Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay15,916
  • Tháng hiện tại431,421
  • Tổng lượt truy cập8,340,837

Chích xơ tĩnh mạch có hiệu quả đến đâu?

Tôi đã chích xơ tĩnh mạch được vài năm để trị tĩnh mạch mạng nhện ở cẳng chân và quanh mắt cá. Bác sĩ nói rằng phương pháp này chỉ có thể loại bỏ được một mức độ tĩnh mạch nhất định vì chúng quá nhỏ và nhiều. Liệu có cách nào để cẳng và mắt cá chân của tôi không bị đỏ nữa không?

Bác sĩ đã trả lời 7

Điều trị tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao. Bác sĩ của bạn nói đúng vì thực sự rất khó loại bỏ các mạch máu nhỏ. Càng tiến hành tiêm xơ nhiều lần thì sẽ càng khó để loại bỏ các mạch máu còn lại bởi các mạch máu có thể trở nên kháng thuốc. Có một giải pháp hiệu quả hơn, đó là ban đầu có thể tiêm xơ để loại bỏ những mạch máu lớn trước, sau đó sử dụng laser 1064 Nd:Yag để xử lý nốt những mạch máu còn lại và mạch máu mới.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch là phương pháp tiêu chuẩn

Để điều trị tĩnh mạch mạng nhện ở chân và tĩnh mạch dạng lưới thì chích xơ tĩnh mạch là phương pháp tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc điều trị tĩnh mạch mạng nhện là cả một quá trình và tĩnh mạch mạng nhện là một vấn đề có xu hướng tái phát, do đó bạn nên có những biện pháp duy trì lâu dài để kiểm soát chúng. Hiện nay phương pháp chích xơ tĩnh mạch đã có một số cải thiện để điều trị tĩnh mạch mạng nhện được hiệu quả hơn, ví dụ như sử dụng kim tiêm rất nhỏ (32 và 33 gauge) và các loại dung dịch gây xơ tốt hơn như polidocanol - có thể sử dụng dưới cả lỏng hoặc dạng bọt.
Nếu vấn đề tái phát ngay sau khi điều trị thì bạn nên cân nhắc đi kiểm tra xem có bị suy tĩnh mạch (hỏng van của hệ thống tĩnh mạch hiển, dẫn đến máu trào ngược) hay không bởi đây có thể là nguyên nhân gây tĩnh mạch mạng nhện và cần được điều trị trước.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các lựa chọn tiêm xơ tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp tiêm một chất gây kích thích trực tiếp vào các tĩnh mạch mạng nhện nhỏ. Những tĩnh mạch này hoàn toàn không còn chức năng vận chuyển máu mà còn khiến bề mặt da trông xấu xí. Có hai loại hóa chất chính thường được sử dụng để thực hiện tiêm xơ tĩnh mạch, đó là nước muối ưu trương (hypertonic) và sodium tetradecyl sulfate. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu như một loại nào đó có vẻ không có tác dụng thì có thể thử chuyển sang dùng loại khác. Việc tiêm vào những tĩnh mạch có kích thước nhỏ ở cẳng chân thường rất khó. Nếu tĩnh mạch quá nhỏ thì có thể phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch sẽ không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch

Đã có một số nghiên cứu so sánh phương pháp chích xơ tĩnh mạch với phương pháp điều trị bằng laser cho các mạch máu nhỏ ở chân. Chích xơ tĩnh mạch có hiệu quả cao hơn với số lần điều trị ít hơn. Mắt cá chân là một vị trí dễ xảy ra rủi ro (như hoại tử) nếu chất gây xơ được tiêm lệch ra bên ngoài mạch và vùng này rất lâu lành. Tuổi tác, kích thước của mạch máu và bệnh sử của bạn là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định phương pháp này có phù hợp với bạn hay không. Vì vậy hãy tìm đến một bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn thêm
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch

Chích xơ tĩnh mạch là giải pháp rất hiệu quả đối với tĩnh mạch mạng nhện ở chân. Đa số những bệnh nhân được điều trị với phương pháp này đều rất hài lòng với kết quả. Chúng tôi thường bắt đầu xử lý các tĩnh mạch lớn trước, sau đó là đến những mạch nhỏ hơn. Sở dĩ cần phải điều trị các tĩnh mạch lớn trước là vì chúng đóng vai trò “nuôi dưỡng” các mạch nhỏ hơn nên nếu không xử lý thì vấn đề sẽ sớm tái phát ngay sau khi điều trị. Điều quan trọng cần lưu ý là việc điều trị tĩnh mạch mạng nhện hiện tại không thể ngăn ngừa các tĩnh mạch mới phát triển sau này, vì vậy tốt nhất nên điều trị lại định kỳ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chích xơ tĩnh mạch có hiệu quả

Chích xơ tĩnh mạch là phương pháp rất hiệu quả nếu được thực hiện cho bệnh nhân thích hợp. Trước tiên, bác sĩ cần đã đánh giá các tĩnh mạch sâu trong chân để xem có hiện tượng “trào ngược máu trong tĩnh mạch" hay suy tĩnh mạch hay không. Nếu có vấn đề đó thì phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch có thể làm cho tình trạng này thêm trầm trọng hơn. Lúc này, bác sĩ sẽ cần tiến hành điều trị tình trạng trào ngược bằng laser nội mạch trước.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp hiệu quả và an toàn để trị tĩnh mạch mạng nhện

Khi được thực hiện bởi một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm điều trị tĩnh mạch thì chích xơ tĩnh mạch là một phương pháp rất hiệu quả và an toàn. Do đó, điều quan trọng nhất vẫn là phải tìm được bác sĩ phù hợp, người có khả năng hiểu rõ cách mà các tĩnh mạch liên kết với nhau, cần dùng loại dung dịch gây xơ nào, nồng độ bao nhiêu và có cần siêu âm trước hay không.
Đối với vùng mắt cá chân thì có thể điều trị bằng một loại laser mạch máu. Sau liệu trình ban đầu, có thể bạn sẽ cần phải điều trị định kì một hoặc hai lần mỗi năm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây