1

Căng Da Body

Căng da toàn thân (body lift) là gì?

cang da toan than

Căng da toàn thân là kỹ thuật kết hợp một vài quy trình phẫu thuật khác nhau để loại bỏ da thừa sau khi giảm cân nhiều. Một quy trình căng da vùng thân dưới (lower body lift) thường bao gồm nâng mông, căng da đùi, tạo hình thành bụng toàn phần, căng da bụng dưới và/hoặc tạo hình vùng mu (monsplasty – căng da vùng mu) . Một quy trình căng da vùng thân trên cũng gồm các quy trình khác nhau tùy theo những gì bạn cần nhưng thường bao gồm căng da cánh tay và căng da lưng, kết hợp treo ngực sa trễ cho phụ nữ. Một quy trình căng da toàn thân sẽ kết hợp các quy trình căng da vùng thân dưới và vùng thân trên, thường được thực hiện cách nhau vài tháng để cơ thể bạn có thời gian chữa lành.

Bạn cần ổn định cân nặng trong ít nhất 6 tháng trước khi thực hiện quy trình căng da toàn thân, như thế sẽ biết được chính xác mức da thừa mình cần cắt bỏ. Nếu chưa ổn định được cân nặng phù hợp, bác sĩ có thể giúp bạn lên kế hoạch để đạt được mức cân nặng lý tưởng thông qua chế độ giảm cân và tập luyện, sau đó duy trì chế độ này sau phẫu thuật.

Ưu và nhược điểm của căng da toàn thân

Ưu điểm

 • Phẫu thuật căng da toàn thân là cách duy nhất để loại bỏ một lượng lớn da lỏng lẻo. (nếu bạn chỉ có một lượng nhỏ da lỏng lẻo thì thay vào đó bác sĩ có thể đề nghị thực hiện một quy trình thắt chặt da không phẫu thuật như BodyTite).
 • Da thừa đã được cắt bỏ sẽ giúp mặc quần áo vừa đẹp hơn.
 • Khách hàng đều nói họ tự tin hơn sau khi thực hiện một quy trình căng da toàn thân. Thường thì đối với họ quy trình này giống như kết quả của một hành trình giảm cân dài.

Nhược điểm

 • Thời gian hồi phục có thể khá dài – từ 1 tháng trở lên
 • Nếu bạn bị tiểu đường, bệnh tim, bệnh phổi hoặc mắc các tình trạng y tế khác thì bác sĩ chăm sóc chính của bạn có thể do dự không muốn cho làm căng da toàn thân vì những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến khả năng chữa lành của cơ thể hoặc tăng nguy cơ gặp biến chứng trong quá trình phẫu thuật.
 • Bạn sẽ có các vết sẹo vĩnh viễn để lại từ quy trình phẫu thuật này nhưng theo thời gian chúng sẽ mờ đi và khó thấy rõ hơn.
 • Da thừa cần được kéo căng ra rồi cắt bỏ để đạt được mục đích căng da, điều này sau đó có thể khiến mông bị phẳng xẹp. Đối với một số người điều này có thể là một tác dụng phụ xấu từ quy trình phẫu thuật. Tuy nhiên bệnh nhân có thể giảm thiểu tác động làm phẳng xẹp mông này bằng cách đồng thời kết hợp cấy mỡ tự thân vào mông.

Quá trình thực hiện căng da toàn thân

Chi tiết quy trình phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào số lượng các thủ thuật mà bạn cần thực hiện để đạt được kết quả mong muốn. Trong một số trường hợp, nếu bạn chỉ tập trung vào một vùng trên cơ thể thì có thể thực hiện căng da toàn thân trong 1 lần phẫu thuật duy nhất. Trong những trường hợp khác quy trình này có thể được chia ra thực hiện làm nhiều giai đoạn khác nhau để cho bạn thời gian nghỉ dưỡng lành thương giữa các lần thực hiện.

Với những quy trình nhỏ hơn bạn có thể thực hiện theo hình thức ngoại trú, còn với những quy trình điều trị phức tạp hơn thì có thể cần ở lại bệnh viện trong thời gian ngắn – tối đa là 2 ngày đối với căng da vùng thân dưới.

Quy trình phẫu thuật có thể kéo dài trong 4 hoặc 5 giờ đồng hồ, thậm chí có thể lâu hơn tùy theo nhu cầu của từng bệnh nhân. Các bác sĩ thường thích chia ra thực hiện thành nhiều lần với nhiều ca phẫu thuật còn hơn là thực hiện duy nhất 1 quy trình phẫu thuật trong thời gian dài hơn 6 tiếng.

Trong bất kỳ quy trình căng da toàn thân nào bạn cũng sẽ được gây mê toàn thân, vì thế bạn sẽ ngủ say. Sau đó bác sĩ sẽ cắt bỏ da và mỡ thừa, nâng và thắt chặt khối da còn lại để tạo dáng thon gọn, đường nét hơn. Quá trình này sẽ được thực hiện thông qua kỹ thuật cắt bỏ mô thừa, và thường kết hợp với hút mỡ.

Quá trình hồi phục

Sau khoảng thời gian phục hồi ban đầu (có thể là vài giờ hoặc đến 2 ngày tùy vào mức độ của quy trình phẫu thuật), bác sĩ sẽ cho bạn xuất viện về nhà trong khi đang được mặc đồ gen nịt để giữ da không bị dịch chuyển hoặc sưng quá nhiều trong quá trình lành lại. Ngoài ra bạn cũng có thể được đặt dẫn lưu để ngăn ngừa tụ dịch, đồng thời giúp giảm sưng và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Sau khi tỉnh dậy có thể bạn sẽ hơi chóng mặt (nhất là khi có uống thuốc giảm đau kê đơn) vì thế hay xắp xếp ai đó đưa mình về nhà. Bạn cũng sẽ cần ai đó giúp mình trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.

Vì căng da toàn thân kết hợp thực hiện nhiều quy trình phẫu thuật với nhau nên khó mà đoán trước được bạn sẽ cần thời gian nghỉ dưỡng là bao lâu. Nhưng nên xắp xếp nghỉ việc 1 tháng và vài tháng sau đó cũng cần hoạt động nhẹ nhàng, từ từ.

Theo bác sĩ Tâm, “nhìn chung hầu hết các trường hợp không bị biến chứng sau căng da toàn thân đều cần 6 đến 8 tuần chăm sóc bảo vệ các vết mổ của mình”. Vào thời điểm khoảng 3 tháng sau phẫu thuật bạn có thể tham gia lại các hoạt động nặng hơn, mặc dù có thể vẫn bị sưng và có mô sẹo gồ lên trong 6 tháng trở lên

Khi nào thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu?

Bạn sẽ phần nào mường tượng ra vóc dáng mới của mình ngay sau khi phẫu thuật, nhưng kết quả đầy đủ thì phải đến khi sưng nề tiêu giảm mới thấy được, thường là trong 3 đến 6 tháng. Đó cũng là khoảng thời gian vết sẹo của bạn bắt đầu mờ đi, và bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy quá trình này bằng cách áp dụng các phương pháp trị sẹo một khi các vết mổ đã lành lại.

Bác sĩ Tâm cho biết, kết quả đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn và sẽ thấy được ngay lập tức. Phần lớn tình trạng sưng nề sẽ tiêu giảm sau 3 tháng nhưng có thể các vùng sưng nhỏ sẽ tồn tại lên đến 1 năm hoặc 1 năm rưỡi.

Một bệnh nhân đã thực hiện quy trình này chia sẻ, anh ấy có được kết quả căng da toàn thân tốt hơn cả mong đợi ngay cả khi mới chỉ được 3 tháng. “Ngực và bụng của tôi trông rất tuyệt, mông cũng được nâng lên cao hơn so với tôi từng nghĩ trước đó. Các vết sẹo cái thiện rất rõ và mờ dần trở nên hầu như không nhìn thấy gì trong vài tháng sau đó”

Kết quả căng da toàn thân giữ được lâu dài nhưng bạn sẽ hạnh phúc nhất với khoản đầu tư này của mình nếu sau khi phẫu thuật có thể duy trì cân nặng ổn định với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Một bệnh nhân khác chia sẻ, “trước mắt tôi còn phải lành thương và tập luyện rất nhiều nữa NHƯNG bây giờ tôi rất hạnh phúc. Tôi thấy mình tự tin hơn nhiều lắm. Vẫn chưa thể có được thân hình gợi cảm ở bãi biển nhưng tôi sẽ không phải chịu đựng vóc dáng xấu xí ấy nữa. Tôi không cố gắng để có được vóc dáng hoàn hảo, mà chỉ muốn mình thoải mái với làn da của chính mình thôi”

Rủi ro và tác dụng phụ của căng da toàn thân

Các rủi ro từ quy trình này cũng tương tự như từ hầu hết các ca phẫu thuật khác nhưng vì bạn sẽ kết hợp thực hiện cùng lúc combo nhiều quy trình nên sẽ thường gặp phải rủi ro hơn. Theo bác sĩ Tâm, căng da vùng thân dưới là một cuộc đại phẫu vì vậy quan trọng là phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ví dụ, dịch có thể tích tụ quanh các vết mổ, tình trạng này có thể dẫn đến nhiễm trùng và bạn có thể bị đau hoặc sưng đáng kể sau phẫu thuật Ngoài ra bạn cũng có thể phát triển cục máu đông mặc dù có thể hạn chế nguy cơ này bằng cách mặc đồ gen nịt trong vài tuần sau phẫu thuật và tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ ngay sau khi có thể. Một số người cũng gặp phải tình trạng thay đổi cảm giác ở da như tê. Những người khác lại bị tình trạng gọi là hoại tử mỡ hoặc da (chết mô). Trong những trường hợp hiếm gặp, một số người có thể trải qua những vấn đề nghiêm trọng hơn với tim hoặc phổi.

Một nghiên cứu vào năm 2016 phát hiện ra rằng, tỉ lệ biến chứng chung của phẫu thuật căng da toàn thân là 78%. Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện căng da toàn thân khi bệnh nhân đang ở mức cân nặng phù hợp, đồng thời khuyến cáo bệnh nhân khi thực hiện phải là người không hút thuốc lá.

Bác sĩ Tâm khuyên bệnh nhân phải đảm bảo có nhiều người hỗ trợ khi thực hiện quy trình này và những người này phải thật kiên nhẫn, nhận thức rõ các biến chứng tiềm ẩn có thể xảy ra và biết cách thông báo tình hình cho bác sĩ khi cần.

Trước khi thực hiện quy trình bác sĩ sẽ nói rõ với bạn những rủi ro có thể xảy ra, cách giảm thiểu chúng và tất cả các dấu hiệu cảnh báo về một biến chứng nghiêm trọng.

Chi phí căng da toàn thân

Vì quy trình này được coi là một quy trình thẩm mỹ nên thường không được bảo hiểm hỗ trợ chi trả.

Mức phí sẽ phụ thuộc vào địa điểm thực hiện, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ và số quy trình phẫu thuật trong kế hoạch điều trị của bạn. Mức phí sẽ cao hơn nếu bạn ở lại qua đêm ở bệnh viện thay vì về nhà ngay trong ngày khi thực hiện quy trình này ở trung tâm phẫu thuật ngoại trú.

Quan trọng là phải xem xét tất cả những yếu tố có thể thay đổi. Phải đảm bảo so sánh những thủ thuật được thực hiện trong một quy trình căng da toàn thân bởi vì mỗi bệnh nhân có thể bao gồm các thủ thuật, quy trình kết hợp khác nhau, do đó mức giá cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra cũng phải đảm bảo báo giá có bao gồm cả phí phòng phẫu thuật, phí gây mê, đồ gen nịt và viện phí, chứ không chỉ có phí dành cho bác sĩ phẫu thuật.

Vì đây là quy trình kết hợp một số thủ thuật nên bạn sẽ muốn điều trị với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau. Tốt nhất là nên lên lịch tư vấn với một bác sĩ có đầy đủ bằng cấp và giàu kinh nghiệm về phẫu thuật tạo đường nét cơ thể. Khó khăn của phẫu thuật thẩm mỹ chính là có những quan điểm thẩm mỹ mang tính khá chủ quan, vì thế bạn sẽ nhận được một vài ý kiến khác nhau khi gặp một vài bác sĩ khác nhau. Tuy nhiên đó cũng chính khía cạnh liên quan đến tính “nghệ thuật” cốt lõi của lĩnh vực này.

Hãy xem các bộ ảnh trước sau của các bệnh nhân thực tế và tìm hiểu xem bác sĩ của bạn đã thực hiện bao nhiêu quy trình căng da toàn thân rồi. Hãy đảm bảo những gì họ đề nghị bạn thực hiện là đều dựa trên mục tiêu cá nhân và tiền sử bệnh của bạn.

Các phương pháp thay thế căng da toàn thân

Nếu da lỏng lẻo chỉ nằm ở phần bụng dưới thì căng da bụng dưới có thể là tất cả những gì bạn cần. Quy trình này sẽ loại bỏ “tạp dề” da và mỡ lỏng lẻo chảy xệ xuống từ bụng. Một quy trình tạo hình thành bụng mini cũng có thể xử lý da chảy xệ ở phần bụng dưới và để lại ít sẹo hơn so với quy trình tạo hình thành bụng toàn phần.

Nếu bạn có nhiều da thừa ở vùng lưng trên thì có thể thực hiện một quy trình căng da lưng vùng áo ngực kết hợp với tạo hình thành bụng để đạt được kết quả làm săn chắc da.

Nếu bạn không có nhiều da thừa lỏng lẻo hoặc đơn giản là chỉ là da mất đi độ đàn hồi theo thời gian do quá trình lão hóa tự nhiên thì có thể cân nhắc thực hiện các phương pháp điều trị làm săn chắc da không phẫu thuật như BodyTite, Exilis, Pellevé, SkinTyte, hoặc Ultherapy.

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Xử lý da thừa ở thắt lưng
 •  4 năm trước
 •  2 trả lời
 •  1034 lượt xem

Tôi đã giảm cân được khá nhiều nên có da thừa ở vùng thắt lưng và cả ở bụng nữa. Có phương pháp nào khắc phục được không?

Thời gian phục hồi sau căng da vùng thân dưới là bao lâu?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  860 lượt xem

Tôi 27 tuổi, nặng 71kg, cao 1m85, mới giảm được 25kg nên có nhiều da thừa, chủ yếu là ở bụng, mông và đùi nên đang định sẽ phẫu thuật căng da vùng thân dưới. Tôi chỉ có thể xin nghỉ được 2 tuần thôi nên muốn biết thời gian phục hồi sau phẫu thuật là bao lâu và có nguy cơ xảy ra những biến chứng nào?

Vết khâu liên tục bị hở sau căng da đùi
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  852 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật căng da đùi trong 2 tuần trước và đến giờ mà vết khâu vẫn chưa liền, cứ liên tục bị hở. Tôi đã phải quay lại gặp bác sĩ 2 lần để xử lý mà vết khâu vẫn không liền lại được. Bây giờ tôi nên làm thế nào? Cứ để kệ cho vết mổ tự lành có được không?

Cần đợi bao lâu sau khi nâng ngực thì được căng da vùng thân dưới?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  724 lượt xem

Tôi đã giảm được gần 40kg nên ngực bị chảy xệ. Tôi định sẽ nâng ngực chảy xệ và đặt túi độn cùng một lúc luôn nhưng vẫn muốn giảm thêm vài cân nữa. Nếu như bây giờ tôi nâng ngực luôn rồi sau khi giảm cân xong thì phẫu thuật căng da vùng thân dưới thì có được không? Sau khi nâng ngực bao lâu thì có thể phẫu thuật căng da?

Căng da vùng thân dưới loại bỏ được bao nhiêu da thừa?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  891 lượt xem

Tôi 50 tuổi, cao 1m62 và nặng 55kg nhưng lại bị chảy xệ, lồi lõm ở đùi và mông khiến tôi rất tự ti. Nếu tôi căng da vùng thân dưới thì có thể loại bỏ được bao nhiêu da thừa? Kéo căng da đùi được đến đâu? Có phải càng kéo căng da thì sẹo sẽ càng rộng không?

Tôi cần căng da đùi trong qua đường rạch ở vị trí nào?
Tôi cần căng da đùi trong qua đường rạch ở vị trí nào?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  836 lượt xem

Xin các bác sĩ tư vấn cho tôi là nếu tôi căng da đùi trong thì đường mổ ở bẹn có ổn không? Tôi rất không muốn có vết sẹo dọc ở đùi. Kết quả kém một chút cũng không sao cả. Ngoài ra, có thể căng da đùi trong và căng da vùng thân dưới cùng một lúc không?

Căng da vùng thân dưới và hút mỡ bằng laser
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  506 lượt xem

Tôi 63 tuổi và vùng bụng dưới với hông bị chảy xệ. Tôi nghe nói phương pháp hút mỡ bằng laser có thể làm săn chắc da. Có đúng như vậy không hay tôi sẽ cần căng da vùng thân dưới?

Các biến chứng của phẫu thuật căng da đùi?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  602 lượt xem

Tôi là nữ, 49 tuổi và da đùi rất lỏng lẻo do trước đây từng hút mỡ, giảm cân và cũng do lão hóa nữa. Tôi đang tính sẽ phẫu thuật căng da đùi trong nên muốn tìm hiểu trước ca phẫu thuật này có những rủi ro, biến chứng nào?

Da chảy xệ ở giữa lưng
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1229 lượt xem

Người tôi khá gọn nhưng lại bị chảy xệ ở vùng giữa lưng, dưới hai bên nách nên mặc áo bó không được đẹp. Tôi nên làm gì để khắc phục?

Căng da vùng thân dưới – Nên thực hiện luôn một lần hay chia làm hai?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  697 lượt xem

Tôi 39 tuổi và mới giảm thành công 30kg. Ban đầu tôi định là tạo hình thành bụng nhưng khi đến gặp bác sĩ thì được khuyên là nên căng da vùng thân dưới. Tôi sợ là nếu thế thì phải phẫu thuật nhiều quá nên bác sĩ nói là có thể tạo hình thành bụng trước rồi sau đó nếu cần thì phẫu thuật những chỗ khác sau. Vậy nên phẫu thuật luôn một lần hay chia ra làm hai thì sẽ an toàn hơn?

Đùi bị phồng lên sau căng da đùi có bình thường không?
Đùi bị phồng lên sau căng da đùi có bình thường không?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1574 lượt xem

Tôi vừa mới phẫu thuật căng da đùi 5 tuần trước. Khi tôi ngồi xuống, đùi của tôi trông còn to hơn trước và phồng lên ở chỗ vết mổ. Như thế có bình thường không?

Căng da đùi có xử lý được da chảy xệ quanh đầu gối không?
 •  4 năm trước
 •  2 trả lời
 •  1219 lượt xem

Đầu gối của tôi bị lùng nhùng, chảy xệ do giảm gần 30kg mà tập thể dục thế nào cũng không hết. Không biết liệu nếu căng da đùi thì có cải thiện được da chảy xệ quanh đầu gối không?

Căng da đùi trong để lại sẹo ở đâu?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  866 lượt xem

Đùi trong của tôi bị chảy xệ nên quyết định sẽ căng da đùi trong để mặc quần short cho đẹp. Không biết phương pháp này sẽ để lại sẹo ở đâu? Tôi nghe nói sẹo sau phẫu thuật có thể bị tụt xuống, rộng ra và còn bị lồi lõm nữa. Có đúng như thế không?

Cần mang băng thun bao lâu sau khi căng da đùi?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  818 lượt xem

8 tuần trước tôi có đi phẫu thuật căng da đùi và 5 tuần sau thì đi hút mỡ, có nghĩa là đến nay đã được 3 tuần. Tôi được bác sĩ hướng dẫn mang băng thun. Vậy tôi cần mang trong bao lâu?

Khi nào có thể phẫu thuật cắt da thừa sau giảm cân?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  2565 lượt xem

Thời gian qua tôi có ăn kiêng và tập thể dục thì giảm được 30kg rồi nhưng vẫn cần giảm thêm 10kg nữa. Vậy sau khi giảm khoảng bao lâu thì tôi có thể phẫu thuật để cắt da thừa?

Sau giảm 30kg thì cần phẫu thuật những chỗ nào?
Sau giảm 30kg thì cần phẫu thuật những chỗ nào?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  788 lượt xem

Tôi đã giảm được 30kg trong 1 năm và bây giờ còn 81kg. Mục tiêu của tôi là giảm thêm khoảng 10kg nữa rồi phẫu thuật thẩm mỹ để cắt da thừa. Tôi có đọc thì thấy sẽ cần rất nhiều ca phẫu thuật khác nhau như căng da bụng, thắt lưng, căng da cánh tay, nâng mông, nâng ngực chảy xệ, căng da đùi,... Vậy tôi muốn biết cụ thể sẽ cần những phương pháp nào? Có cần thiết phải thực hiện hết tất cả không?

Căng da đùi: đường rạch ngang và đường rạch dọc?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  620 lượt xem

Đùi trong của tôi bị chảy xệ ở và đùi ngoài cũng hơi lỏng lẻo nên tôi định sẽ căng da đùi. Tôi nghe nói sẽ cần cắt da qua đường rạch ngang hoặc đường rạch dọc và đường rạch dọc sẽ để lại sẹo rất xấu vì bị rộng và dễ lộ nữa còn vết sẹo ngang sẽ nằm ở đường bikini nên không nhìn thấy được. Vậy đường rạch nào cho kết quả cao hơn?

Căng da vùng thân dưới hay căng da đùi để trị rạn da ở bắp chân, hông và đùi?
Căng da vùng thân dưới hay căng da đùi để trị rạn da ở bắp chân, hông và đùi?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2400 lượt xem

Trước đây tôi có mang thai hai lần, lần thứ nhất tăng 15kg và lần thứ hai tăng gần 13kg. Năm nay tôi 30 tuổi nhưng phần dưới cơ thể đã bị nhăn nheo, chùng nhão và còn có nhiều vết rạn ở bắp chân, hông và đùi nữa. Trước tôi có điều trị bằng laser Fraxel ở chân được 6 buổi và có thấy cải thiện một chút nhưng vẫn còn khá nhiều vết rạn. Nếu căng da vùng thân dưới thì có loại bỏ được hết không hay sẽ cần căng da đùi?

Có nên hút mỡ đùi trước rồi căng da đùi sau không?
Có nên hút mỡ đùi trước rồi căng da đùi sau không?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  698 lượt xem

Tôi đã giảm được hơn 40kg và bây giờ đùi da thừa. Đùi tôi hiện vẫn còn một ít mỡ thừa thì có thể hút mỡ trước rồi sau đó căng da đùi sau không?

Làm thế nào loại bỏ da và mỡ thừa ở bụng dưới?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1381 lượt xem

Tôi 44 tuổi, mới giảm được 40kg, huyết áp bình thường, không bị bệnh tiểu đường hay các vấn đề sức khỏe khác. Lúc giảm cân thì các chỗ khác đều gọn lại riêng chỉ có bụng dưới là ngày càng xổ ra, bây giờ đến ngồi cũng khó khăn nữa.Tôi có tập thể dục cũng không ăn thua gì cả. Làm thế nào để loại bỏ da và mỡ thừa ở bụng dưới một cách an toàn? Và có thể nào loại bỏ được hết không?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây