Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập97
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm89
 • Hôm nay4,661
 • Tháng hiện tại837,712
 • Tổng lượt truy cập17,547,083

Sẹo mổ đẻ: Nên chọn tạo hình thành bụng hay phẫu thuật chỉnh sửa sẹo?

Tôi đã có 2 con và cả 2 lần đều phải sinh mổ cấp cứu do nhau tiền đạo (vết sẹo dọc là khi sinh bé thứ 2). Đã được 2 năm kể từ khi sinh bé thứ 2 và trong vòng 3 tháng gần đây, tôi tập luyện hàng ngày mà không thể khiến bụng nhỏ lại. Tôi không béo, bụng cũng không quá to nhưng muốn hỏi là liệu tôi có thể thực hiện tạo hình thành bụng để tự tin diện bikini mà không có vết sẹo lớn chạy quanh hông không? Nếu như tôi muốn vết sẹo của tạo hình thành bụng nằm thấp giống như vết sẹo mổ đẻ ngang thì phẫu thuật chỉnh sửa sẹo có phải là lựa chọn tốt hơn không?
12 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tạo hình thành bụng hay chỉnh sửa sẹo cho sẹo mổ đẻ?

Trước hết, bạn trông rất tuyệt, nhưng tôi hiểu sự chán nản khi tập luyện mà không thể làm bụng nhỏ đi. Độ phình của bụng dưới có thể cải thiện bằng phẫu thuật thu gọn bụng, vì thủ thuật này bao gồm thắt chặt cơ để nó quay về vị trí ban đầu trước khi mang thai, điều mà tập thể hình không thể nào làm được. Sẹo dọc sẽ được thay bằng sẹo ngang và gần như tất cả vết rạn da sẽ được cắt bỏ. Khó có thể nói chính xác chỉ qua một bức ảnh, nhưng nếu là tôi thì tôi sẽ khám cho bạn để chính thức xác định có thể kéo da đến mức nào và liệu có thể cắt bỏ toàn bộ sẹo dọc hay không. Sau đó thì bạn sẽ có thể quyết định liệu có đáng thực hiện tạo hình thành bụng.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tạo hình thành bụng và sẹo dọc

Chào bạn, xin chúc mừng, có hai con mà bụng như bạn là rất đẹp. Dựa trên ảnh, tôi nghĩ bạn không nên tốn tiền làm gì, mà hãy cứ tận hưởng cuộc sống bên các con. Nếu bạn vẫn cứ kiên quyết, thì có lẽ tôi sẽ chọn chỉnh sửa sẹo dọc của bạn, rồi thắt chặt cơ thẳng bụng thông qua chính vết rạch dọc này. Đồng thời có thể hút mỡ ở bụng dưới và bên sườn. Tất nhiên phải là trong trường hợp bạn thực sự kiên quyết làm phẫu thuật thì tôi mới đồng ý thực hiện.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng so với chỉnh sửa sẹo

Bạn rõ ràng đã chăm sóc tốt cho bản thân, vấn đề của bạn là một vấn đề phổ biến – không thể làm phẳng bụng dưới, cho dù ăn kiêng và tập luyện điều độ. Chỉnh sửa vết sẹo mổ dọc chắc chắn sẽ không giải quyết vấn đề này. Tạo hình thành bụng khi được làm cẩn thận sẽ loại bỏ cái bụng “xồ xề”, làm bụng phẳng đẹp và sẽ loại bỏ phần lớn, nếu không phải là tất cả, vết sẹo dọc. Nếu gặp đúng người, vết sẹo tạo hình thành bụng của bạn sẽ hoàn toàn ẩn sau bộ bikini mà bạn đang mặc trong ảnh. Hãy tham vấn một bác sĩ PTTM có bằng cấp, chứng nhận.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể chọn chỉnh sửa sẹo

Đối tượng có thể thực hiện tạo hình thành bụng là người gặp vấn đề với da chảy xệ khắp vùng bụng, kèm theo mỡ tích tụ và/hoặc tách cơ bụng. Trong trường hợp của bạn, da bụng trông có vẻ đủ căng để có thể có kết quả là bụng phẳng đẹp chỉ bằng phương pháp hút mỡ. Còn về vấn đề sẹo mổ đẻ, có thể chỉnh sửa hạ và đặt sẹo nằm ngang để vị trí sẹo bớt gây phiền. Không may là làn da tối màu như của bạn thường dễ bị sẹo rõ rệt do hiện tượng tăng sắc tố da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng hay chỉnh sửa sẹo

Tôi luôn thấy ngạc nhiên với số lượng bác sĩ đăng quan điểm của mình mà không nghĩ từ góc độ của bệnh nhân. Bạn trông rất đẹp sau khi đã sinh con, nhưng rõ ràng có điều gì đó về ngoại hình đang khiến bạn lo lắng, nếu không bạn đã không hỏi những câu này. Tôi thường gặp câu hỏi này từ những người vẫn muốn diện bikini hai mảnh mà không phải lo về việc bị dò hỏi hay bị nhòm ngó vì vết sẹo. Tôi đã gặp vài người phụ nữ với cùng kiểu sẹo và nỗi lo. Trước khi trả lời, tôi muốn khám kiểm tra cho bạn để xác định mức độ chảy xệ của da, mô. Nếu có thể đổi một vết sẹo không thể che giấu khi mặc đồ bơi với một vết sẹo có thể giấu, thì đúng, đây là chuyện tốt trong mắt phụ nữ. Vậy nên hãy nghe tư vấn từ một bác sĩ PTTM có kinh nghiệm. Trong buổi tư vấn bác sĩ có thể xem da chảy xệ đến mức nào. Nếu da đủ chảy xệ để cắt bỏ hoàn toàn phần sẹo dọc, đồng thời giữ sẹo tạo hình bụng thấp, thì khi đó câu trả lời rất đơn giản… Kết quả của tạo hình thành bụng ưu việt hơn rất nhiều so với chỉnh sửa vết sẹo dọc. Tôi thực hiện hàng trăm ca tạo hình thành bụng mỗi năm, trường hợp của bạn sẽ rất dễ quyết định một khi đã thăm khám đầy đủ. Nhưng nếu da không đủ chảy xệ thì hãy chọn chỉnh sửa sẹo nhẹ nhàng, hoặc mặc kệ nó luôn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chỉnh sửa sẹo và tạo hình thành bụng mini thông qua rạch chữ T

Đôi khi bạn cần hướng tiếp cận sáng tạo khi muốn giảm gánh nặng từ những vết sẹo vốn có. Dù bạn không có đủ da thừa để cắt bỏ hoàn toàn sẹo bằng thủ thuật tạo hình thành bụng, thì bạn vẫn có thể sửa lại sẹo, có thể dùng một vết sẹo ngang nhỏ (tạo hình thành bụng mini đặt sẹo ở ngay phía trên đường lông mu) để loại bỏ một số sẹo và vết rạn da dưới lỗ rốn. Đường rạch này cũng có thể được dùng để thắt chặt một số cơ bụng dưới và làm săn chắc vòng eo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật có thể là không cần thiết

Vết sẹo dọc của bạn trông rất ổn và chấp nhận được. Có vẻ bạn không cần phẫu thuật. Tuy nhiên nếu bạn muốn loại bỏ thành công vết sẹo dọc, thì cách tốt nhất chính là loại bỏ hoàn toàn mô và chuyển vết sẹo dọc sang sẹo ngang. Độ dài của sẹo dọc sẽ phụ thuộc vào chiều cao của lỗ rốn. Lỗ rốn càng cao, sẹo càng dài, ngược lại, lỗ rốn thấp thì bạn sẽ có vết sẹo ngắn hình oval. Nếu không khám, thì thực sự rất khó để biết bạn có bao nhiêu da chảy xệ. Theo ý kiến của tôi, hoặc là không làm gì cả, hoặc là chấp nhận nếu phẫu thuật thu gọn bụng để loại bỏ sẹo dọc và bụng xổ, như thế có thể nó sẽ để lại một vết sẹo khá dài nhưng che được bằng đồ bơi. Và thực sự thì, không phẫu thuật cũng là một lựa chọn tốt đối với bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng hay chỉnh sửa sẹo?

Không phải sẽ thú vị hơn sao nếu bạn biết được kết quả của từng phương pháp, để có thể thực sự quyết định cách làm nào là tốt nhất cho mình? Phẫu thuật chỉnh sửa sẹo sẽ cải thiện vết sẹo, chứ không thể loại bỏ sẹo và nó cũng không giải quyết điều bạn thực sự quan tâm - là xổ bụng. Nếu có thêm ảnh thì xem sẽ chính xác hơn, nhưng phần bụng nhô ra trông có vẻ như một lượng nhỏ mỡ tích tụ cộng thêm tách cơ bụng khá nhiều, chỉ có khám mới có thể xác định chắc chắn. Tôi cũng thấy sẹo rạn chạy từ hông bên này sang hông bên kia. Nếu bạn có thể chấp nhận sẹo ngang dài thì một cuộc tạo hình thành bụng toàn phần truyền thống sẽ đem lại một cái bụng phẳng do cơ được hoàn toàn thắt chặt, loại bỏ các thành phần mỡ ở vùng xổ bụng đến rất lâu về sau và chuyển vết sẹo dọc “không che được” sang một vết sẹo có thể giấu dưới lớp đồ bơi!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sẹo mổ và tạo hình thành bụng

Một cuộc phẫu thuật thu gọn bụng thiết kế riêng hoặc điều trị sẹo bụng bằng laser sẽ cải thiện sẹo bụng của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng và sẹo

Điều tôi muốn yêu cầu là hãy cho tôi góc nhìn ngang để xem da bạn chảy xệ đến đâu khi bạn gập người. Cách này sẽ giúp tôi biết được liệu ta có thể loại bỏ toàn bộ phần da từ rốn đến vùng mu không. Nếu cắt thì có thể loại bỏ hoàn toàn vết sẹo dọc. Nếu da quá căng thì bạn vẫn có thể giảm chiều dài của vết sẹo, nhưng không thể hết hoàn toàn. Cắt bỏ thông qua phẫu thuật tạo hình thành bụng, nhưng thay vì cưỡng ép sử dụng sẹo ngang, ta có thể chọn cách an toàn và để lại một phần sẹo dọc. Trông nó sẽ giống như hình chữ T lộn ngược. Cách này sẽ khiến vết sẹo dọc nhỏ đi đáng kể và trông mảnh hơn. Đây cũng là cơ hội để bạn thắt chặt cơ bụng và hút mỡ hai bên sườn. Như thế sẽ xử lý được phần bụng nhô không thể thu nhỏ bằng luyện tập.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn sẽ là chỉnh sửa sẹo dọc kèm cắt bỏ da thừa theo chiều dọc

Cơ thể người phụ nữ sau mang thai có thể thay đổi rất nhiều. Những thay đổi này ở mỗi người mỗi khác và có thể bao gồm dư thừa mô bụng, cơ bụng yếu đi và tích tụ mỡ bụng. Mổ đẻ không chỉ để lại sẹo, mà còn làm nổi bật thêm những biến dạng trên. Sẹo mổ của mỗi người cũng mỗi khác. Những yếu tố như vị trí và tính chất sẹo có thể có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của bụng sau mang thai. Ảnh của bạn cho thấy có vài vấn đề cần được giải quyết. Những vấn đề này bao gồm một vết sẹo lõm lớn, tích tụ mỡ ở vùng bụng dưới, cơ bụng yếu và tích tụ mỡ ở phần hông liền kề. Phải xử lý tất cả các vấn đề này để có được một kết quả tối ưu. Sẽ rất tuyệt vời nếu một cuộc phẫu thuật tạo hình thành bụng truyền thống có thể cắt bỏ vết sẹo dọc và chuyển nó thành một vết sẹo ngang ở bụng dưới. Tiếc là bạn không có đủ da chảy xệ để làm thế. Dưới những điều kiện như vậy, thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn có thể là chỉnh sửa sẹo dọc kèm cắt bỏ da thừa theo chiều dọc. Tận dụng hướng làm này, lớp cơ bụng nằm bên dưới cũng có thể được thắt chặt từ bên này qua bên kia. Hút mỡ bụng dưới và hút mỡ hông sẽ càng làm tăng kết quả. Phản ứng với quá trình hồi phục vết thương ở mỗi bệnh nhân cũng khác nhau. Bệnh nhân có làn da sậm màu hơn đôi khi sẹo rõ hơn. Vì lý do này, vết sẹo của bạn dù đã qua chỉnh sửa vẫn có thể trông kém hấp dẫn. Quan trọng là bạn phải có những kỳ vọng thực tế, vậy nên hãy bàn bạc tất cả những vấn đề trên thật kỹ càng với bác sĩ PTTM trước khi làm phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng và sẹo mổ đẻ

Theo tôi có vẻ trong trường hợp này, bạn đặc biệt cảm thấy phiền hà bởi phần bụng xổ và vết sẹo. Chỉnh sửa sẹo sẽ không giúp bạn chữa phần bụng xổ. Để đem lại vùng bụng phẳng mà bạn ao ước và cải thiện diện mạo của vết sẹo dọc, thì có thể tiến hành tạo hình thành bụng (có thay đổi) kèm hút mỡ hông, thắt chặt toàn bộ cơ bụng bị tách và chỉnh sửa sẹo. Khi làm việc, chúng tôi thiết kế riêng từng ca tạo hình thành bụng theo cấu trúc giải phẫu của từng bệnh nhân và chuẩn bị một kế hoạch tỉ mỉ. Tất nhiên bác sĩ phẫu thuật sẽ phải thực hiện kế hoạch này để làm sao có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2219 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4628 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5260 lượt xem

Tập luyện sau tạo hình thành bụng: bao lâu sau phẫu thuật có thể tập luyện bình thường?

Cần phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng để có thể bắt đầu tập luyện mạnh như gập bụng, nâng tạ?

 •  2 năm trước
 •  25 trả lời
 •  1738 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật 40 ngày, hiện tượng tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu sau Tạo hình thành bụng và Hút mỡ?

40 ngày trước tôi đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng cộng thêm hút mỡ, mặc dù hài lòng với kết quả vì đã lấy lại vóc dáng ngày xưa, nhưng tôi lại bị tụ dịch. Một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ xác định là tôi bị tụ dịch và trong hai tuần tiếp theo, hằng ngày bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm. Đến giờ đã ba tuần kể từ lần cuối bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm, bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự loại bỏ lượng dịch nhỏ còn sót lại. Đã 6 tuần kể từ ca phẫu thuật, mặc dù tôi thấy ổn nhưng vẫn lo là còn sót lại dịch có thể gây hại cho cơ thể. Các bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên là trong bao lâu hiện tượng tụ dịch sẽ hết và tôi nên tự kiểm tra như thế nào để đảm bảo không còn dư dịch?

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  92 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây