1

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.
5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng 5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Đây cũng là quy trình dành cho những người muốn khôi phục lại thành bụng sau khi giảm nhiều cân và để lại nhiều mô chảy xệ, lỏng lẻo. Mặc dù có thể đảo ngược lại những tác động của thời gian nhưng đây không phải là một quy trình dễ dàng. Quá trình hồi phục của bạn sẽ tốn thời gian và hơi khó chịu một chút. Tuy nhiên, có một số điều mà có thể bạn chưa nghĩ đến dưới đây sẽ giúp bạn làm cho quá trình hồi phục của mình trở nên dễ chịu và thoải mái.

1. Duy trì tâm lý thoải mái

Quy tắc then chốt sau khi tạo hình thành bụng là: thư giãn. Vào ngày đầu tiên sau khi mổ bạn có thể sẽ chẳng muốn làm gì ngoài việc ngồi trên ghế hay nằm thư giãn nghỉ ngơi trên giường. Có thể bạn sẽ bị sưng hoặc bầm tím và khó chịu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để bạn thoải mái hơn. Nếu bạn đã quen với việc hoạt động nhiều thì sẽ thấy việc ngồi yên một chỗ rất khó khăn. Hãy coi thời điểm này là lúc cập nhật tin tức trên ti vi hay đọc một cuốn sách mà nhiều người ưa thích. Đừng để việc ngồi một chỗ làm bạn phát điên. Trước đó hãy chuẩn bị một ít đĩa DVD, tạp chí hay các hoạt động nhẹ nhàng khác để giải trí.

2. Bạn có thể đi bộ

Mặc dù không thích hoạt động nhiều sau khi mổ nhưng bạn nên bắt đầu đi lại vào ngày hôm sau. Hãy đi bộ một đoạn ngắn như đi lên xuống hành lang hoặc đi xung quanh khu nhà mình, điều này sẽ giúp bạn giảm sưng và hạn chế nguy cơ bị máu đông. Không nên đi bộ nhanh hoặc đi với tốc độ bình thường trong vài ngày hoặc vài tuần sau phẫu thuật, chỉ nên đi chậm rãi từ từ.

Hãy nhớ rằng: từ từ di chuyển chân tay của mình và hãy dành thời gian cho chính mình. Có thể bạn sẽ cần một người bạn hoặc người thân dìu đi trong trường hợp cảm thấy khó đứng lên hoặc đi ra khỏi giường, ghế.

3. Tránh hoạt động mạnh

Đi bộ ngắn, nhẹ nhàng và cuối cùng là làm việc nhẹ là những điều sẽ được bác sĩ đề nghị trong vài ngày đầu sau khi thu nhỏ bụng. Nhưng hãy nhớ rằng, bất kỳ hoạt động nào liên quan đến kéo căng, cử động nhanh, nâng vật nặng hoặc khiến bạn phải đổ sức ra mồ hôi đều nên tránh. Trong cuộc tái khám đầu tiên bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào có thể thực hiện lại các hoạt động mạnh. Có thể sẽ mất một hoặc hai tháng. Vì bạn nên tránh các hoạt động kéo căng và nâng vật nặng ít nhất 4 tuần sau khi phẫu thuật, nên điều này sẽ quyết định đến thời điểm bạn có thể quay trở lại văn phòng làm việc. Nếu bạn chủ yếu làm việc bàn giấy thì có thể trở lại văn phòng sau 1 tuần hoặc cùng lắm là 2 tuần. Nhưng nếu công việc cần hoạt động thể chất nhiều như nâng vật nặng, đi bộ nhiều, vận chuyển thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nghỉ ngơi nhiều hơn.

4. Cân nhắc tắm trong một bồn tắm ấm

Đứng không phải là tư thế thoải mái trong vài tuần đầu sau khi phẫu thuật, điều này có nghĩa là việc tắm với vòi hoa sẽ sẽ không giúp bạn thư giãn. Hãy nói chuyện với bác sĩ về thời điểm có thể tắm lại bình thường. Ông ấy sẽ khuyên bạn đợi cho đến khi vết khâu đã lành và mọi ống thông đã được gỡ bỏ. Trong thời gian chờ đời, lau người và gội đầu trong bồn tắm là cách làm sạch cơ thể tốt nhất.

5. Hãy nhận sự giúp đỡ

Bí quyết lớn nhất để có một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng thoải mái là được hỗ trợ càng nhiều càng tốt. Đừng cố gắng vượt qua giai đoạn hồi phục một mình. Thứ nhất, sẽ rất khó trong những ngày đầu và vài ngày sau khi mổ. Bạn có thể gặp khó khăn khi tự mình đi từ giường đến phòng tắm cũng như tự chuẩn bị đồ ăn. Ai giúp không quan trọng, có thể là bạn bè hoặc anh chị, người thanh. Điều quan trọng là bạn có thể tin tưởng vào người đó và nhờ họ bất cứ khi nào cần.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn
Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.

Bí quyết duy trì kết quả tạo hình thành bụng
Bí quyết duy trì kết quả tạo hình thành bụng

Nếu bạn có bụng nhão, to, chảy xệ lâu ngày cho dù có ăn kiêng bao nhiêu và tập luyện nhiều thế nào cũng không thoát khỏi thì phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình thành bụng có lẽ là phương pháp tốt nhất cho bạn.

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Biến thể tạo hình thành bụng mini có dời rốn, hạ thấp rốn

Tạo hình thành bụng mini dời rốn là phương pháp cắt bỏ da thừa, chữa tách cơ vùng bụng dưới có thay đổi vị trí rốn để tạo ra vùng bụng phẳng đẹp.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào?
 •  7 năm trước
 •  61 trả lời
 •  21714 lượt xem

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào? Nếu thẩm mỹ thu gọn bụng như thế, thì tôi sẽ cần chăm sóc sau mổ như nào. Tình trạng đau sau mổ và lịch theo dõi, kiểm tra, tái khám ra sao? Thời gian bao lâu sau tôi có thể phục hồi hoàn toàn?

Tôi phải làm gì để hỗ trợ quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng kèm hút mỡ một cách tốt nhất? Có cần uống thực phẩm chức năng gì không?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  934 lượt xem

Có loại thực phẩm chức năng nào đó, hay một chế độ ăn nào đó, có thể là một loại thuốc lợi tiểu mà tôi có thể uống trước hoặc sau phẫu thuật để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và giúp giảm sưng nhanh chóng sau đó không? Trước và sau phẫu thuật bao lâu thì được uống rượu?

Điều gì là “cần thiết phải có” cho quá trình phục hồi sau tạo hình thành bụng?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  764 lượt xem

Còn 10 ngày nữa là tôi làm phẫu thuật! Có quá nhiều gợi ý, video, blog, báo và vân vân trôi nổi xung quanh, tôi bị rối về thứ mà tôi thực sự cần trước khi bước vào trải nghiệm đổi đời này. Tôi chân thành cảm ơn những ai đưa ra gợi ý. Tôi chỉ biết là tôi cần thuốc giảm đau, nghỉ ngơi, gối và phải quấn băng ép.

Quá trình hồi phục từ tạo hình thành bụng kèm hút mỡ có gọn gàng không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  770 lượt xem

Tôi sắp làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ vào thứ 6 và tôi muốn biết nên chuẩn bị cho vị trí nghỉ ngơi hồi phục sau phẫu thuật ở nhà như thế nào. Liệu có dịch dính dớp chảy ra từ cơ thể của tôi không? Tôi có nên lót khăn cũ và thảm dùng một lần bên dưới chỗ nằm không? Hay là quá trình hồi phục sẽ sạch sẽ và gọn gàng? Tôi muốn chuẩn bị mọi thứ từ trước để không phải lo về chuyện này sau khi trở về từ trung tâm phẫu thuật.

Thời gian phục hồi sau khi tạo hình thành bụng mini là bao lâu?
 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3388 lượt xem

Xin hỏi, sau phẫu thuật tạo hình thành bụng mini, phải mất bao lâu mới hồi phục?

Video có thể bạn quan tâm
Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày 02:30
Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày
Nguồn: Tiến sĩ bác sĩ Quang Đức 108
 4 năm trước
 4116 Lượt xem
Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng 05:33
Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng
Trước PT: KH có bụng và hông đều thừa da, thừa mỡ nhiều. Bs tư vấn tạo hình thành bụng toàn bộ có chuyển rốn.
 5 năm trước
 3758 Lượt xem
Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày 02:08
Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày
Nguồn: Tiến sĩ bác sĩ Quang Đức
 4 năm trước
 2627 Lượt xem
Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng 00:21
Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng
Vòng 2 nhiều ngấn phì đại, m.ỡ cứng dày do bị mắc bệnh béo phì, có thể chuyển hóa chậm. Cơ thể nặng nề khiến khách hàng di chuyển chậm chạp dẫn đến...
 1 năm trước
 2434 Lượt xem
Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào??? Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào??? 08:34
Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào???
Mời cả nhà cùng so sánh với bác sĩ nhé!!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế
 4 năm trước
 2127 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây