Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập351
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm323
  • Hôm nay27,059
  • Tháng hiện tại1,778,117
  • Tổng lượt truy cập43,631,400

Khẩu phần ăn hợp lý cho người bệnh tiểu đường trưởng thành - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Mục tiêu

Khẩu phần ăn hợp lý cho người bệnh tiểu đường trưởng thành là:

  • Giúp người bệnh đái tháo đường học được cách lựa chọn lối sống.
  • Đạt được sự chuyển hoá tối ưu và phòng ngừa các biến chứng của bệnh.

Nguyên tắc cơ bản

  • Cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho sức khoẻ và phát triển.
  • Duy trì sự thoải mái về mặt tâm lý xã hội.
  • Giảm các triệu chứng của bệnh.
  • Duy trì cân nặng ở mức chấp nhận được.
  • Phòng ngừa & làm chậm xuất hiện các biến chứng của bệnh.

Sự tương tác giữa các biện pháp điều trị:

  • Chế độ ăn
  • Hoạt động thể lực
  • Điều trị bằng thuốc.

Vài mẹo vặt ăn kiêng như không kiêng

  • Nên ăn uống điều độ, đúng giờ mỗi ngày.
  • Không nên bỏ bữa.
  • Nên ăn nhiều loại thức ăn phong phú, thay đổi luân phiên.
  • Nên chọn các thức ăn nguyên hạt, còn cám.
  • Nên ăn cùng một lượng tinh bột vào mỗi bữa ăn.
  • Nên ăn nhiều rau quả tươi và một lượng vừa phải các loại trái cây.
  • Nên hạn chế ăn món chiên (rán), xào à Thay bằng Kho, hấp, luột.
  • Nên hạn chế mỡ, đường, muối trong nêm nấu đến mức có thể.
  • Nên hạn chế rượu, bia và kiêng thuốc lá.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây