Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập309
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm280
  • Hôm nay52,584
  • Tháng hiện tại1,523,902
  • Tổng lượt truy cập45,312,058

Điều trị bệnh nấm móng như thế nào? - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tôi bị nấm móng tay từ 4 năm nay, đã điều trị nhiều loại thuốc và đi nhiều  nơi mà không khỏi. Hiện nay mười móng tay đều bị nhiễm nấm nặng, thương  tổn bắt đầu từ gốc móng, móng dầy lên, sau đó khô và chết, móng sau mọc  lên vẫn bị hư như các móng trước. Rất mong các nhà chuyên môn tư vấn và chỉ dẫn cách chữa trị triệt để bệnh  nấm móng khốn khổ này.

Trả lời: 

Chào bạn, Nấm móng là nhiễm trùng ở móng do nấm, chiếm tới 30% các chẩn đoán bệnh nấm nông, là một bệnh thường thấy ở những người có bàn tay, bàn chân thường xuyên ẩm ướt như người làm nghề bán nước giải khát, bán trái cây, đầu bếp, giặt giũ quần áo,thợ uốn tóc-gội đầu, rửa xe, chăn nuôi... Bệnh làm móng bị hư hủy xấu xí, có khi nung mủ, đau, ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Ở  thân mình, nấm vào da  qua các chỗ xây xát nhẹ  như: vết trầy sướt, vết gãi, rồi từ đó lan từ giữa ra xung  quanh thành hình tròn với nhiều mụn nước ở ngoài rìa. Ở da đầu, nấm chui vào sợi tóc rồi tiến dần lên. Đối với móng, thì nấm xâm nhập bắt đầu từ bờ tự do hoặc  các bờ bên  rồi đi vào mầm móng.

Bệnh có thể do nhiều loại vi nấm gây ra, có thể kể hai nhóm chính là: Nấm sợi tơ (Dermatophytes: Microsporum, Trichophyton, Epidermophyton) và nấm hạt men (Candida). Người bị bệnh này do tay chân thường xuyên bị ướt, tạo điều kiện cho vi nấm xâm nhập, phát triển và gây bệnh.

Thành thật xin lỗi bạn vì chúng tôi không thể tư vấn hay hướng dẫn bệnh nhân về việc chẩn đoán hay điều trị qua những triệu chứng chủ quan do quý bạn tự mô tả trong thư! Các bác sĩ cần được khám bệnh trực tiếp cho bệnh nhân, nếu cần có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng để hỗ trợ cho việc định bệnh, lúc đó mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý cụ thể và cho chỉ định điều trị thích hợp. 

Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho quý bạn những kiến thức căn bản về các bệnh lý thông thường, về y học thường thức cũng như các biện pháp vệ sinh phòng bệnh cần thiết chứ không thể hướng dẫn quý bạn việc chẩn đoán và điều trị được.

Rất mong được sự thông cảm của quý bạn đọc.

Thân mến!

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây