1

Tư thế ngủ sau tạo hình thành bụng

Bệnh nhân nên khom người trong ít nhất một tuần đầu sau tạo hình thành bụng để vết mổ có thể liền lại.
Tư thế ngủ sau tạo hình thành bụng Tư thế ngủ sau tạo hình thành bụng

Đi lại, nằm, ngồi sau tạo hình thành bụng

Việc vận động sớm ngay sau phẫu thuật và duy trì di chuyển nhẹ nhàng trong quá trình hồi phục là rất quan trọng. Nó giúp giảm đáng kể nguy cơ biến chứng và hỗ trợ hồi phục.

Tuy nhiên tư thế khi đi lại, nằm hay ngồi sau khi phẫu thuật làm gọn bụng không giống như tư thế bình thường. Bạn cần khom người về phía trước và gập hông cho dù đi, đứng, nằm hay ngồi. Đi lại thì hơi khom người và bước những bước chậm rãi. Khi ngồi hoặc nằm thì bạn có thể áp dụng tư thế tựa lưng, nửa nằm nửa ngồi và kê gối để nâng chân lên. Ghế tựa là thứ rất thích hợp để giúp bạn duy trì tư thế gập người mọi lúc. Có một số người còn ngủ luôn trên ghế tựa. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh tư thế sao cho thoải mái nhất, chèn thêm gối để đệm đỡ, không nên cố chấp nằm trên ghế nếu bạn không thấy thoải mái.

ghE1BABF20xE1BABFp20Duy20lE1BBA3i
Bạn có thể chọn ghế tựa hoặc chèn gối để duy trì tư thế khom người

Tại sao phải dùng tư thế khom người

Do vạt da được kéo căng xuống dưới, trước khi nó liền lại với lớp cơ bên dưới thì vết mổ đang chịu lực căng lớn. Nếu đứng thẳng, bạn sẽ càng kéo căng vết mổ, dẫn đến những nguy cơ như bục vết mổ, sẹo to, sẹo phì đại, sẹo lồi...

Ngoài ra, cơ bụng sau khi bị khâu thắt cũng cần được nghỉ ngơi hết mức có thể. Nếu bạn sử dụng cơ bụng trong lúc này, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào. Đó cũng là một phần lý do vi sao bạn phải làm mọi thứ trong tư thế khom người, tư thế này tránh tác động đến cơ bụng nhiều nhất.

Phải khom người trong bao lâu

Mỗi ngày, từ từ từng chút một bạn sẽ có thể duỗi thẳng người hơn trước. Đa số bác sĩ nói rằng bệnh nhân có thể quay lại tư thế thẳng lưng sau khoảng 7-10 ngày. Hãy cố gắng duỗi thẳng mỗi ngày, nếu thấy đau hoặc khó chịu thì dừng lại. Đây là tình trạng tạm thời và sẽ trôi qua nhanh chóng.

Cần lưu ý điều gì?

98215d145ff90f7953cd0398ee31f7bd
Tư thế gập người khi nghỉ ngơi
 • Bạn cần duy trì tư thế khom người bất kể khi làm việc gì.
 • Luôn nhắc nhở bản thân và thận trọng trong mọi tình huống trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật. Nhờ các loại thuốc mà bạn được cho dùng nên bạn có thể không cảm nhận được gì, hoặc có thể bạn có ngưỡng đau thấp nên cơn đau không làm phiền bạn quá nhiều. Một số người vô tình quên mất cơ thể mình đang hồi phục, họ có thể vô tình thực hiện những động tác theo thói quen cũ và vô tình tự làm mình bị thương. Bạn nên lưu ý trường hợp này để tránh.
 • Không mang vác đồ nặng, không bế trẻ em, thú cưng, không cúi người nhặt đồ. Việc sử dụng cơ bụng quá mức là điều cần tránh, mang vác đồ nặng và bế bồng là hoạt động cần tránh, nhưng bạn cũng nên lưu ý là việc cúi người nhặt đồ cũng có thể khiến cơ bụng co giãn. Hãy nhờ người nhặt đồ hộ hoặc sử dụng các thanh móc dài.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Biến thể tạo hình thành bụng mini có dời rốn, hạ thấp rốn

Tạo hình thành bụng mini dời rốn là phương pháp cắt bỏ da thừa, chữa tách cơ vùng bụng dưới có thay đổi vị trí rốn để tạo ra vùng bụng phẳng đẹp.

