Vừa sinh mổ bé đầu được 5 tháng đã lỡ... dính bầu?

Vợ em vừa sanh mổ bé đầu được 5 tháng, nay lại lỡ... dính bầu nên không biết nên để hay bỏ? Nếu để thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? Mong bs cho vợ chồng em lời khuyên vớ ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Nên đi khám và quyết định sớm việc bỏ hay giữ lại để dưỡng thai tiếp...

Nếu hai bạn có nhu cầu dưỡng thai để sinh em bé tiếp thì nên đưa vợ đi khám thai cho sớm. Còn không muốn sinh hai em bé liền nhau quá thì nên bỏ sớm. Cũng có nhiều trường hợp như bạn, thai phụ muốn dưỡng thai thì kết quả cũng ổn mà. Bạn có thể đưa vợ đếna Bệnh viện Phụ sản khám và nghe bác sĩ sản khoa tư vấn trực tiếp, nhé bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sau 9 tháng sinh mổ bé đầu, bé sau có sinh thường được không?

Năm nay em 29 tuổi, mới sinh mổ bé đầu được trên 6 tháng thì lại "dính" bầu bé thứ 2 (đã 30 tuần tuổi). Thăm khám tại Bệnh viện tỉnh, bé vẫn đang phát triển bình thường và nặng 1920g. Vậy, em muốn sinh thường bé thứ hai, có được không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  194 lượt xem

Bé vừa được 17 tháng, mẹ đã lỡ "dính bầu"

Hai bé đầu em sinh mổ. Bé thứ 2 mới 17 tháng thì em thấy chậm kinh, thử que 2 vạch. Vậy, trường hợp 17 tháng đã lỡ "dính bầu" như em, có nhiều bất lợi cho cả mẹ và bé, đúng không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  121 lượt xem

Tiêm ngừa Rubella được hơn nửa tháng thì đã... "dính bầu"?

Mới tiêm ngừa vacxin Rubella được hơn nửa tháng, em đã bị..."dính bầu". Bác sĩ nói, thai em mới chỉ gần 2 tuần thôi. Vậy, liệu bào thai có bị ảnh hưởng gì không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  166 lượt xem

Có thể sinh thường sau sinh mổ cũ 23 tháng, được không?

Cách đây gần 2 năm, em sinh mổ bé đầu, do giục sinh thất bại. Giờ em đang mang bầu bé thứ 2 được 31 tuần. Dự sinh lần này của em cách lần mổ sinh cũ khoảng 23 tháng. Hiện tại, vết mổ cũ không đau, em không bị tiểu đường thai kỳ hay cao huyết áp, bé em cân được khoảng gần 1,8kg. Vậy, lần này, liệu em có thể sinh thường được không ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  104 lượt xem

Có thai lại sau sinh thai lưu 2 tháng, được không?

Em không may, bị thai lưu ở tuần 38, đành phải sinh thường, khâu TSM. Khoảng 3 tuần sau thì sản dịch bớt hẳn ra màu vàng lẫn chút huyết nâu. Sau 1 tháng, ra máu nhiều đến mức em phải dùng tã mama, giờ thì hết hẳn không thấy ra nữa - Như thế, có phải là em có kinh ngay khi hết sản dịch không ạ? Hôm qua, em có tái khám và siêu âm, kết quả đều bình thường. Sức khoẻ em hiện nay tốt. Vậy, tháng 9 này, em có con lại được chưa ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  117 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Sinh đôi có phải được di truyền trong gia đình không?
Sinh đôi có phải được di truyền trong gia đình không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, có đúng là việc sinh đôi được di truyền trong gia đình không ạ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé, cảm ơn bác sĩ!

Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasmosis trong thai kỳ
Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasmosis trong thai kỳ

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng, trong số hơn 4 triệu ca sinh ở Hoa Kỳ mỗi năm, có khoảng từ 400 đến 4.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với chứng toxoplasmosis (được gọi là chứng toxoplasmosis bẩm sinh)

Bị tiểu đường thai kỳ nên sinh thường hay sinh mổ
Bị tiểu đường thai kỳ nên sinh thường hay sinh mổ

Kích thước của em bé là yếu tố chính để bác sĩ xác định xem bạn có thể đẻ thường không hay cần mổ đẻ.

Bà bầu bị HIV ảnh hưởng như nào đến các lựa chọn sinh đẻ?
Bà bầu bị HIV ảnh hưởng như nào đến các lựa chọn sinh đẻ?

Nếu đang điều trị ARV, bạn có thể sinh con bằng đường âm đạo. Lựa chọn sinh con đường âm đạo phụ thuộc vào lượng HIV trong máu của bạn vào cuối kỳ mang bầu.

Cao huyết áp mạn tính và việc lựa chọn phương pháp sinh đẻ
Cao huyết áp mạn tính và việc lựa chọn phương pháp sinh đẻ

Việc chọn phương pháp sinh tùy thuộc vào mức độ kiểm soát huyết áp của bạn tốt như thế nào cùng tình trạng của bạn và thai nhi như nào khi thai kỳ tiến triển.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây