Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Căng da toàn thân - Nguyễn Huy Thọ 

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Càng có nhiều người trải qua quy trình phẫu thuật giảm béo thành công,và giảm được một số lượng lớn cân nặng, thì nhu cầu thực hiện các quy trình tạo đường nét cơ thể càng tăng.

Một quy trình căng da cơ thể sau khi giảm cân sẽ sử dụng một vài kỹ thuật phẫu thuật để bổ sung hoặc “hoàn thiện” những cải thiện thẩm mỹ đạt được nhờ quá trình giảm cân. Khi trọng lượng cơ thể giảm đáng kể, bệnh nhân thường sẽ để lại da thường, điều này gây cảm giác khó chịu, cản trở các hoạt động và gây ra các vấn đề về mặt thẩm mỹ. Quy trình căng da cơ thể sẽ cắt bỏ da thừa và siết, nâng làn da còn lại để khắc phục những vấn đề trên.

Đối tượng phù hợp

Những người gặp phải các vấn đề về chức năng và thẩm mỹ do quá trình giảm cân nhiều sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ quy trình này. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân đợi đến khi cân nặng ổn định mới thực hiện, điều này có thể buộc họ phải đợi từ 18 -24 tháng sau khi phẫu thuật giảm cân. Để trải qua quy trình này, bệnh nhân cũng nên có sức khỏe tinh thần và thể chất thật tốt.

Đôi khi bảo hiểm sẽ có chế độ chi trả cho quy trình này đối với những trường hợp bệnh nhân bị ảnh hưởng đến khả năng đi lại. Tuy nhiên, hầu hết các quy trình phẫu thuật kiểu này đều được coi là tự chọn, do đó bảo hiểm sẽ không chi trả.

Căng da cơ thể sau giảm cân là một quy trình phẫu thuật lớn. Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ quy trình này thường đều sẵn sàng chấp nhận các vết sẹo để lại để có được hình dáng và đường nét cơ thể thon gọn như mong muốn.

Quy trình thực hiện

Ca phẫu thuật thường được thực hiện theo từng giai đoạn, kết hợp nhiều lần hút mỡ và phẫu thuật cắt bỏ da thừa ở phần giữa cơ thể. Phần lưng, bụng dưới, đùi trong, ngoài và mông cũng sẽ được xử lý theo kiểu vòng tròn quanh thắt lưng. Nếu có thể, đường mổ sẽ được đặt trong các nếp gấp tự nhiên của cơ thể để không bị lộ sẹo sau đó. Da thừa được loại bỏ và siết nâng lên, các đường mổ được khâu đóng lại bằng chỉ khâu.

Mục tiêu của quy trình phẫu thuật căng da cơ thể có thể bao gồm:

  • Định hình lại vòng eo
  • Làm phẳng thành bụng
  • Loại bỏ ngấn, cuộn mỡ ở vùng lưng dưới
  • Định hình lại hai bên đùi và mông
  • Tái tạo hoặc rời rốn lên vị trí mới

Quá trình hồi phục và kết quả

Quá trình hồi phục sau khi căng da cơ thể thường là một giai đoạn khá mệt mỏi đối với bệnh nhân. Trong 24 giờ đầu tiên, bệnh nhân được yêu cầu nghỉ ngơi trên giường, và sau ngày thứ 2 họ sẽ phải đi lại (với sự trợ giúp của người khác nếu cần). Duy trì quấn băng ép trong 6 tuần. Ống dẫn lưu cũng sẽ được đặt ngay sau khi phẫu thuật và sẽ được rút ra trong quá trình hồi phục khi không còn cần thiết nữa.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook