Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay7,416
  • Tháng hiện tại353,390
  • Tổng lượt truy cập8,262,806

Tiêm Juvederm có thể làm vỡ miếng độn cằm không?

Tôi đã phẫu thuật độn cằm 20 năm trước. Bây giờ tôi đã 43 tuổi và mấy tháng trước tôi mới tiêm chất làm đầy (loại không tiêm tan được, hình như là Juvederm thì phải) vào đường viền hàm dưới và cằm. Lúc tiêm tôi có cảm giác như kim tiêm đụng vào dây thần kinh và trong suốt một tuần sau đó tôi thấy rất đau. Sau đấy thì khỏi nhưng bây giờ là được 5 tháng và cằm tôi lại bị đau nhức. Liệu có phải lần tiêm trước đã làm vỡ miếng độn không? Tôi nên làm gì?

Bác sĩ đã trả lời 6

Tiêm Juvederm có thể làm vỡ miếng độn cằm không?

Vì chất làm đầy được tiêm cho bạn là loại không tiêm tan được bằng enzyme hyaluronidase nên đó không phải là Juvederm mà có thể là Radiesse. Có khả năng đúng là một dây thần kinh bị tổn thương (miếng độn khiến cho dây thần bị lệch khỏi vị trí nên lúc tiêm bác sĩ không xác định được và đâm kim tiêm vào) hoặc cũng có thể là dây thần kinh bị chèn ép ở giữa chất làm đầy và miếng độn.
Đây là những khả năng cao nhất nhưng vì miếng độn cằm của bạn đã cũ và cũng không rõ đó là chất liệu gì cũng không thể loại trừ hoàn toàn khả năng đúng là miếng độn bị vỡ. Vậy nên để chắc chắn thì tốt nhất bạn nên đến gặp một bác sĩ thẩm mỹ để xác định nguyên nhân gây đau và kiểm tra xem có phải miếng độn bị vỡ hay không.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề sau khi tiêm filler độn cằm

Vì miếng độn cằm được làm từ chất liệu rắn chắc (không chứa chất lỏng như túi độn ngực) nên khả năng kim tiêm làm vỡ miếng độn là rất thấp. Tuy nhiên, có thể kim tiêm đã kích thích một trong những dây thần kinh cảm giác ở vùng cằm và khiến bạn bị đau. Nếu đúng là như vậy thì hiện tượng này thường là tạm thời, chỉ kéo dài trong vài tuần.
Tuy nhiên, nếu sau vài tháng mà bạn vẫn còn đau thì đây là điều bất thường và cần đi khám bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Miếng độn cằm không thể vỡ

Chất làm đầy mà bác sĩ tiêm cho bạn không phải là Juvederm vì Juvederm có thể tiêm tan được. Miếng độn cằm được làm bằng silicon cứng nên sẽ không bị vỡ ngay cả khi bị đâm bằng kim. Khả năng là một trong các dây thần kinh đã bị lệch ra khỏi cấu trúc xương vùng cằm và gây ra hiện tượng đau đớn, khó chịu. Ngoài ra, việc tiêm chất làm đầy thường gây sưng và bầm tím, điều này có thể gây áp lực lên dây thần kinh và kéo dài đến tận khi đã hết sưng. Khi chất làm đầy được hấp thụ và tan đi thì cơn đau sẽ biến mất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Miếng độn cằm không thể vỡ do tiêm filler

Juvederm là loại filler có thể được làm tan bằng enzyme hyaluronidase nên filler của bạn là loại khác, có thể là Radiesse. Miếng độn cằm được làm từ vật liệu tổng hợp cứng nên sẽ không bị vỡ nhưng nếu kim tiêm làm lỏng bao xơ collagen xung quanh miếng độn thì có thể sẽ gây đau. Ngoài ra, nếu trong lúc phẫu thuật độn cằm, vi khuẩn bám lên miếng độn hoặc nếu màng sinh học xung quanh miếng độn bị phá vỡ thì sẽ dẫn đến nhiễm trùng và gây đau. Ngoài ra, cũng có khả năng nguyên nhân là viêm dây thần kinh do kích thích. Bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem nguyên nhân cụ thể là gì và kê thuốc nếu cần thiết.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler có thể làm hỏng miếng độn cằm không?

Loại filler mà bác sĩ tiêm cho bạn có khả năng là Radiesse. Với chất liệu silicone dẻo thì miếng độn không thể dễ dàng bị vỡ được. Cơn đau có thể là do filler chèn ép dây thần kinh. Ngoài ra, nguy cơ lớn nhất của việc tiêm filler sau khi đã đặt miếng độn cằm (thậm chí cả khi kim tiêm đã được sát trùng) là mũi kim xuyên qua da và chọc vào bao xơ xung quanh miếng độn, lúc này thì chỉ cần một lượng vi khuẩn rất nhỏ thôi cũng đủ để gây nhiễm trùng nặng và thường trong những trường hợp như vậy thì sẽ cần tháo bỏ miếng độn. Do đó, bất kỳ ai đã từng phẫu thuật độn cằm cũng đều phải thông báo cho bác sĩ biết trước khi tiêm filler để bác sĩ tránh tiêm quá gần bao xơ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Miếng độn cằm rất khó vỡ

Các loại miếng độn cằm hiện nay đều được làm từ chất liệu rất khó vỡ. Nhưng vì bạn đã phẫu thuật độn cằm từ hơn 20 năm trước nên có thể miếng độn của bạn được làm bằng một loại chất liệu cũ, giòn hơn và có thể bị vỡ. Cũng có thể việc tiêm filler đã gây áp lực lên dây thần kinh hoặc làm nó bị tổn thương. Một khả năng khác nữa là bị nhiễm trùng sau khi tiêm. Bạn nên đến gặp một bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn để tiến hành thăm khám và xác định nguyên nhân của cơn đau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây