1

Những lợi ích của chuyển mỡ tự thân

Một trong những điều tuyệt vời của phẫu thuật thẩm mỹ là tạo ra một diện mạo mới cho bản thân mình mà không phải lúc nào cũng liên quan đến các quy trình điều trị lớn hoặc can thiệp sâu rộng.
Những lợi ích của chuyển mỡ tự thân Những lợi ích của chuyển mỡ tự thân

Có một số quy trình không phẫu thuật hoặc gần như không phẫu thuật có thể giúp đạt được diện mạo hoặc cảm giác tương tự mà không cần phải gây mê toàn thân, đặt đường mổ lớn hoặc thời gian hồi phục lâu. Cấy mỡ tự thân (còn gọi là chuyển mỡ tự thân) là một trong những quy trình gần như không phẫu thuật và thật tuyệt khi mang lại lợi ích cho bạn.

Cấy mỡ tự thân là gì?

Phương pháp cấy mỡ tự thân về bản chất di chuyển hay phân phối lại mỡ đã có trong cơ thể. Mỡ được hút ra từ bất cứ nơi nào trên cơ thể mặc dù nó thường được lấy ở những vùng nhiều mỡ như đùi mông, hoặc bụng. Mỡ này sau đó sẽ được xử lý tinh chế và tiêm lại vào cơ thể ở các vị trí muốn làm đầy hoặc tăng kích cỡ.

Mục tiêu của cấy mỡ tự thân là gì?

Cấy mỡ thường được thực hiện để định hình lại, làm đầy, tăng kích cỡ hoặc cải thiện diện mạo một vị trí nào đó trên cơ thể. Nó thường được thực hiện nhiều nhất trên mặt (cấy mỡ tự thân vùng mặt) nhưng nó cũng có thể được tiêm vào mông - quy trình này được gọi là nâng mông bằng mỡ tự thân (nâng mông kiểu Brazil - BBL). Trong quy trình này, việc cấy mỡ vào có thể được thực hiện để tăng kích cỡ và làm cho mông tròn đầy. Ngoài ra một số khách hàng muốn tăng kích cỡ vòng 1 nhưng không muốn đặt túi độn thì có thể sử dụng phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân.

Ở mặt, mỡ cũng hoạt động tương tự như tiêm filler giúp làm đầy các nếp nhăn, rãnh sâu và nếp gấp trên mặt. Dưới đây là một vài điều cấy mỡ có thể làm cho gương mặt của bạn.

Làm đầy rãnh mũi má

Rãnh mũi má sâu khiến cho khuôn mặt già đi nhiều. Đây là nếp gấp chạy từ mũi xuống khóe miệng. Cấy mỡ tự thân giúp làm đầy rãnh mũi má, hiệu quả giữ được lâu dài vĩnh viễn, không cần tiêm duy trì như filler.

Làm đầy vùng dưới mắt trũng sâu hốc hác

Mọi người có thể bị hốc mắt trũng sâu. Việc tiêm mỡ vào vị trí này có thể làm đầy và cải thiển diện mạo mắt mệt mỏi, mang lại đôi mắt trẻ trung và tươi sáng hơn.

Làm đầy má hóp, độn cằm không phẫu thuật

Hai vị trí này góp phần rất nhiều trong việc tạo đường nét cho khuôn mặt. Khi bạn già đi, mỡ ở vùng má bị chảy xệ và dịch chuyển xuống dưới là cho má trông phẳng, hóp tạo nên diện mạo hốc hác. Cằm của bạn cũng trở nên ngắn hơn hoặc là nó không còn nổi bật như ban đầu. Cấy mỡ có thể giúp làm đầy má và làm dài cằm, qua đó cải thiện đường nét trên khuôn mặt.

Những lợi ích khác của cấy mỡ tự thân

Những cải thiện tương tự cũng có thể được có được thông qua các quy trình phẫu thuật liên quan đến đặt túi độn hoặc các vật liệu tổng hợp khác. Nhìn chung những vật liệu này được xem là an toàn cho các bệnh nhân và mang lại kết quả tuyệt vời; tuy nhiên vì đây là những vật liệu bên ngoài nên khi đặt vào có thể bị cơ thể từ chối hoặc gây ra những biến chứng. Với quy trình chuyển mỡ, vật liệu được sử dụng để cấy vào là sản phẩm tự nhiên từ chính cơ thể bệnh nhân, nên quy trình này có rủi ro rất thấp. Chuyển mỡ nhìn chung cũng rẻ hơn các quy trình phẫu thuật khác do các phẫu thuật đó phải gây mê toàn thân, thời gian phẫu thuật dài hơn, quá trình hồi phục dài hơn cũng tốn phí nhiều hơn cho bệnh nhân.

Trong quy trình chuyển mỡ, chỉ cần thực hiện gây tê tại chỗ (hoặc tiền mê) để bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, có thể về nhà sớm hơn, hồi phục nhanh hơn so với những quy trình khác mà cũng cho kết quả tương tự. Cấy mỡ có thể có lợi cho những bệnh nhân đang cân nhắc thực hiện phẫu thuật nhưng lại không chắc chắn liệu có thực sự muốn thực hiện không. Vì chuyển mỡ có thể đạt được kết quả tương tự nên cho phép các bệnh nhân có thể thấy trước được diện mạo sau điều trị của mình.

Đối với những bệnh nhân đang có kế hoạch hoặc đã thực hiện phẫu thuật thì cấy mỡ cũng có thể được thực hiện để hỗ trợ hoặc tăng hiệu quả cho quy trình phẫu thuật.

Tóm lại, kết quả có được từ cấy mỡ thực sự kéo dài khá lâu. Cơ thể có thể hấp thụ một lượng mỡ cấy nhưng lượng mỡ sống sót còn lại có thể tồn tại lâu dài.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Cấy mỡ tự thân vùng mặt
Cấy mỡ tự thân vùng mặt

Cấy mỡ tự thân vùng mặt làm đầy má hóp, các rãnh và nếp gấp sâu trên mặt

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Cấy mỡ tự thân điều trị hốc mắt trũng sâu?
 •  5 năm trước
 •  12 trả lời
 •  7926 lượt xem

Tôi có nghe nói về một quy trình có thể sử dụng mỡ trên chính cơ thể mình để cấy hoặc tiêm vào vùng trũng sâu và quầng thâm dưới mắt. Liệu có an toàn không và kết quả có duy trì vĩnh viễn không?

Kết quả cấy mỡ tự thân có duy trì vĩnh viễn không?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  9832 lượt xem

Liệu chuyển mỡ tự thân có giữ kết quả được vĩnh viễn không?

Cấy mỡ tự thân có thay thế được tiêm filler không?
 •  5 năm trước
 •  12 trả lời
 •  7386 lượt xem

Cấy mỡ tự thân mang lại hiệu quả làm đầy như nào đối với rãnh mũi má (các đường chạy từ hai bên lỗ mũi xuống khóe miệng)? Liệu đây có phải là giải pháp lâu dài hơn tiêm filler Restylane, Perlane và Juvederm không? Thời gian hồi phục sau khi điều trị là bao lâu và chi phí trung bình vào khoảng bao nhiêu? Tôi là nữ, 62 tuổi.

Quá trình cấy mỡ tự thân diễn ra như thế nào?
 •  5 năm trước
 •  12 trả lời
 •  3710 lượt xem

Cấy mỡ tự thân (ghép mỡ) diễn ra như nào? Nó giống với quy trình gì?

Cấy mỡ tự thân cho vùng mặt giá bao nhiêu tiền?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  3520 lượt xem

Các quy trình cấy mỡ tự thân ở vùng mặt thường có giá bao nhiêu?

Video có thể bạn quan tâm
Cấy chuyển mỡ lên vùng trũng mi mắt dưới Cấy chuyển mỡ lên vùng trũng mi mắt dưới 01:22
Cấy chuyển mỡ lên vùng trũng mi mắt dưới
Bs Nhơn sử dụng 1 lượng mỡ hút ra từ cánh tay (đã qua xử lý) cấy lên vùng trũng mi mắt dưới, giúp làm đầy vùng mi mắt dưới, phần viền mi dưới biến...
 5 năm trước
 3659 Lượt xem
Cấy mỡ lên vùng thái dương Cấy mỡ lên vùng thái dương 07:35
Cấy mỡ lên vùng thái dương
Trước PT: 2 vùng thái dương tóp, lõm xuống làm khuôn mặt mất cân đối. Bs lấy mỡ tự thân của KH ở các vùng dư mỡ, sau đó xử lý lấy các tế bào mỡ tinh...
 5 năm trước
 3439 Lượt xem
KẾT QUẢ CA CẤY MỠ TỰ THÂN VÙNG MẶT VÀ TAY KẾT QUẢ CA CẤY MỠ TỰ THÂN VÙNG MẶT VÀ TAY 04:50
KẾT QUẢ CA CẤY MỠ TỰ THÂN VÙNG MẶT VÀ TAY
Sử dụng mỡ được lấy từ chính cơ thể đảm bảo an toàn, không bài xích, giữ được kết quả cấy mỡ lâu dài.- Vùng mặt, thái dương, má, rãnh cười hốc hác-...
 2 năm trước
 2704 Lượt xem
ĐÁNH BAY GÒ MÁ CAO, TRÁN XƯƠNG, HỐC MẮT SÂU chỉ với 45 phút ĐÁNH BAY GÒ MÁ CAO, TRÁN XƯƠNG, HỐC MẮT SÂU chỉ với 45 phút 01:52
ĐÁNH BAY GÒ MÁ CAO, TRÁN XƯƠNG, HỐC MẮT SÂU chỉ với 45 phút
?? Cấy Mỡ Bio Nano , sự lựa chọn lí tưởng phù hợp mọi lứa tuổi -100% hiệu quả??Tại Dr Minh Phạm 108 cam kết...
 3 năm trước
 2515 Lượt xem
Cấy mỡ tự thân vùng thái dương, má, rãnh cười Cấy mỡ tự thân vùng thái dương, má, rãnh cười 02:02
Cấy mỡ tự thân vùng thái dương, má, rãnh cười
Cải thiện hoàn toàn những vùng lõm, hốc hác trên gương mặt bằng p/p Cấy mỡ tự thân tại trung tâm bs Đỗ Quang Khải.So sánh thấy sự thay đổi hoàn toàn...
 3 năm trước
 2356 Lượt xem
Quy trình lấy mỡ - Cấy mỡ vào vùng dưới mắt Quy trình lấy mỡ - Cấy mỡ vào vùng dưới mắt 05:30
Quy trình lấy mỡ - Cấy mỡ vào vùng dưới mắt
Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Hàn Quốc 
 4 năm trước
 2278 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây