Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập180
  • Máy chủ tìm kiếm39
  • Khách viếng thăm141
  • Hôm nay28,046
  • Tháng hiện tại1,779,104
  • Tổng lượt truy cập43,632,387

Điều cơ bản trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân đái tháo đường - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Đái tháo đường

  • Đái tháo đường là một trong 4 căn bệnh có tốc độ phát triển nhanh nhất VN sau ung thư, tim mạch, béo phì.
  • Với tỉ lệ tăng số người bị bệnh hằng năm từ 8% - 10%, VN trở thành quốc gia có tỉ lệ tăng đái tháo đường nhanh nhất thế giới.
  • Ngày nay, để điều trị  đái tháo đường có hiệu qủa cần có sự đóng góp của nhiều chuyên ngành, nhiều chuyên khoa.

Điều trị đái tháo đường cần phải có:

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tức là phương pháp điều trị bằng chế độ dinh dưỡng
  • Rèn luyện cơ thể
  • Chương trình huấn luyện bệnh nhân
  • Thuốc làm giảm đường khi cần thiết

Điều cơ bản trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân đái tháo đường  là

  • Hạn chế glucid và hạn chế ăn lipd nhất là các acid béo bão hòa nhằm ngăn ngừa sự tăng đường huyết quá mức, ngừa và làm chậm sự xuất hiện các biến chứng.
  • Ngăn ngừa những cơn hạ đường huyết trên những bệnh nhân dùng thuốc viên hay chích insulin
  • Làm bình thường hóa lipd máu (mỡ trong máu), làm chậm tiến trình xơ vữa động mạch, kiểm soát tốt cân nặng.
  • Khi cần tăng thể trọng: cần bổ sung thêm 300-500 kcal/ngày
  • Khi cần giảm thể trọng: giảm đi 500 kcal/ngày = 0,5kg/tuần giảm đi 1000 kcal/ngày = 1kg/tuần.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây