Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay2,135
  • Tháng hiện tại306,140
  • Tổng lượt truy cập8,215,556

Nhược điểm của phương pháp độn cằm bằng filler?

So với phẫu thuật độn cằm thì phương pháp tiêm filler Radiesse hay Restylane có nhược điểm gì? Có phải là kém tự nhiên hơn không?

Bác sĩ đã trả lời 7

Nhược điểm của phương pháp độn cằm không phẫu thuật

Theo tôi thấy thì nhược điểm duy nhất của phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy là hiệu quả chỉ được tạm thời.
Còn lại thì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm so với phẫu thuật mà một trong số đó là chất làm đầy đang mang lại kết quả tự nhiên hơn nhiều so với miếng độn.
Trong số các loại chất làm đầy để độn cằm thì Radiesse sẽ phù hợp hơn là Restylane. Radiesse được tạo nên từ các hạt hydroxyapatite canxi – một thành phần có trong xương nên tạo được cấu trúc hỗ trợ chắc chắn và có độ cứng cao hơn so với các loại chất làm đầy hyaluronic acid như Restylane. Sau khi tiêm, bác sĩ có thể nắn để tạo hình dạng như mong muốn.
Khác với khi phẫu thuật, trong khi tiêm chất làm đầy, bạn sẽ vẫn tỉnh táo để nói với bác sĩ về yêu cầu của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn biết được hình dạng cằm nào phù hợp với mình nhất trước khi quyết định phẫu thuật đặt miếng độn vĩnh viễn trong tương lai.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên tiêm chất làm đầy hay phẫu thuật độn cằm?

Câu trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn muốn kết quả bền vĩnh viễn thì phẫu thuật độn cằm là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn chỉ cần cải thiện cằm tạm thời thì có thể tiêm các loại chất làm đầy như Radiesse.
Về phương pháp tiêm chất làm đầy thì nên chọn Radiesse. Đây là một loại chất làm đầy rất phù hợp để độn cằm vì nó có khả năng suy trì hình dạng tốt hơn so với Restylane. Theo tôi thì tiêm chất làm đầy tạm thời là lựa chọn tốt hơn vì các đặc điểm trên khuôn mặt của chúng ta luôn thay đổi liên tục theo thời gian và nếu độn cằm vĩnh viễn bây giờ thì trong tương lai chưa chắc đã còn phù hợp với khuôn mặt.
Một điều nữa cần cân nhắc là mức độ rủi ro. Tỉ lệ rủi ro của các phương pháp vĩnh viễn luôn cao hơn so với phương pháp tạm thời.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Độn cằm bằng filler và bằng implant

Phương pháp độn cằm bằng implant sẽ cho kết quả lâu dài và ổn định nhất. Chỉ nên tiêm filler khi chưa chắc chắn về việc phẫu thuật hoặc muốn xem cằm mình sau khi thay đổi sẽ như thế nào. Lúc này thì việc tiêm filler sẽ giúp bạn hình dung được kết quả sau khi phẫu thuật. Quy trình phẫu thuật độn cằm bằng implant có thể được thực hiện chỉ với phương pháp gây tê tại chỗ kết hợp thuốc an thần dạng uống hoặc gây mê nếu cần thiết. Còn nếu bạn vẫn chọn tiêm filler thì nên chọn Radiesse, tất nhiên kết quả sau khi tiêm vẫn chỉ là tạm thời.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nhược điểm của phương pháp tiêm filler so với phẫu thuật độn cằm

Phương pháp độn cằm bằng filler sẽ cho kết quả tự nhiên giống hệt như khi phẫu thuật đặt miếng độn. Về các loại filler thì Radiesse sẽ phù hợp hơn cho cằm vì nó giữ được hình dạng tốt hơn so với Restylane. Mặc dù filler chỉ tồn tại được tạm thời nhưng chính vì thế nên đây lại là lựa chọn hợp lý vì khuôn mặt của chúng ta luôn không ngừng thay đổi theo thời gian và nếu đặt miếng độn thì có thể sau này nó sẽ không còn phù hợp với mặt nữa. Rủi ro của phương pháp độn cằm bằng miếng độn cũng lớn hơn vì phải tiến hành phẫu thuật. Quy trình tiêm thường chỉ mất từ 15 đến 20 phút, cho kết quả rất chính xác và kết quả có thể kéo dài một năm hoặc hơn. Ưu điểm của phương pháp này gồm có không cần thời gian hồi phục sau phẫu thuật, tạo đường nét chính xác, có thể định hình cho cả đường viền hàm dưới, nguy cơ biến chứng rất thấp và mô phỏng được kết quả sau khi đặt miếng độn để bạn cân nhắc có nên phẫu thuật sau này hay không.
Sau khi tiêm, bạn có thể sẽ bị bầm tím lên đến 10 ngày nhưng nếu thực hiện đúng cách thì sẽ có rất ít biến chứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nhược điểm của phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy

Các chất làm đầy, chẳng hạn như Restylane hoặc Radiesse sẽ cho kết quả tự nhiên hệt như miếng độn cằm, nhưng nhược điểm là không được vĩnh viễn vì các sản phẩm này đều tan dần sau một thời gian và sẽ cần tiêm lại. Phẫu thuật đặt miếng độn là giải pháp vĩnh viễn duy nhất để độn cằm. Nói chung, Radiesse sẽ bền lâu và chắc chắn hơn so với Restylane. Nếu chọn các loại chất làm đầy hyaluronic acid như Restylane thì sẽ cần tiêm khác nhiều và chi phí cao.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy sẽ không tồn tại được lâu như miếng độn cằm

Radiesse là một cất làm đầy an toàn và hiệu quả để độn cằm nhưng sẽ cần tiêm khá nhiều để tạo được sự thay đổi như mong muốn và những thay đổi đó sẽ biến mất dần trong vòng từ 1 – 1.5 năm. Phẫu thuật độn cằm vẫn là cách tốt nhất để cải thiện hình dạng cằm một cách lâu dài, tiết kiệm cả về thời gian và tổng chi phí.
Nếu so sánh Radiesse và Restylane thì Radiesse là lựa chọn phù hợp hơn để độn cằm vì nó được tiêm sâu hơn và sẽ tồn tại lâu hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể tiêm filler nhưng sẽ cần tiêm khá nhiều

Nếu bạn muốn độn cằm mà không cần phẫu thuật thì sẽ cần ít nhất vài cc hay vài ống filler và như thế thì sẽ khá là tốn kém. Cả hai loại filler mà bạn nói đều phù hợp để độn cằm nhưng tất nhiên là chúng chỉ tồn tại tạm thời. Tôi thường chỉ sử dụng phương pháp tiêm filler để mô phỏng kết quả của phẫu thuật độn cằm. Sau khi tiêm, chất làm đầy có thể được định hình nhưng không vững chắc như miếng độn. Miếng độn cằm được làm từ các chất liệu rất chắc chắn và có nhiều hình dạng khác nhau để lựa chọn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây