Người bệnh đái tháo đường có thể mổ cườm được không? - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Do bị cườm gây sụt giảm thị lực, bác sĩ nói nên mổ. Nhưng chị em bị tiểu đường, lượng đường 115mg. Em có đọc trên mạng được biết tại bệnh viện có phương pháp mổ Phaco điều trị bệnh này. Vậy chị em có thể mổ được không? (T.TR.D)
Trả lời:
Chị bạn bị cườm mắt (hay còn gọi là đục thủy tinh thể). Bệnh đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ thủy tinh thể. Sự đục mờ này ngăn không cho tia sáng tới vùng võng mạc thần kinh mắt, kết quả là võng mạc không thu được hình ảnh và thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa.
- Chị bạn có chỉ định mổ cườm và đường huyết hiện tại là 115 mg% thì mổ cườm được.
- Bệnh nhân bị tiểu đường khi đường huyết <140 mg% hoặc đường huyết bình thường đều có thể phẫu thuật cườm. Thân mời bạn tham khảo bài viết sau về mổ Phaco điều trị đục thuỷ tinh thể theo đường link sau để hiểu thêm về phương pháp này
Thân mến chào bạn !
Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Bệnh thần kinh đái tháo đường là tình trạng tổn thương dây thần kinh do bệnh đái tháo đường gây ra. Theo thời gian, lượng đường trong máu sẽ dần dần làm hỏng các dây thần kinh.
Mít là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Châu Á nhưng ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Mít là loại trái cây lớn với vỏ xù xì màu xanh hoặc nâu và các múi bên trong có màu vàng, vị ngọt. Múi mít có kết cấu dai nên ở một số nơi, loại quả này được những người ăn chay và thuần chay sử dụng thay cho thịt để chế biến món ăn. Tuy nhiên, ăn mít sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy nên những người bị bệnh tiểu đường cần chú ý trước khi ăn loại quả này.
Không chỉ có hương vị hấp dẫn, socola còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là socola đen.
Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng ấn tượng với hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa cao cùng một số vitamin và khoáng chất. Nhưng loại gạo này có phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường hay không?
Chà là là loại quả có vị ngọt, bùi và thường được bán ở dạng sấy khô. Do có vị ngọt tự nhiên nên tác động của quả chà là đến lượng đường trong máu là mối lo ngại đối với những người mắc bệnh tiểu đường.