Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại441,436
  • Tổng lượt truy cập8,350,852

Bao lâu sau laser và chích xơ tĩnh mạch thì thấy hiệu quả?

Tôi muốn biết là bao lâu thì sẽ thấy hiệu quả sau khi chích xơ tĩnh mạch và điều trị bằng laser? Phương pháp nào có hiệu quả cao hơn?

Bác sĩ đã trả lời 6

Điều trị tĩnh mạch mạng nhện

Sau khi điều trị tĩnh mạch mạng nhện, một quá trình viêm sẽ diễn ra, trong đó các tĩnh mạch sẽ sưng lên một chút và hơi lồi lên trên bề mặt da, đồng thời hơi đỏ ở xung quanh. Hiện tượng này thường sẽ đỡ dần sau ngày đầu tiên hoặc lâu hơn. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng các tĩnh mạch vẫn còn khá rõ nhưng sau 2 đến 3 tuần đầu tiên, chúng sẽ bắt đầu mờ dần. Tùy thuộc vào kích thước của các mạch máu mà có thể phải mất từ 2 đến 6 tháng mới có được kết quả hoàn thiện. Một số ít trường hợp còn mất lâu hơn thế. Sau khi điều trị một vùng cụ thể, khoảng 80% các tĩnh mạch ở vùng đó sẽ biến mất. Hầu hết bệnh nhân đều cần điều trị lần hai cho một vùng để loại bỏ các tĩnh mạch còn sót lại.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Hiệu quả của phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch

Hiệu quả có được sau khi tiêm xơ tĩnh mạch sẽ thay đổi tùy từng người, nhưng nhìn chung những người trẻ có hiệu quả nhanh hơn nhiều so với người lớn tuổi. 90% bệnh nhân đều cần ít nhất 3 lần tiêm, thường cách nhau 3 đến 6 tuần. Tình hình thường sẽ trở nên trầm trọng hơn sau lần điều trị đầu tiên và sẽ bắt đầu có sự cải thiện đáng kể sau lần điều trị thứ hai. Một số người có thể cần điều trị nhiều lần hơn, tùy thuộc vào kích thước và số lượng tĩnh mạch. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp thì kết quả vẫn tiếp tục cải thiện trong suốt 2 đến 3 tháng sau lần điều trị cuối cùng.
Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch nếu được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thì sẽ cho kết quả rất tuyệt vời. Còn laser thường không hiệu quả đối với tĩnh mạch ở chân, và nếu có thì chỉ nên thực hiện sau khi đã tiến hành chích xơ để xử lý nốt các tĩnh mạch sâu bên dưới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch và laser

Chích xơ tĩnh mạch có hiệu quả cao hơn đối với tĩnh mạch ở chân, trong khi laser lại có hiệu quả hơn cho vùng mặt. Khi điều trị tĩnh mạch trên mặt thì bạn sẽ thấy kết quả sớm hơn. Với cả hai phương pháp này thì bệnh nhân đều phải chờ ít nhất một vài tuần mới bắt đầu thấy kết quả và vài tháng để có kết quả cuối cùng. Mặc dù các phương pháp điều trị có thể phá hủy ngay lập tức các tĩnh mạch nhưng cơ thể phải hấp thụ các tĩnh mạch đã chết và máu bị kẹt trong tĩnh mạch, mà quá trình này phải mất một thời gian mới hoàn thiện. Nói chung, các tĩnh mạch được điều trị có kích thước càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để chúng mờ đi. Do đó, tĩnh mạch mạng nhện thường biến mất nhanh hơn so với các tĩnh mạch bị giãn. Vì một số tĩnh mạch có thể không bị phá hủy trong lần điều trị đầu tiên nên dù là chích xơ tĩnh mạch hay laser thì có thể cũng cần nhiều hơn một lần điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch tốt hơn so với laser

Hiện nay, công nghệ laser đã có nhiều cải tiến mới nhưng vẫn không bao giờ có thể thay thế được phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch. Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp sử dụng kim tiêm để đưa dung dịch gây xơ vào tĩnh mạch. Các loại dung dịch mới được FDA chấp thuận như Sotradecol và Asclera hầu như không gây đau và kim tiêm được sử dụng chỉ có kích thước như một sợi tóc. Trong khi đó, laser có chi phí rất cao và gây tổn thương nhiều hơn so với phương pháp tiêm. Mặc dù hiện nay nhiều bác sĩ vẫn sử dụng nước muối hypertomic (ưu trương) nhưng loại dung dịch này gây đau khủng khiếp nên bạn cần chọn những nơi chỉ sử dụng các loại dung dịch xơ hóa được chấp thuận cho việc điều trị tĩnh mạch (nước muối chỉ được chấp thuận cho mục đích phá thai).
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch và laser

Chích xơ tĩnh mạch có hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị bằng laser. Nói chung, mỗi người có thể cần từ 2 - 3 lần điều trị, mỗi lần cách nhau một tháng để có kết quả tốt nhất nhưng sẽ thấy được sự cải thiện lớn ngay sau điều trị đầu tiên. Các loại dung dịch gây xơ hiện nay như Asclera giúp cho quy trình này không hề gây đau đớn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm xơ tĩnh mạch so với laser

Theo tôi thấy thì chích xơ là phương pháp hiệu quả hơn để điều trị các tĩnh mạch. Thường mất khoảng 4 - 6 tuần để vùng điều trị lành lại hoàn toàn. Trong thời gian này điều quan trọng là phải mang vớ nén trong khoảng hai tuần đầu và tránh ánh nắng mặt trời để giảm nguy cơ tăng sắc tố.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây