Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập197
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm169
  • Hôm nay49,944
  • Tháng hiện tại1,801,002
  • Tổng lượt truy cập43,654,285

Kết hợp bổ sung canxi và vitamin D phòng ngừa gãy xương - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Một nghiên cứu với khoảng trên 70.000 bệnh nhân ở Mỹ và châu Âu đã phát hiện ra rằng hàng ngày bổ sung cả canxi và vitamin D có thể giảm thiểu nguy cơ gãy xương, bất kể già hay trẻ, phụ nữ hay nam giới, hoặc đã từng bị gãy xương. 

Nghiên cứu bao gồm dữ liệu được công bố năm 2006 từ các thử nghiệm lâm sàng tiến hành tại ĐH California và được xuất bản trực tuyến trên British Medical Journal. John Robbins, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Điểm quan trọng của nghiên cứu rất lớn này hướng vào giải quyết bằng chứng mâu thuẫn về vai trò của vitamin D, hoặc là kết hợp với canxi hay chỉ sử dụng riêng vitamin D, trong giảm gãy xương. Nghiên cứu của chúng tôi với hơn 1.000 phụ nữ mạnh khỏe ở độ tuổi sau mãn kinh đã kết luận rằng kết hợp canxi và vitamin D đã giúp họ ngăn ngừa được các bệnh về xương và gãy xương. Đây là phân tích mới nhất vì đã kết hợp nhiều người tham gia nghiên cứu, thực sự khẳng định kết luận của chúng tôi trước đó”.

Robins cũng phân tích những kết quả từ 7 bệnh viện lớn trên toàn thế giới trong vòng 15 năm để đánh giá hiệu quả của việc chỉ dùng vitamin D hay dùng kết hợp với canxi trong giảm thiểu gãy xương với những người từ 70 tuổi trở lên. Kết quả nghiên cứu đã thấy bất kỳ tác động đáng kể nào với những người chỉ bổ sung vitamin D. Gãy xương là một nguyên nhân chính gây ra ốm yếu và tử vong ở người già. Các vết thương thường là kết quả của bệnh loãng xương, hoặc xương xốp, một bệnh đặc trưng bởi khối lượng xương thấp và xương yếu. Robbins cho biết: “Nghiên cứu này cho rằng phối hợp canxi và vitamin D có hiệu quả hơn nhiều khi chỉ sử dụng riêng vitamin D để giảm gãy xương. Điều thú vị ở đây là sự kết hợp bổ sung này có lợi cả cho nam giới và nữ giới ở mọi lứa tuổi. Hiện tại, chúng tôi cần phải điều tra liều lượng tốt nhất, thời gian và cách thức tối ưu để mọi người sử dụng”.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tin tức có thể bạn quan tâm
Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây