Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay7,076
  • Tháng hiện tại353,050
  • Tổng lượt truy cập8,262,466

Kem vitamin K có thể làm co mao mạch bị giãn trên mặt không?

Các loại kem vitamin K không kê đơn có tác dụng loại bỏ các vết bầm tím và các mao mạch nhỏ bị giãn trên mặt không?

Bác sĩ đã trả lời 3

Kem vitamin K không được khuyến cáo dùng cho tình trạng giãn mao mạch

Vitamin K là một chất làm đông máu nên có giả thuyết cho là vitamin này có thể làm cho các mao mạch giãn bị bít lại. Tuy nhiên, không nên sử dụng các sản phẩm này vì chúng có thể hấp thụ qua da và gây ra vấn đề đông máu trên diện rộng. Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học đáng tin cậy nào ủng hộ giả thuyết cho rằng kem Vitamin K có tác dụng đối với tình trạng giãn mao mạch.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Vitamin K

Có một số nghiên cứu cho rằng kem bôi vitamin K có thể giúp giảm bầm tím sau chấn thương. Trong các nghiên cứu này thì một loại kem có chứa Vitamin K được sử dụng sau khi điều trị bằng laser xung nhuộm màu Vbeam, giúp đẩy nhanh tốc độ tan các bầm. Có một số vấn đề trong các nghiên cứu này, đó là những loại kem được thử nghiệm còn có chứa các thành phần khác có thể thúc đẩy phản ứng của cơ thể, chẳng hạn như Vitamin C, vitamin E hay Retinol. Hơn nữa, số người tham gia trong các nghiên cứu này là rất nhỏ. Tuy nhiên, cũng rất có thể Vitamin K thật sự có tác dụng giảm bầm tím. Kể cả như vậy thì cũng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng kem Vitamin K giúp điều trị giãn mao mạch. Theo tôi, nếu là vitamin C thì sẽ có lý hơn bởi vitamin C có tác dụng kích thích sản sinh collagen và collagen giúp giữ cho các mạch máu nhỏ cố định tại chỗ.
Đối với những vấn đề của bạn thì có thể điều trị bằng một trong các phương pháp như laser xung nhuộm Vbeam, laser KTP, điều trị bằng điện và ánh sáng xung cường độ cao IPL.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể bôi kem vitamin K để trị giãn mao mạch không?

Vitamin K không có tác dụngđối với các mạch máu nối trên mặt mặc dù có một số bằng chứng rằng loại vitamin này có thể giảm bầm tím sau khi tiêm. Thay vào đó, có nhiều cách khác nhau để điều trị giãn mao mạch trên mặt:
- Laser Nd:YAG: đây vẫn là một phương pháp tiêu chuẩn để điều trị các mạch máu bất thường
- Liệu pháp IPL
- Laser KTP
- Laser xung nhuộm màu
Với những phương pháp điều trị này, bệnh nhân có thể cần từ 1 đến một vài buổi điều trị tùy thuộc vào loại mạch máu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây