1

Chế độ dinh dưỡng giúp phòng chống bệnh ung thư

Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm như: Alphatoxin, Amin dị vòng, Nitrozyme, các hydrocacbon đa vòng... Bởi vậy, cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng và chống bệnh ung thư.

Nguyên tắc dinh dưỡng phòng chống ung thư:

? Chế độ ăn giàu tinh bột, chất xơ, Vitamin, muối khoáng

? Năng lượng: 30Kcal/kg/ngày

? Protit: nhu cầu bình thường 1g/kg/ngày

? Lipit: 15- 20% tổng năng lượng, hạn chế các Acid béo no

? Đầy đủ vitamin, chất khoáng, chất xơ

✅ Các thực phẩm nên dùng

? Ăn nhiều rau quả: Giá đỗ, cà rốt, bí đỏ, gấc, đu đủ chín, rau có màu xanh thẫm, rau ngót, ? rau muống, cải bắp, cà chua, đậu tương,...

? Các loại gia vị: hành tỏi, chanh, rau thơm,...

? Dầu thực vật, dầu cá.

? Các loại ngũ cốc toàn phần.

? Thịt động vật: nên ăn các loại thịt màu trắng (cá, gia cầm, chim), hạn chế thịt màu đỏ 100g/ngày

? Nước chè: uống vào ban ngày, không nên uống vào buổi tối

❌ Các thực phẩm hạn chế hoặc không nên dùng

? Ăn hạn chế các thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao, không nên ăn các loại phần cháy, các thực phẩm chế biến sẵn như: lạp xưởng, xúc xích...

? Không dùng thực phẩm bị hư hỏng đặc biệt các loại hạt bị mốc

? Hạn chế rượu, bia, thuốc lá...

? Ăn giảm muối

-----

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống

Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

☎️ Hotline: 1900 1806

☎️ Tiêm chủng: 0911 615 115

☎️ Cấp cứu: 0833 015 115

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Đậu Phộng: Giá Trị Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Tác Hại Đối Với Sức Khỏe
Đậu Phộng: Giá Trị Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Tác Hại Đối Với Sức Khỏe

Đậu phộng rất giàu protein, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy đậu phộng thậm chí còn có ích cho việc giảm cân và giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cà chua: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Cà chua: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Cà chua là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lycopene chính trong chế độ ăn uống. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm có giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Cà rốt: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe
Cà rốt: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe

Ăn cà rốt giúp làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe của mắt. Ngoài ra, loại củ này còn có ích cho việc giảm cân.

Thịt bò: Giá trị dinh dưỡng và những tác động đến sức khỏe
Thịt bò: Giá trị dinh dưỡng và những tác động đến sức khỏe

Thịt bò nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất sắt và kẽm. Do đó, ăn thịt bò ở mức độ vừa phải là một điều được khuyến khích trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Yến mạch: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe
Yến mạch: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất và là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật cần thiết cho cơ thể.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây