Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại441,753
  • Tổng lượt truy cập8,351,169

Quần áo bó có gây giãn tĩnh mạch không?

Quần áo bó sát có làm giãn tĩnh mạch hoặc tĩnh mạch mạng nhện không?

Bác sĩ đã trả lời 5

Quần áo bó không gây giãn tĩnh mạch

Sau khi điều trị, các bệnh nhân đều được yêu cầu mang băng thun để giảm sự phát triển của tĩnh mạch mạng nhện. Vì vậy, quần áo bó sẽ không gây tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch. Chỉ khi nào bạn đeo một vật quá nặng thì mới tạo ra đủ áp lực để gây cản trở tĩnh mạch và bị tĩnh mạch mạng nhện.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Không

Nhiều giả thuyết cho rằng việc đeo nịt bụng có thể gây tăng áp lực lên tĩnh mạch và cuối dẫn đến giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, trên thực tế, nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch là do van bị hỏng (rò rỉ) ở hệ thống tĩnh mạch hiển. Việc mặc đồ bó sẽ không thể gây hỏng van và dẫn đến giãn tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Quần áo bó

Quần áo bó không phải là một nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch nhưng nếu những quần áo này hạn chế sự lưu thông máu, thì theo thời gian bạn có thể nhận thấy rằng các tĩnh mạch ngày càng phát triển thấp xuống ở chân. Các cầu thủ bóng đá thường phải sử dụng một loại băng thun đàn hồi bó chặt để giữ nẹp ống chân, làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch nông ở cẳng chân. Theo thời gian, điều này có thể gây ra vấn đề về tĩnh mạch. Các loại quần bó chặt ở vùng bẹn cũng có thể gây ra điều này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện

Quần áo bó sát không phải là nguyên nhân chính gây giãn tĩnh mạch. Tình trạng giãn tĩnh mạch được gây ra do di truyền, đặc điểm nghề nghiệp, suy tĩnh mạch (trào ngược máu trong tĩnh mạch), môi trường, chấn thương và những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Giãn tĩnh mạch và quần áo bó

Trọng lực là một yếu tố gây giãn tĩnh mạch do làm tăng áp suất trong mạch máu ở chi dưới. Các loại quần bó sát quanh đùi cũng có thể góp phần gây giãn tĩnh mạch do làm cản trở sự lưu thông của máu từ chân trở lại tim, gây tăng áp suất trong các tĩnh mạch đó, và từ đó thúc đẩy sự phát triển của bệnh giãn tĩnh mạch. Mặc khác, việc sử dụng vớ nén y khoa lại giúp ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây