Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập402
  • Máy chủ tìm kiếm89
  • Khách viếng thăm313
  • Hôm nay59,494
  • Tháng hiện tại993,389
  • Tổng lượt truy cập42,846,672

Mục tiêu điều trị Bệnh tiểu đường - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tôi  muốn hỏi bác sĩ là bệnh tiểu đường có thể chữa ở nhà được không? đường huyết 0,66g/L Cholesterol: 2,13g/L và triglyceride: 1,66g/L; HDL: 1,08g/L; LDL :0,7g/L có ý nghĩa thế nào? Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên về bệnh này? Mong nhận được hồi âm của bác  sĩ sớm. Chân thành cảm ơn.(B.T)

Trả lời: Chào bạn, bệnh đái tháo đường là một bệnh mãn tính, dễ gây ra nhiều biến chứng mãn tính (chủ yếu mạch máu lớn: tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, bệnh mạch máu ngoại biên; cũng như mạch máu nhỏ), cấp tính. Việc điều trị bệnh đái tháo đường bao gồm chế độ ăn kiêng hợp lý, luyện tập hoặc dùng kèm thuốc. Mục tiêu điều trị bệnh là kiểm soát đường huyết tốt nhằm ngăn chặn hay làm chậm xuất hiện biến chứng. Mục tiêu điều trị cụ thể như sau :

  

Lý  tưởng

Chấp nhận

Glucose máu đói

80-120mg/dL

< 130mg/dL

HbA1C

≤ 6,5%

≤ 7%

Cholesterol

≤  170 mg/dL

 

LDL

< 70 mg/dL

< 100 mg/dL

HDL

> 55 mg/dL nữ

 

Triglyceride

< 150 mg/dL

 

-  HbA1C được dùng để đánh giá kiểm soát đường huyết trong ba tháng trước đó. Hạ đường huyết khi glucose máu< 45-50 mg%

- Theo nghiên cứu UKPDS thì các yếu tố nguy cơ bệnh mạch vành trên bệnh nhân đái tháo đường theo thứ tự ưu tiên : LDL , HDL, HbA1C, tăng huyết áp tâm thu, hút thuốc lá.

Từ những thông tin trên thì đường huyết của bạn 0,66g/L là bình thường thấp, mức này có thể xem xét điều chỉnh chế độ ăn, luyện tập hoặc dùng thuốc hoặc cả  hai.

Bạn cần được kiểm tra thêm HbA1C để  xem đường huyết ba tháng vừa qua có được kiểm soát tốt hay không. Cholesterol : 2,13g/L và triglyceride: 1,66g/L là cao nhẹ. HDL : 1,08g/L v à LDL :0,7g/L là rất tốt. Bạn cần được tiếp tục dùng thuốc điều trị rối loạn lipde máu bằng nhóm statin và cần tái khám đều đặn và uống thuốc theo toa cũng như lời khuyên về chế độ ăn để bệnh được ổn định.

Thân ái!

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây