Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập359
  • Thành viên online2
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm334
  • Hôm nay32,181
  • Tháng hiện tại1,266,548
  • Tổng lượt truy cập43,119,831

Chăm sóc dinh dưỡng cho sản phụ sau khi sinh  - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Sau khi sinh nhu cầu các chất dinh dưỡng tăng rất cao, cao hơn khi đang mang thai, cơ thể sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày để tăng tiết sữa mẹ về số lượng cũng như chất lượng, đồng thời giúp bà mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau sinh, đặc biệt đối với các bà mẹ sinh mổ, dinh dưỡng tốt sẽ giúp vết mổ mau lành.

Vì vậy sau khi sinh mổ các bà mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm như:

  • Thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, trứng... đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.
  • Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.
  • Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai... giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.
  • Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh...

Cũng cần hạn chế một số thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá...
  • Thực phẩm gây dị ứng (tùy cơ địa mỗi người).

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây