Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập93
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm91
 • Hôm nay20,390
 • Tháng hiện tại280,739
 • Tổng lượt truy cập8,190,155

Tất nén có làm tình trạng giãn tĩnh mạch nặng hơn không?

Tôi đang dùng tất nén y tế nhưng hình như tình trạng giãn tĩnh mạch càng trở nên nặng hơn. Tôi cảm giác tĩnh mạch của tôi đang đến gần bề mặt da với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây. Tôi phải làm gì?

Bác sĩ đã trả lời 6

Vớ y khoa và giãn tĩnh mạch

Đối với hầu hết bệnh nhân thì vớ y khoa giúp làm chậm quá trình phát triển của tình trạng giãn tĩnh mạch. Nhiều bệnh nhân còn nhận thấy hiệu quả giảm một số triệu chứng sưng và đau khi mang loại vớ này. Nhưng vớ y khoa sẽ không loại bỏ hoặc điều trị được các tĩnh mạch giãn hiện có. Và mặc dù vớ y khoa có thể làm chậm sự lan rộng của tình trạng giãn tĩnh mạch nhưng vấn đề vẫn sẽ tiếp tục xấu đi theo thời gian. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải đi vớ liên tục hàng ngày để có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, việc đi vớ sẽ không làm cho tĩnh mạch bị giãn nặng hơn.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Vớ y khoa

Vớ y khoa giúp làm giảm tình trạng giãn tĩnh mạch nhưng chỉ khi còn đi trên chân, sau khi tháo ra thì sẽ không còn tác dụng nữa. Chúng nén các van trong tĩnh mạch, làm cho chúng hoạt động một phần và giảm bớt tình trạng trào ngược máu trong tĩnh mạch (hiện tượng máu không chảy về tim và chảy xuống chân, do suy van tĩnh mạch). Loại vớ này giúp làm giảm sưng nhưng tất nhiên, ngay khi bạn tháo ra thì hiệu quả này sẽ không còn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị giãn tĩnh mạch

Tất nén giúp giảm áp lực của dòng máu trong tĩnh mạch và cải thiện chức năng bơm máu của cơ bắp chân, nhờ đó làm giảm sự tiến triển nặng hơn của bệnh tĩnh mạch và cải thiện các triệu chứng. Tất nén không có tác dụng điều trị giãn tĩnh mạch hiện có. Bạn nên đếm khám ở những nơi chuyên điều trị tĩnh mạch để được kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tất nén y khoa

Tất nén y khoa có thể giúp ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch trở nên xấu đi bằng cách kích thích lưu thông máu ở chân với áp lực dần dần, giúp máu chảy trở lại về tim. Tuy nhiên, loại tất này không có tác dụng cải thiện hay điều trị tình trạng giãn tĩnh mạch hiện tại. Để loại bỏ hoàn toàn tĩnh mạch thì bạn sẽ cần đến liệu pháp tiêm xơ tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tất áp lực

Tất áp lực giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh tĩnh mạch. Loại tất này giúp cải thiện sự lưu thông máu và do đó làm chậm sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, chúng không điều trị được vấn đề. Tôi khuyên bạn nên gặp chuyên gia về tĩnh mạch để được kiểm tra và điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đi vớ y khoa để giảm triệu chứng giãn tĩnh mạch

Vớ y khoa thường được khuyên dùng để giúp giảm các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch. Tất nhiên, vẫn có một số người nhận thấy các triệu chứng trở nên nặng hơn khi sử dụng vớ. Trong trường hợp này thì có thể uống chiết xuất hạt dẻ ngựa (aescin) hoặc citrus bioflavonoids (Varicosamin) để giảm các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây