Sáu tuần kể từ khi làm thu nhỏ ngực đã đủ an toàn để tắm bồn?

Tôi đã làm phẫu thuật thu nhỏ ngực được 6 tuần, vết mổ không bị đóng vảy, vv... Liệu đã an toàn để ngâm mình chưa?

6 Bác sĩ đã trả lời

Tắm trong 6 tuần đầu sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Về mặt lý thuyết, sau khi các mép da lành lại trong khoảng 48 giờ sau phẫu thuật, bạn có thể tái thực hiện hoạt động ngâm mình trong bồn tắm. Còn trong thực tế, những đoạn chỉ khâu tự tiêu đứt quãng nhỏ có thể trồi lên trên bề mặt da và bị lộ ra ngoài. Trong tình huống đó, bệnh nhân ngâm mình trong bồn tắm có thể bị nhiễm trùng. Môi trường đó có thể có loại vi khuẩn đặc biệt kháng kháng sinh. Vì lý do này, chúng tôi không đồng ý cho bệnh nhân ngâm mình trong bồn tắm cho đến ít nhất 6 tuần sau. Trong thời gian này, bạn nên dùng vòi hoa sen để tắm. Điều quan trọng cần nhớ là quy trình phẫu thuật và quá trình hậu phẫu của mỗi bệnh nhân là độc nhất, vì những lý do này, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trước khi xuống nước.

Tắm bồn sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Tôi thường cho bệnh nhân tắm 48 giờ sau khi phẫu thuật. Nếu bạn không có vòi hoa sen, thì bạn có thể dùng bồn tắm với điều kiện là bạn không ngâm hoàn toàn vết mổ của mình xuống nước. Bạn cũng có thể gắn đầu vòi hoa sen cầm tay có thể hữu ích.

Tắm sau khi làm thu nhỏ ngực

Tôi thường cho bệnh nhân đợi 4 ngày trước khi tắm. Bạn có thể tắm sau 6 tuần miễn là tất cả các vết rạch mổ đã liền hoàn toàn, không có vết thương hở hay rỉ dịch. Vẫn nên tránh ngâm nước quá nóng hoặc ngâm người trong bể sục thêm vài tuần nữa, nếu bạn vẫn còn sưng đáng kể.

Tắm sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của mình cho những loại câu hỏi này, vì mỗi bác sĩ có phương pháp thực hành khác nhau. Ngoài ra, bạn đáng ra nên được cung cấp các hướng dẫn hậu phẫu rõ ràng. Tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu bệnh nhân đợi cho đến khi băng của họ được tháo ra trong cuộc tái khám đầu tiên sau phẫu thuật trước khi tắm. Chúng tôi khuyên tất cả bệnh nhân không nên ngâm mình trong bồn tắm cho đến 2 tuần sau phẫu thuật và chờ sau 4 tuần rồi mới ngâm mình trong hồ bơi, hồ hoặc sông, để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, để thay thế cho việc tạm ngừng gội đầu hoặc gội đầu trong bồn rửa, bạn có thể tìm một tiệm salon địa phương để họ gội đầu cho bạn với giá rẻ hơn giá cắt tóc.

Tắm sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ vú

Tôi giả định rằng bạn đang hỏi về việc ngồi trong bồn tắm (nước tĩnh), chứ không phải tắm vòi sen. Tôi luôn muốn đảm bảo rằng vết mổ lành hoàn toàn trước khi tôi đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân của mình rằng họ có thể đầm mình trong vùng “nước tĩnh” - bồn tắm, bể sục, hồ bơi, v.v. Lý do cho điều đó là vì nếu bạn vẫn còn vết thương hở, thì bạn có khả năng bị nhiễm trùng vì "nước tĩnh" thường không sạch.

Tắm bồn sau phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại

Có, tắm bồn sau khi vết mổ đã liền là điều hoàn toàn được phép. Tôi nói với bệnh nhân của mình rằng họ có thể tắm 24 giờ sau khi tháo ống dẫn lưu (nếu họ được đặt ống). Ống dẫn lưu thường được đặt trong 3 đến 5 ngày và trong thời gian này, bệnh nhân chỉ được phép tắm bằng cách kỳ cọ bằng bọt biển để tránh nhiễm trùng.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi nên làm gì để tự điều trị tụ máu ở nhà sau khi làm thu nhỏ ngực được 4 tuần?

Tôi làm thu nhỏ ngực cách đây 4 tuần, bây giờ tôi bị tụ máu, bác sĩ nói không có gì đáng lo ngại, nó sẽ tự teo đi, tôi có thể tự làm gì để tăng tốc độ hồi phục, tôi không bị nhiễm trùng gì cả, vết sẹo đang lành rất tốt, nhưng vú khá đau ở vị trí vết sẹo dọc, không có vết sẹo ngang bên dưới bầu ngực.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  83 lượt xem

Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Vết mổ vẫn rỉ dịch 6 tuần sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực cách đây 6 tuần! Nhưng không may là ngực tôi hình thành một số vết thương nặng! Ngày nào chúng cũng chảy dịch và tôi vẫn phải băng vết mổ! Tôi đã cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem vào tuần trước vì tôi lo lắng về việc nhiễm trùng, nhưng bác sĩ nói rằng nó không phải là vấn đề và nó sẽ tự lành lại! Dịch rỉ ra không có mùi và tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường! Tôi không bị sốt và ngực của tôi không đau lắm! Tôi chỉ hơi đau và khó chịu ở chỗ vết thương! Nhưng tôi vẫn rất lo, rất cảm ơn các bác sĩ vì hồi đáp.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  64 lượt xem

Bao lâu thì da liền hoàn toàn sau khi mổ thu nhỏ ngực?

Tôi đã làm thu nhỏ ngực. Tôi từng ở cỡ DDD và bây giờ tôi là cỡ C, cho đến nay tôi rất hài lòng với kết quả. Tôi chỉ mới phẫu thuật cách đây một tuần và rất tò mò không biết mất bao lâu để da lành hoàn toàn. Tôi cũng tò mò khi nào chỉ khâu sẽ tan.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  56 lượt xem

Vết mổ chảy ra dịch có mùi hôi 4 tuần kể từ khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Bác sĩ của tôi nói rằng đây là hiện tượng bình thường, chỉ là mô thừa thoát ra qua vết mổ. Ông cho biết đây là hiện tượng phổ biến. Không có cảm giác đau, đỏ, sốt hoặc viêm nhiễm tại các vị trí vết mổ. Mủ có mùi hôi kinh khủng. Mỗi ngày nó chảy ra khoảng 5 ml dịch vàng làm ố quần áo của tôi. Nó đến từ những vết mổ. Khi tôi quan sát các vết mổ, đôi chỗ có mủ vàng đóng vảy, một số chỗ khác thì có mủ rỉ ra.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  55 lượt xem

Nghỉ làm tận 4-6 tuần sau khi thu nhỏ ngực có phải là bình thường không?

Tôi cứ nghĩ mình đã được bác sĩ thông báo là sẽ cần nghỉ làm 1-2 tuần, nhưng khi tôi gọi điện đặt lịch mổ thì y tá đặt lịch lại bảo là cần nghỉ 4-6 tuần do tính chất công việc của tôi (làm ở bệnh viện, bao gồm cả phòng cấp cứu). Mọi thứ mà tôi đọc dường như đều cho thấy tôi chỉ cần nghỉ khoảng 1-2 tuần. Có thật là một số nghề nghiệp cần nghỉ lâu như vậy không?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  66 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây