Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập108
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm103
 • Hôm nay16,148
 • Tháng hiện tại50,478
 • Tổng lượt truy cập14,425,183

Phục hồi sau khi chích xơ tĩnh mạch

Thời gian hồi phục sau khi chích xơ tĩnh mạch sẽ như thế nào? Tôi có cần phải nghỉ làm ở nhà không?

Bác sĩ đã trả lời 5

Thời gian hồi phục sau khi tiêm xơ tĩnh mạch?

Bạn nên đi bộ 15 - 20 phút ngay sau khi tiêm xơ tĩnh mạch và duy trì trong vài ngày sau đó. Tuy nhiên, bạn nên tránh tập luyện cường độ cao, ngồi máy bay lâu, phơi nắng, tắm nước nóng, xông hơi trong khoảng 3 - 7 ngày sau khi điều trị. Nếu điều trị các tĩnh mạch lớn thì nên mang băng thun, tất nén.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Thời gian phục hồi

Trong quá trình tiêm xơ tĩnh mạch, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu và co rút trong một hoặc hai phút khi dung dịch được tiêm vào tĩnh mạch, ngoài ra còn có thêm cảm giác ngứa và bầm tím. Với phương pháp điều trị bằng laser, bạn còn có thể có bị sưng trong vòng vài ngày. Với cả hai phương pháp này, vùng da được điều trị sẽ trở nên thâm sạm nhưng hiện tượng này sẽ biến mất sau 10 - 14 ngày.
Dù điều trị bằng phương pháp nào thì bệnh nhân đều nên tránh bôi bất kì sản phẩm nào lên da ở vùng điều trị vào ngày thực hiện và tránh tập luyện nặng, tắm nước nóng và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong ít nhất một đến hai ngày sau đó. Tuy nhiên, không cần thiết phải nghỉ làm ở nhà.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vẫn hoạt động bình thường sau chích xơ tĩnh mạch

Không nhất thiết phải nghỉ ngơi sau khi điều trị bằng phương pháp chích xơ tĩnh mạch. Trên thực tế, tôi còn khuyến khích các bệnh nhân nên đi bộ và duy trì hoạt động sau khi điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phục hồi sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp làm hư hại các tế bào ở thành bên trong của mạch máu. Điều này làm cho các tiểu cầu và các mảnh vụn tế bào bám vào thành mạch máu, cuối cùng gây tắc nghẽn và làm tĩnh mạch đó biến mất. Mới đầu sau khi tiêm, các vùng được điều trị trông sẽ nghiêm trọng hơn so với trước đây rồi mới có sự cải thiện dần dần, do hiện tượng sưng và bầm tím. Bạn nên sử dụng băng thun ép hoặc tất nén trong 48 - 72 giờ đầu sau khi điều trị, tránh tắm bằng nước nóng nhưng có thể tiếp tục tập thể dục nhẹ nhàng và đi bộ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không cần thời gian hồi phục

Không cần thời gian hồi phục sau tiêm xơ tĩnh mạch. Tôi luôn khuyến khích bệnh nhân hoạt động bình thường càng sớm càng tốt, bao gồm cả việc tập luyện. Chỉ có một vài lưu ý đó là không ngâm trong bể dục hay bồn tắm nước nóng trong 48 giờ đầu sau khi điều trị; mang vớ nén trong 48 giờ và tránh để các vùng được điều trị tiếp xúc với nắng trong ít nhất 2 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây