Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Thu nhỏ ngực - Bác sĩ Tươi

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Ngực lớn thường là đặc điểm do gen di truyền, vì thế nên mọi bài tập hay chế độ ăn kiêng thường sẽ không có tác dụng. Do đó, phẫu thuật thu nhỏ ngực vẫn là một giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục những vấn đề nói trên.

Trong khi có rất nhiều phụ nữ tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tăng kích thước ngực của mình thì cũng có những người phải cần đến một phương pháp có mục đích trái ngược. Đối với những phụ nữ có bộ ngực quá lớn thì thu nhỏ ngực là một giải pháp cần thiết để giảm bớt những vấn đề khó chịu, đau đớn về thể chất cũng như tâm lý tự ti.

Ngực quá lớn và không cân xứng có thể gây áp lực lên vùng lưng, cổ, vai, chân và hông, ngoài ra còn gây kích ứng da. Hơn nữa, một bộ ngực quá khổ còn tạo ra những hạn chế khi tham gia các hoạt động thể chất hàng ngày. Ngực lớn thường là đặc điểm do gen di truyền, vì thế nên mọi bài tập hay chế độ ăn kiêng thường sẽ không có tác dụng. Do đó, phẫu thuật thu nhỏ ngực vẫn là một giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục những vấn đề nói trên. Đôi khi, phương pháp này còn được kết hợp với phương pháp nâng ngực chảy xệ để khắc phục những vấn đề của bộ ngực do việc sinh con, cho con bú, lão hóa hoặc thay đổi cân nặng gây nên.

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ ngực

Bác sĩ sẽ lựa chọn phương án thu nhỏ ngực thích hợp nhất cho bạn sau khi đánh giá kích thước ngực, tình trạng sức khỏe và mục tiêu cụ thể. Quy trình thu nhỏ ngực thường kéo dài khoảng 1 đến 2 tiếng.

Kỹ thuật thu nhỏ ngực phổ biến nhất hiện nay là kỹ thuật sử dụng đường rạch có hình chữ T ngược, chạy từ rìa bên dưới của quầng vú xuống đến nếp gấp dưới vú và chạy dọc theo đường cong tự nhiên của nếp gấp này. Sau đó bác sĩ sẽ loại bỏ các mô mỡ thừa và bắt đầu quá trình điều chỉnh lại núm vú - quầng vú vốn đã bị kéo giãn do sức nặng của bầu ngực.

Các kỹ thuật thu nhỏ ngực

Ngoài kỹ thuật nói trên, quy trình thu nhỏ ngực còn có thể được thực hiện chỉ qua đường rạch quanh quầng vú và đường rạch dọc (loại bỏ bớt đường nằm ngang ở nếp gấp dưới vú) hoặc chỉ cần đường rạch quanh quầng vú và ở nếp gấp dưới vú (bỏ bớt đường rạch dọc). Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc thêm phương pháp hút mỡ để loại bỏ bớt mô mỡ thừa ở vùng nách, giúp cải thiện đường nét tổng thể cho vùng ngực.

Chuẩn bị trước phẫu thuật

Chuẩn bị trước ca phẫu thuật là một bước quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất và tăng tốc độ lành da. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước ca phẫu thuật ngực của mình:

  • Ngưng sử dụng các loại kem hoặc lotion dưỡng da lên các vùng gần vị trí phẫu thuật (như ngực, vai, cổ …).
  • Nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình đi cùng trong ngày làm phẫu thuật bởi bạn sẽ không thể tự về nhà sau khi được gây mê.
  • Chọn quần áo rộng rãi và thoải mái để mặc vào ngày phẫu thuật.

Phục hồi sau phẫu thuật

Sau ca phẫu thuật thu nhỏ ngực, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vài ngày đầu tiên, tránh mang vác đồ nặng và các hoạt động cần dùng đến cơ ngực, chỉ được thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng. Thường thì bệnh nhân sẽ không cần đến ống dẫn lưu nhưng nếu có thì nó sẽ được tháo trong vòng 7 - 10 ngày. Các đường chỉ khâu sẽ tự được cơ thể hấp thụ sau khoảng 30 ngày. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy đau nhức hoặc thậm chí là giảm cảm giác ở núm vú. Đây là hiện tượng bình thường và đều chỉ diễn ra tạm thời, đa phần thì cảm giác sẽ trở lại sau vài tuần. Cũng giống như các phương pháp phẫu thuật khác, nếu gặp phải bất kì vấn đề có vẻ bất thường nào trong quá trình hồi phục thì bạn cần gọi ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ, đảm bảo các vết mổ lành lại một cách bình thường.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook