Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập160
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm150
 • Hôm nay38,761
 • Tháng hiện tại1,204,347
 • Tổng lượt truy cập17,913,718

Có nên chọn tạo hình thành bụng mini để xử lý da rạn và sẹo xỏ khuyên?

Năm nay tôi 20 tuổi và vừa sinh con 6 tháng trước. Trước khi có con, bụng tôi đẹp lắm, nhưng giờ tôi rất ghét nó. Tôi có những vết rạn xấu kinh khủng dưới lỗ rốn. Tôi còn có vết sẹo xỏ khuyên rốn xấu xí và một vết sẹo mổ dày. Tôi muốn được mặc đồ bơi lần nữa mà không cảm thấy mặc cảm. Tôi đang tính thực hiện tạo hình thành bụng mini để loại bỏ những vết rạn da. Nó có giúp giải quyết mấy vết sẹo không? Nếu không thì các bác sĩ có các gợi ý nào khác không, đặc biệt là cho sẹo khuyên rốn?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Chọn tạo hình thành bụng mini giải quyết rạn da và sẹo xỏ khuyên?

Da có thể lấy lại phần lớn độ đàn hồi hoặc nó có thể bị giãn đến mức mất khả năng co lại. Chúng tôi nhận thấy da mất đàn hồi nếu bệnh nhân tăng cân đáng kể rồi lại giảm hoặc đa phần là sau khi mang thai, như trường hợp của chị. Dấu hiệu tiêu biểu của da bị chảy xệ chính là các vết rạn da - do lớp da sâu bên trong (lớp trung bì) bị tách/rách. Đáng tiếc rạn da không tự lành. Nếu chị có nhiều vết rạn da và da bị chảy xệ thì ít có cách nào khác ngoài cắt bỏ da thừa. Không may là da chị không bị chảy xệ mấy (như ảnh đăng) nên tạo hình thành bụng mini sẽ chỉ cắt bỏ được một ít vết rạn da, hơn nữa còn kéo dài vết sẹo mổ. Như vậy chị sẽ có vết sẹo dài hơn (có thể xấu xí hơn) trong khi những vết rạn da vẫn còn nguyên. 

Về vết sẹo, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của sẹo. Kỹ thuật mổ của bác sĩ cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự hình thành sẹo sau này. Vết mổ được rạch cẩn thận khả năng cao sẽ có sẹo bé hơn so với những vết mổ có nhiều mô tổn thương và mép vết thương không đều. 

Dường như cơ địa của chị dễ tạo ra sẹo phì đại. Nguyên nhân chủ yếu là do gen và nó sẽ không thay đổi. Chị nên thật sự cẩn thận trước khi đồng ý làm thêm bất kỳ phẫu thuật nào. Có một vài kỹ thuật và chế phẩm được mời chào là có thể giảm hoặc hạn chế sẹo, nhưng chỉ một số ít được khoa học chứng minh là có tác dụng thực sự. Nên bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên lên tất cả các vết sẹo. Quan trọng là tránh phơi nắng quá nhiều, vì việc này sẽ làm sẹo thâm sậm và lộ rõ hơn. Dùng băng dán hoặc steri-strips để làm giảm độ căng lên vết thương đã được chứng minh là có ích. Đã có bằng chứng cho thấy miếng dán silicon hoặc các chế phẩm lỏng chứa silicone có thể cải thiện vẻ ngoài của vết sẹo nếu dùng từ sớm và thường xuyên trong quá trình phục hồi. Tiêm steroid có thể làm mềm và làm xẹp những vết sẹo lồi và sẹo phì đại. Băng ép từ lâu đã được dùng với nạn nhân bị bỏng, đem lại kết quả lâm sàng tốt và đến nay vẫn là phương pháp hỗ trợ quan trọng. 

Cuối cùng, chờ đợi cũng là cách để có thể thấy vết sẹo cải thiện đáng kể. Tôi khuyên chị nên dùng sản phẩm chứa silicone cho sẹo mới và mặc kệ sẹo khuyên rốn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tạo hình thành bụng mini

Tôi khuyên phụ nữ nên đợi đến khi không muốn sinh đẻ thêm nữa rồi mới thực hiện bất kỳ dạng tạo hình thành bụng nào. Nếu bạn không có ý định sinh thêm con, thì hãy trao đổi với một bác sĩ PTTM đã có chứng chỉ về tạo hình thành bụng toàn phần, đây là thủ thuật sẽ giải quyết các vấn đề của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình bụng mini

Chào em, ở tuổi 20 có thể sau này em vẫn sẽ có con, nên có lẽ đừng tạo hình thành bụng cho tới khi không muốn sinh thêm con nữa. Trong khoảng thời gian đó, em có thể xử lý các lo ngại của mình bằng phương pháp chỉnh sửa sẹo cho cả sẹo mổ và sẹo khuyên rốn, kèm hút mỡ để thu gọn dáng bụng. Những lựa chọn kể trên sẽ không cải thiện các vết rạn một cách đáng kể nhưng có lẽ chúng sẽ giúp cầm chừng cho đến khi em thực hiện thủ thuật tạo hình dứt điểm về sau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chọn tạo hình thành bụng mini cho da rạn và sẹo xỏ khuyên?

Tạo hình thành bụng mini sẽ cắt bỏ da và mỡ thừa ở vùng bụng dưới, cho phép thắt cơ bụng dưới lỗ rốn. Nó không có một vết rạch riêng quanh lỗ rốn, vậy nên chỉ làm tạo hình bụng mini sẽ không làm thay đổi sẹo khuyên rốn. Tạo hình thành bụng toàn phần có dùng một vết rạch thứ hai quanh rốn để bóc tách da khỏi thành bụng bên dưới lên đến tận xương sườn. Như thế sẽ cắt bỏ được nhiều da bụng dưới hơn so với tạo hình bụng mini. Ngoài ra, cơ thành bụng cả trên lẫn dưới lỗ rốn sẽ được siết lại trong phẫu thuật thu nhỏ bụng toàn phần. Việc cách này có rạch quanh lỗ rốn có nghĩa là có thể đồng thời tiến hành chỉnh sửa sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nên chọn tạo hình thành bụng mini hay Thermage để chữa da bụng chảy xệ?

Năm nay tôi 26 tuổi và đã có một con gái 14 tháng tuổi. Tôi đã lấy lại cân nặng trước khi mang thai, nhưng quanh lỗ rốn vẫn còn một ít da thừa. Tôi tham vấn một bác sĩ PTTM và anh ấy gợi ý làm tạo hình thành bụng mini để chữa xổ bụng hoặc liệu pháp Thermage (căng da bằng tần số vô tuyến). Tôi thực sự không muốn làm tạo hình thành bụng mini vì nó quá xâm lấn, nhưng tôi cũng lo là Thermage sẽ không có tác dụng. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

 •  3 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  31 lượt xem

Có nên chọn tạo hình thành bụng mini để tránh sẹo dài?

 • Có nên chọn tạo hình thành bụng mini để tránh sẹo dài?

Năm nay tôi 40 tuổi, đã có hai con, cao 1m57 và nặng 54,5 kg. Tôi hơi ngại làm tạo hình thành bụng toàn phần vì nó để lại sẹo dài, liệu tạo hình thành bụng mini có cho tôi kết quả vừa ý không?

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  18 lượt xem

Nên chọn tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini: sợ sẹo dài và rạn da.

 • Nên chọn tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini: sợ sẹo dài và rạn da.

Năm nay em 20 tuổi, đã sinh em bé 14 tháng tuổi. Thân hình em vẫn khá thon thả, cao 1m67 nặng 56,7 kg. Em ngại nhất là những vết rạn da trên bụng, vậy nên em muốn loại bỏ càng nhiều càng tốt. Nhưng mà em cũng sợ bị sẹo to, hoặc lỡ lỗ rốn bị kéo xuống quá thấp và bị nông.

 •  2 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  17 lượt xem

Nên chọn kỹ thuật tạo hình thành bụng Avelar mini hay tạo hình thành bụng truyền thống?

Bác sĩ có thể phân biệt giúp tôi hai phương pháp trên không. Mười tám năm trước, tôi đã sinh 3 người con trong vòng 4 năm. Tôi cao 1m52, nặng 50 kg. Tôi vẫn nặng hơn khoảng 3 cân so với mong muốn, nhưng hiện giờ tôi đã 50 tuổi rồi. Da của tôi bị nhăn nheo và chảy xệ, có thể dễ dàng dùng tay túm được da (hay là mỡ?), đặc biệt là dưới rốn. Không bị rạn da và tôi nghĩ cơ bụng tôi không lỏng lẻo lắm, tôi gần như luôn tập luyện. Tôi lo về sẹo do phẫu thuật. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  12 lượt xem

Tôi 23 tuổi, có một con. Tôi nên chọn tạo hình thành bụng mini hay toàn phần?

 • Tôi 23 tuổi, có một con. Tôi nên chọn tạo hình thành bụng mini hay toàn phần?

Năm nay tôi 23 tuổi, đã có một con, tôi đã lên lịch làm tạo hình thành bụng mini vào tháng sau. Bác sĩ của tôi bảo có thể loại bỏ toàn bộ vết rạn da bằng tạo hình thành bụng toàn phần, vốn là điều tôi muốn; Nhưng bác sĩ cũng bảo đừng làm tạo hình thành bụng toàn phần nếu định sinh thêm con vì da có thể bị giãn và tôi sẽ có những vết rạn da rất tệ. Tôi không biết liệu sau này tôi còn muốn sinh thêm hay không. Cơ bụng trên của tôi không lỏng lẻo, nhưng vấn đề chính mà tôi muốn xử lý là vết rạn da. Liệu tạo hình thành bụng mini có đem lại thay đổi lớn cho tôi không?

 •  1 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  18 lượt xem
Tin liên quan
Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình bụng mini là phương pháp phẫu thuật với đường mổ ngắn hơn và thấp hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây