Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Căng da mặt - Nguyễn Huy Thọ 

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Tình trạng da mặt lão hóa ở mỗi bệnh nhân mỗi khác, do đó quy trình căng da mặt sẽ được thực hiện dựa trên tình trạng của từng người. Các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại để làm trẻ hóa da mặt có thể giải quyết các vấn đề từ mức nhẹ đến nặng.

Nhiều người cảm thấy vô cùng thất vọng khi đứng trước gương bởi sự xuất hiện của nếp nhăn, tình trạng cằm xị, các nếp rãnh hằn sâu trên khuôn mặt hay vùng cổ chảy xệ, nhăn nheo. Những vấn đề này khiến khuôn mặt trông già nua, mệt mỏi – không hề giống với tâm hồn còn trẻ trung bên trong của bệnh nhân. Tiếc là, ngay cả những loại kem đắt tiền nhất và các phương pháp điều trị tại chỗ đều không thể mang lại kết quả cải thiện ấn tượng.

Những người này có thể là đối tượng phù hợp với phẫu thuật căng da mặt để khôi phục lại vẻ ngoài trẻ trung hơn cho khuôn mặt và vùng cổ của họ. Phụ nữ (và nam giới) chọn phẫu thuật căng da mặt để đẩy lùi những dấu hiệu lộ rõ dưới đây:

 • Da mặt thừa, lỏng lẻo và chảy xệ
 • Cằm xị
 • Các nếp rãnh hằn sâu trên mặt
 • Xuất hiện thừng cổ, các nếp gấp ở cổ
 • Má hóp
 • Đường cười khắc sâu
 • Nếp nhăn từ góc mép xuống cằm
 • Các nếp nhăn trên khuôn mặt

Các quy trình căng da mặt

Tình trạng da mặt lão hóa ở mỗi bệnh nhân mỗi khác, do đó quy trình căng da mặt sẽ được thực hiện dựa trên tình trạng của từng người. Các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại để làm trẻ hóa da mặt có thể giải quyết các vấn đề từ mức nhẹ đến nặng.

Khuôn mặt lão hóa vừa phải: Một số bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu lão hóa ở mức vừa phải, thường là ở vùng giữa khuôn mặt, cổ, và cằm. Khuôn mặt với sự xuất hiện của da thừa đã bắt đầu chảy xệ xuống. Mức độ lão hóa da vừa phải này đặc biệt phổ biến ở những bệnh nhân có độ tuổi còn trẻ. Các vấn đề về da mặt này thường được khắc phục bằng một quy trình phẫu thuật can thiệp ít hơn.

Khuôn mặt lão hóa nghiêm trọng: Khi tuổi tác ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phục hồi của lớp cấu trúc sâu hơn ở vùng mặt, thì nhiều vị trí trên gương mặt sẽ bị ảnh hưởng. Bệnh nhân lớn tuổi hơn có nhiều tình trạng nặng hơn có thể được xử lý bằng cách tiếp cận truyền thống trong một quy trình phẫu thuật căng da mặt, trong đó lớp da, mỡ và lớp cơ bên dưới sẽ được chỉnh sửa lại để tạo diện mạo trẻ trung, tươi mới hơn.

Quy trình căng da mặt được thực hiện như nào?

Ban đầu, bạn sẽ được bác sĩ đánh giá đầy đủ về tình trạng vùng mặt và cổ, cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể, tiền sử bệnh án và các loại thuốc bạn đang sử dụng và những thông tin cần thiết trước khi thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật nào. Nếu bác sĩ xác định bạn là đối tượng phù hợp để thực hiện quy trình này, họ sẽ cẩn thận lên kế hoạch thực hiện dựa trên tình trạng của bạn. Mỗi người sẽ có tình trạng da và các vùng cần điều trị khác nhau.

Quy trình điều trị sẽ bao gồm các đường mổ, được giấu trong đường viền chân tóc và phía sau hai bên tai, do đó sẽ không để lại sẹo lộ về sau. Để bạn thoải mái nhất có thể, quy trình này sẽ được thực hiện khi bạn ở trạng thái được an thần. Bác sĩ tiến hành cắt tỉa da thừa, đồng thời định hình lại mô vùng mặt bên dưới để tạo diện mạo khuôn mặt tươi trẻ, săn chắc hơn.

Kết quả căng da mặt tự nhiên: con mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện

Kỹ năng, tay nghề của bác sĩ là yếu tố đặc biệt quan trọng trong bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, đặc biệt là phẫu thuật vùng mặt. Bác sĩ không chỉ phải là người có trình độ đào tạo chuyên sâu, mà còn phải có con mắt thẩm mỹ để thao tác làm thắt chặt khuôn mặt đến mức phù hợp, tạo ra kết quả trông hoàn toàn tự nhiên. Việc siết chặt da quá mức có thể dẫn đến kết quả kém hấp dẫn.

Hồi phục sau khi căng da mặt

Sau khi quá trình phẫu thuật hoàn tất, bạn có thể nhận thấy khuôn mặt mình bị bầm tím và sưng tấy ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên đây hoàn toàn chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể mà sẽ biến mất sau vài tuần. Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi, cho phép cơ thể tập trung dồn năng lượng vào việc chữa lành, hồi phục. Bạn sẽ được kê thuốc giảm đau để duy trì cảm giác dễ chịu trong giai đoạn hồi phục ban đầu. Mỗi người sẽ hồi phục theo một tỉ lệ khác nhau, do đó, không có tiêu chuẩn cụ thể nào, nhưng hầu hết bệnh nhân có thể trở lại làm việc sau khoảng 2 tuần. Họ có thể trang điểm để che giấu bất kỳ vết bầm tím nào còn sót lại.

Trong tuần hồi phục đầu tiên, điều quan trọng là phải tránh mọi hoạt động vất vả, cần chăm sóc tóc hết sức cẩn thận vì vết khâu được giấu trong đường viền chân tóc. Đối với tập luyện thể dục, sau 2-3 tuần bạn có thể tham gia các hoạt động nhẹ nhàng. Đi lại nhẹ nhàng hoặc tập các bài căng cơ cẩn thận, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể. Không được uống rượu và hút thuốc. Những sản phẩm này có thể làm quá trình hồi phục lâu hơn.

Tuân thủ theo hướng dẫn hậu phẫu của bác sĩ

Bạn sẽ có một vài cuộc hẹn tái khám hậu phẫu với bác sĩ phẫu thuật để đánh giá trình trạng của mình, tháo chỉ khâu và ống dẫn (nếu có). Nên nhớ rằng, bạn trông sẽ xấu hơn trước khi có được diện mạo thật đẹp và lần đầu tiên nhìn vào khuôn mặt có thể khiến bạn không hài lòng – hãy thật kiên nhẫn. Khuôn mặt của bạn có thể trở nên cứng đơ hoặc tê, nhưng tình trạng này sẽ dần biến mất mỗi ngày. Để quá trình hồi phục diễn ra nhanh nhất có thể, hãy tuân thủ nghiêm ngặt theo các hướng dẫn hậu phẫu của bác sĩ.

Sau khi căng da mặt, bệnh nhân sẽ vô cùng ngạc nhiên trước diện mạo của mình, dần dần lấy lại cảm giác tự tin của chính mình. Khuôn mặt của bạn giờ đây sẽ cho thấy diện mạo trẻ trung và mịn mượt. Cải thiện sự tự tin là một trong những phần thưởng đáng giá nhất từ quy trình này. Hãy lên kế hoạch thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất với tình trạng, mục tiêu và nhu cầu cụ thể của mình.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook