Bé đầu vừa tròn 16 tháng, đã mang thai bé sau được 1 tháng
Bạn đã mổ được 16 tháng rồi mới có thai lại. Về lý thuyết thì vết mổ của bạn đã lành, có thể mang thai lại tương đối an toàn. Song, dù sao bạn vẫn cần phải đi khám thai đầy đủ, đúng hẹn tại cơ sở có uy tín. Có như vậy mới phát hiện được sớm các nguy cơ thai bám vết mổ cũ, nhau cài răng lược, cũng như nguy cơ nứt vết mổ hay vỡ tử cung (nếu có) để xử lý kịp thời đó nha..
Túi thai tròn, sao 7 tuần vẫn chưa có tim thai ?
Em có thai gần 7 tuần, đi siêu âm, chưa có phôi với tim thai. Thấy ra ít máu kèm theo chất nhầy, lo bị động thai hay thai ngưng phát triển, em đi khám, bs nói túi thai tròn, thai vẫn phát triển, không phải bị động thai, hẹn 1 tuần sau đến siêu âm lại xem có tim thai chưa? Bác sĩ cho em một lời khuyên ạ?
- 1 trả lời
- 3516 lượt xem
Vừa sinh mổ bé đầu được 5 tháng đã lỡ... dính bầu?
Vợ em vừa sanh mổ bé đầu được 5 tháng, nay lại lỡ... dính bầu nên không biết nên để hay bỏ? Nếu để thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? Mong bs cho vợ chồng em lời khuyên vớ ạ?
- 1 trả lời
- 671 lượt xem
Thai 26 tuần vừa lưu, giờ mang thai tiếp, được không?
Cách đây gần 4 năm, em đã từng sanh mổ bé gai đầu khỏe mạnh (bé nặng 3,5kg). Cuối năm trước, em mang bầu lần hai được 26 tuần thì không may bị lưu thai, phải uống thuốc cho thai ra. Hiện, vợ chồng em đều đã lớn tuổi nên muốn thả để mang thai tiếp có được không, thưa bs?
- 1 trả lời
- 989 lượt xem
Có thể thụ thai, sau khi vừa uống xong thuốc trị viêm đường tiết niệu?
Đang chuẩn bị mang thai thì em bị viêm đường tiết niệu. Đi khám, bs phụ khoa kê thuốc cho em uống trong vòng 5 ngày: Scanax 500mg, Acid mefenamic 500mg và Domi tazoke. Bác sĩ cho em hỏi uống hết liều thuốc trên thì bao lâu em có thể thụ thai được ạ?
- 1 trả lời
- 3836 lượt xem
Sau 9 tháng sinh mổ bé đầu, bé sau có sinh thường được không?
Năm nay em 29 tuổi, mới sinh mổ bé đầu được trên 6 tháng thì lại "dính" bầu bé thứ 2 (đã 30 tuần tuổi). Thăm khám tại Bệnh viện tỉnh, bé vẫn đang phát triển bình thường và nặng 1920g. Vậy, em muốn sinh thường bé thứ hai, có được không ạ?
- 1 trả lời
- 1059 lượt xem
04:44
02:27
06:13
06:17
00:38
07:07
Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, việc sử dụng chất bôi trơn gốc nước lúc quan hệ trong khi đang mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Chúc mừng bạn đã có thai! Không nghi ngờ gì về điều đó: Bạn vừa bước qua một ngưỡng cửa vào thế giới khác. Bây giờ bạn đang mang thai, bạn có cả đống những thứ mới mẻ cần tìm hiểu và chuẩn bị cho nhiều sự thay đổi. Dưới đây là tổng quan về những gì sẽ xảy ra.
Nếu tình trạng lo lắng vẫn còn tồi tệ sau khi bạn đã chia sẻ những lo lắng của mình và kiểm tra sức khoẻ của con bạn, việc tư vấn chuyên nghiệp có thể giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề.
Cách đây nhiều thập kỷ, hầu hết phụ nữ mang đa thai đều không biết điều đó cho đến khi họ sinh. Nhưng ngày nay, những phát hiện bất ngờ đó rất hiếm khi xảy ra.
Xác định chính xác thời điểm bạn có thai rất khó khăn, có thể bị nhầm lẫn. Hãy xem giải đáp của những câu hỏi phổ biến nhất về thời gian thụ thai dưới đây, sau đó kiểm tra biểu đồ ở dưới để xem các tuần, tháng, tam cá nguyệt của thai kỳ lần lượt như nào.