Các biến chứng có thể gặp phải sau tạo hình thành bụng
Các biến chứng có thể gặp phải sau tạo hình thành bụng

Các biến chứng tại chỗ như tụ dịch, tụ máu, hoại tử... dễ xảy ra hơn các biến chứng toàn thân nguy hiểm, ngoài ra còn có biến chứng về mặt thẩm mỹ mà bệnh nhân nên biết.

Vận động và tập luyện đúng cách sau tạo hình thành bụng
Vận động và tập luyện đúng cách sau tạo hình thành bụng

Vận động đúng, vừa đủ và kịp thời sau tạo hình thành bụng có thể giúp bạn hồi phục nhanh chóng, an toàn và nhẹ nhàng hơn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?
 •  7 năm trước
 •  75 trả lời
 •  7781 lượt xem

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?
 •  7 năm trước
 •  35 trả lời
 •  12326 lượt xem

Tôi đã mổ đẻ 3 lần và dự định sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng, nhưng tôi không biết rõ chi phí của loại hình thẩm mỹ này. Các bác sĩ có thể cho biết phẫu thuật này giá bao nhiêu ?

Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào?
 •  7 năm trước
 •  61 trả lời
 •  21699 lượt xem

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào? Nếu thẩm mỹ thu gọn bụng như thế, thì tôi sẽ cần chăm sóc sau mổ như nào. Tình trạng đau sau mổ và lịch theo dõi, kiểm tra, tái khám ra sao? Thời gian bao lâu sau tôi có thể phục hồi hoàn toàn?

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?
 •  7 năm trước
 •  18 trả lời
 •  13092 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

Giảm bao nhiêu kg mỡ bụng trong tạo hình thành bụng thì tốt nhất?
 •  7 năm trước
 •  24 trả lời
 •  4122 lượt xem

Phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng nên làm giảm khoảng bao nhiêu kg cân nặng thì tốt nhất? Tôi nghe các bác sĩ nói nếu cắt quá nhiều mỡ bụng cũng không phải là tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Video có thể bạn quan tâm
Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày 02:30
Tạo hình thành bụng chuyển rốn Dr Quang Đức - ca 2 tái khám cắt chỉ sau 10 ngày
Nguồn: Tiến sĩ bác sĩ Quang Đức 108
 4 năm trước
 4116 Lượt xem
Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng 05:33
Cắt da mỡ thừa, tạo hình thành bụng
Trước PT: KH có bụng và hông đều thừa da, thừa mỡ nhiều. Bs tư vấn tạo hình thành bụng toàn bộ có chuyển rốn.
 5 năm trước
 3754 Lượt xem
Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày 02:08
Tạo hình thành bụng chuyển rốn và hút mỡ Dr Quang Đức ca 4 - tái khám cắt chỉ sau 12 ngày
Nguồn: Tiến sĩ bác sĩ Quang Đức
 4 năm trước
 2627 Lượt xem
Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng 00:21
Ét.o.ét Giải cứu Vòng 2 siêu khủng
Vòng 2 nhiều ngấn phì đại, m.ỡ cứng dày do bị mắc bệnh béo phì, có thể chuyển hóa chậm. Cơ thể nặng nề khiến khách hàng di chuyển chậm chạp dẫn đến...
 1 năm trước
 2427 Lượt xem
Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào??? Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào??? 08:34
Tạo hình thành bụng sau 2 tháng như thế nào???
Mời cả nhà cùng so sánh với bác sĩ nhé!!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế
 4 năm trước
 2119 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây