1

Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign

Invisalign là những khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời nên ngoài ưu điểm kín đáo, ít bị lộ hơn niềng truyền thống ra thì loại niềng này còn giúp cho vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign

Một trong những nhược điểm của việc niềng răng bằng niềng kim loại là rất khó giữ vệ sinh răng miệng. Ngay cả khi ăn uống rất cẩn thận, thức ăn vẫn có thể bị mắc kẹt giữa mắc cài, dây cung và răng. Những mảnh thức ăn này không chỉ gây khó chịu vào thời điểm đó mà còn có thể làm tăng nguy cơ sâu răng và làm răng bị xỉn màu. Chắc chắn không ai muốn hàm răng của mình sau khi được nắn thẳng lại bị xỉn màu cả. Vì thế, niềng răng không mắc cài Invisalign đã ra đời và trở thành một giải pháp thay thế hoàn hảo cho niềng răng kim loại. Invisalign là những khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời nên ngoài ưu điểm kín đáo, ít bị lộ hơn niềng truyền thống ra thì loại niềng này còn giúp cho vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường với Invisalign

Với niềng Invisalign, bạn hoàn toàn có thể tháo khay nhựa ra bất cứ khi nào ăn uống, đánh răng hoặc xỉa răng. Vì thế, bạn vẫn có thể tiếp tục thói quen vệ sinh răng miệng thường ngày trong khi niềng răng và có thể dùng loại bàn chải, chỉ nha khoa thông thường. Còn với niềng kim loại thì sau mỗi bữa ăn lại cần đánh răng và dùng chỉ nha khoa, hơn nữa còn phải mua loại chỉ nha khoa chuyên dùng cho niềng răng. Bạn cũng sẽ cần phải sử dụng nước súc miệng thường xuyên để làm sạch với những vị trí khó tiếp cận bằng bàn chải.

Răng sẽ không bị ngả vàng với niềng Invisalign

Với niềng kim loại thông thường, bạn sẽ cần phải tránh các loại thực phẩm và đồ uống có thể khiến răng ngả màu hay ố vàng, bao gồm cà phê, nước ngọt và bất cứ thứ gì có màu thực phẩm. Bạn cũng cần coi chừng những loại thực phẩm có chứa các thành phần như cà chua, bột nghệ vì chúng có màu đậm nên rất dễ làm ngả màu mắc cài sứ và cả răng của bạn nữa. Ngược lại, vì khay niềng Invisalign được tháo ra trước khi ăn uống nên bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường mà không cần lo sợ những điều trên.

Vẫn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng

Nhiều người không biết rằng khi đeo niềng kim loại thì không nên sử dụng các loại kem đánh răng làm trắng. Khi đọc đến đây bạn có thể thấy ngạc nhiên nhưng đúng là như vậy, nhiều loại kem đánh răng hiện nay có chứa các chất làm trắng và các chất này có thể khiến răng trở nên trắng sáng quá mức, để rồi đến khi tháo mắc cài ra thì hậu quả là răng sẽ có những điểm tối màu ở chính giữa. Mặc dù vấn đề này rất hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không thể, vì vậy đây là một điều quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn phương án nắn thẳng răng.

Nếu bạn đang mong ước có một hàm răng thẳng đều hơn thì niềng không mắc cài Invisalign là một sự thay thế kín đáo, hiệu quả cho niềng kim loại truyền thống. Cũng giống như niềng kim loại, niềng Invisalign sẽ từ từ dịch chuyển răng vào đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, không giống như niềng kim loại, bạn có thể tháo khay niềng Invisalign bất cứ lúc nào bạn muốn. Sự linh hoạt này giúp người dùng có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng, tiện lợi hơn mỗi ngày.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign
Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign

Nếu như răng mọc xiên vẹo, khấp khểnh thì sẽ rất khó khăn để tiếp cận một số vị trí trên hàm khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa và đó là những vị trí rất dễ bị sâu răng.

Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.

5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  6 năm trước
 •  4 trả lời
 •  3061 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  6 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2273 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2480 lượt xem

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

Niềng răng và bị hôi miệng
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  889 lượt xem

Em đang niềng răng được 2 tuần rồi. Tuần 1 niềng răng thì răng tốt. Sau đó bác sĩ hẹn đi nhổ răng khôn 2 cái hàm dưới. Sau khi nhổ răng khôn thì miệng em rất hôi. Được 2, 3 ngày thì tình trạng hôi bớt đi.. nhưng rồi ko như mong muốn. Nghĩ là sẽ hết nhưng đến bây giờ nó vẫn còn tuy đánh răng, tăm nước và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn rất kỹ. Hỏi bác sĩ niềng cứ bảo do em vệ sinh ko kỹ. Liệu em có cần khám và điều trị gì thêm không?

Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  894 lượt xem

Răng cửa hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị thưa như trên ảnh và ngoài ra tôi còn có tật đẩy lưỡi nữa thì nên niềng răng bằng niềng mắc cài hay niềng Invisalign?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11476 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 4 năm trước
 7133 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 6594 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 6302 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 4 năm trước
 5413 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 4789 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây