Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay15,787
  • Tháng hiện tại319,792
  • Tổng lượt truy cập8,229,208

Cung hàm bị hẹp lại sau khi niềng răng thì cần làm gì?

Tôi đã nhổ đi 4 chiếc răng số 4, hai cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới. Ngoài ra còn nhổ 2 răng khôn ở hàm dưới nữa. Sau khi niềng răng thì tôi thấy cung hàm bị hẹp lại, răng bị đẩy vào bên trong và môi cũng không ôm sát vào răng như trước nữa, mặt còn cảm giác bị lệch. Nếu giờ mà tôi niềng răng lại thì có thể mở lại khoảng trống chỗ nhổ răng và nới rộng cung hàm ra không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Một số phương án khắc phục

Di chuyển răng luôn có một số ảnh hưởng nhất định đến khuôn mặt, đặc biệt là khi còn phải nhổ răng. Trong trường hợp này, việc mở lại khoảng trống ở vị trí của 4 chiếc răng bị nhổ là cả một vấn đề lớn. Như vậy đồng nghĩa với việc phải tạo thêm khoảng 15mm khoảng trống mới trên mỗi cung hàm, tương tự như việc phải điều trị cho một trường hợp răng mọc chen chúc mức độ nghiêm trọng. Trong lĩnh vực chỉnh nha, răng mọc chen chúc, khấp khểnh 1-3 mm được coi là mức độ nhẹ, 4 - 6 mm là mức độ vừa và 7mm đã được coi là nặng. Như vậy, 15mm được xếp vào mức cực kỳ nghiêm trọng và rất khó thực hiện.
Do đó, một phương án thay thế đơn giản hơn là mở khoảng trống ở các vị trí khác bên trong hàm, ví dụ như răng tiền hàm thứ II.
Một phương án khác nữa là cũng mở lại khoảng trống mới nhưng không đến 15mm mà chỉ mở khoảng hẹp hơn để trồng răng Implant.
Để có thể lựa chọn một phương án phù hợp thì còn phải cân nhắc khá nhiều yếu tố khác nữa, ví dụ như tình trạng của chân răng (chân răng có còn đủ khỏe để tiếp tục niềng răng trong vài năm nữa không?), tình trạng của lợi (có nguy cơ tụt lợi nếu niềng lại hay không?)…
Cuối cùng là về sự cân xứng trên khuôn mặt. Mặc dù niềng răng có thể di chuyển răng và tác động một phần đến xương hàm nhưng hầu như không thể thay đổi được hình dạng của môi hay các vùng mô mềm khác trên mặt.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây