối vào mỗi bên ngực (cả hai bên là 700ml). Chính tay ông bác sĩ đã thực hiện, mỗi bên ngực thực hiện 3 vết đâm, kim tiêm vô trùng và sử dụng gây tê tại chỗ. Vào buổi tối, tất cả lượng nước muối đã được cơ thể tôi tái hấp thụ. Vậy tình trạng này có nguy hiểm gì không?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2284 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây